Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
10:04 | 13/05/2016 GMT+7

Federer bị loại, Nadal đại chiến với Djokovic ở tứ kết Rome Masters

aa
Bất ngờ đã xảy ra tại vòng 3 Rome Masters khi hạt giống số 3 Roger Federer đã phải dừng bước sau thất bại trước tay vợt hạt giống số 13 Dominic Thiem. Trong khi cả Djokovic và Nadal đều phải “toát mồ hôi hột” để giành vé vào tứ kết.

federer bi loai nadal dai chien voi djokovic o tu ket rome masters

Federer sớm chia tay Rome Masters. (Ảnh: Getty)

Ở trận đầu ra quân chỉ phải gặp đối thủ không tên tuổi Alexander Zverev, tay vợt người Đức mới 19 tuổi đang xếp hạng 44 thế giới nên hạt giống số 3 Roger Federer dễ dàng có được chiến thắng. Nhưng đến vòng tiếp theo thì Dominic Thiem không phải là kẻ dễ bị bắt nạt như Zverev.

Federer sớm giành được break trước để vươn lên dẫn 3–2 nhưng bị hạt giống số 13 người Áo đòi lại break thành công ở ngay game kế tiếp sau lỗi giao bóng kép. Thế trận sau đó diễn ra giằng co khi cả hai tay vợt lần lượt cân bằng điểm số của nhau, kéo set đấu đến loạt tie-break.

federer bi loai nadal dai chien voi djokovic o tu ket rome masters

Tay vợt Dominic Thiem

Ở màn đấu súng cân não này, Thiem đã tận dụng tốt những sai lầm đáng tiếc của Federer để giành mini-break và cuối cùng khép lại phần thắng thuộc về mình với tỷ số cách biệt 7–2.

Tình huống đánh bóng rúc lưới khá ẩu ở game thứ 5 trong set 2 khiến tay vợt số 2 thế giới bị mất break vào tay đối thủ. Thiem chơi dồn ép và ghi điểm liên tiếp.

Sau cú ace quyết định, tay vợt người Áo hoàn tất thắng lợi chung cuộc 7–6(7–2), 6–4 sau 78 phút đồng hồ, giành vé vào tứ kết Rome Masters.

Ở trận tứ kết sắp tới, Thiem sẽ đối đầu tay vợt hạt giống số 6 Kei Nishikori (Nhật Bản). Tay vợt người Nhật Bản dễ dàng vượt qua hạt giống số 11 Richard Gasquet với tỷ số các set là 6–1 và 6–4.

federer bi loai nadal dai chien voi djokovic o tu ket rome masters

Djokovic đã rất vất vả để giành quyền vào tứ kết

Trong khi đó, tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã rất vất vả để giành chiến thắng 2–1 trước Thomaz Bellucci.

Djokovic khởi đầu tệ hại khi đối đầu tay vợt Brazil Thomaz Bellucci. Anh thua trắng set đầu sau 24 phút. Hạt giống số 1 chỉ thắng điểm 8 lần, không ghi break-point nào và thất bại trong cả 3 lần nỗ lực cứu break.

Tuy nhiên, Djokovic cho thấy hình ảnh hoàn toàn khác ở set 2. Anh thắng game giao bóng đầu tiên, rồi giành break ở game thứ 9 qua đó cân bằng tỷ số trận đấu.

federer bi loai nadal dai chien voi djokovic o tu ket rome masters

Thomaz Bellucci

Bellucci tỏ ra quyết tâm ở set quyết định, nhưng Djokovic đã chơi rất tập trung để thêm hai lần giành break. Chiến thắng này giúp tay vợt Serbia lần thứ 10 liên tiếp vào tứ kết Rome Masters.

Chia sẻ sau trận đấu, Djokovic cho biết: "Game đấu mấu chốt là khi tôi cầm giao bóng ở game đầu tiên set 2. Sau đó, tôi cảm thấy mọi thứ bắt đầu theo ý mình. Tôi bắt đầu thay đổi chiến thuật, thay đổi nhịp độ, khiến anh ta phải di chuyển từ góc này sang góc khác với những cú đánh ngắn và dài đa dạng".

Djokovic sẽ gặp thử thách lớn nhất tại tứ kết khi đối thủ của anh không ai khác hơn Rafael Nadal, người đang đặt mục tiêu bắt kịp thành tích 29 lần vô địch các giải Masters 1.000 của chính anh. Đây là lần 49 hai tay vợt này gặp nhau, Djokovic đang có thành tích đối đầu tốt hơn với 25 chiến thắng, so với 23 của Nadal.

federer bi loai nadal dai chien voi djokovic o tu ket rome masters

Djokovic (phải) và Nadal sẽ có màn chạm trán nảy lửa ở tứ kết. (Ảnh: Reuters)

Cũng phải cần đến 3 set đấu để giành quyền đi tiếp, thế nhưng trận đấu trước đó giữa Nadal và Nick Kyrgios không mang lại nhiều cảm giác hồi hộp nơi người xem bởi bản lĩnh của ngôi sao người Tây Ban Nha đã thành danh trên chính mặt sân đất nện.

Từng đánh bại chính Nadal tại vòng 4 Wimbledon 2014 sau 4 set đấu với hai trong số đó phải giải quyết thắng thua bằng loạt tie-break, lần này, Kyrgios tiếp tục là mối đe dọa thực sự đối với Nadal. Tài năng trẻ người Úc sớm vượt lên ở set đầu tiên sau khi thắng 7–3 ở loạt tie-break. Nadal trở lại cực kỳ mạnh mẽ ở hai set tiếp theo với những pha trả giao bóng hiểm hóc và thắng 6–2, 6–4 sau 2 giờ 43 phút so tài. Cả trận, Nadal 4 lần bẻ bàn giao bóng của đối phương và chỉ một lần mất điểm tương tự vào tay Kyrgios.

federer bi loai nadal dai chien voi djokovic o tu ket rome masters

Andy Murray dễ dàng vào tứ kết

Ở nhánh còn lại, Andy Murray tiếp tục có thêm một chiến thắng nhẹ nhàng trước Jeremy Chardy. Tay vợt Scotland vượt qua đối thủ với tỷ số 2–0 (6–0, 6–4). Với việc hạt giống số 4 Stan Wawrinka đã thất bại dưới tay Juan Monaco, đường vào chung kết rộng mở với Murray. Anh sẽ gặp David Goffin ở tứ kết.

federer bi loai nadal dai chien voi djokovic o tu ket rome masters

Serena đang thể hiện phong độ cao khi trở lại sau thời gian dài vắng mặt. (Ảnh: Getty)

Tại nội dung đơn nữ, đã không còn bất ngờ lớn nào xảy ra khi hai hạt giống cao nhất còn lại là Serena Williams và Garbiñe Muguruza đều có chiến thắng để ghi tên mình vào tứ kết.

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City

Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City

Tối 8 và 9/11, Ocean City gần như “nổ tung” với concert G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank; sự kiện do 8Wonder tổ chức đã đón gần 100.000 khán giả trong nước và quốc tế. Từ những bản hit huyền thoại cho đến những chia sẻ đầy xúc động, “ông hoàng Kpop” đã mang đến những màn trình diễn mãn nhãn, thăng hoa và tràn năng lượng.
Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có

Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có

Chỉ còn vài tiếng trước giờ concert G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank chính thức lên đèn, 8Wonder Ocean City đang trở thành tâm điểm sôi động nhất Hà Nội. Dòng người đổ về mỗi lúc một đông, khắp nơi đều tràn ngập sắc màu, tiếng cười cùng sự háo hức của hàng chục ngàn fan sẵn sàng “cháy” hết mình cho đêm nhạc lịch sử.
Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga

Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga

Cuốn sách "Đặc công, biệt động Sài Gòn - tinh nhuệ và táo bạo" của nhà văn Nguyễn Quang Chánh được dịch từ nguyên bản tiếng Việt sang tiếng Nga, bảo đảm trung thành nội dung, đồng thời chú giải bối cảnh lịch sử giúp bạn đọc Nga dễ tiếp cận.
Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh

Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh

Tối 06/11, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Tập đoàn Sovico tổ chức chương trình chiếu sáng nghệ thuật tại Tòa tháp Saigon Marina IFC, chào mừng việc Việt Nam và Vương quốc Anh chính thức thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện.

Đọc nhiều

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Trong bối cảnh thế giới biến động sâu sắc, Việt Nam bước vào Đại hội XIV của Đảng với nhiều thành tựu quan trọng về ổn định kinh tế, nâng tầm đối ngoại và hội nhập quốc tế. Từ góc nhìn của bạn bè quốc tế và các học giả uy tín, kỳ vọng lớn đang được đặt vào những quyết sách mang tính đột phá, giúp Việt Nam chuyển từ điểm đến hấp dẫn thành đối tác kiến tạo giá trị, hướng tới mục tiêu quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động