Theo Tech Crunch, tính năng ẩn nút like sẽ triển khai từ rạng sáng 27/9 tại Úc. Đây là những bước đầu tiên trong việc giảm thiểu áp lực cho người sử dụng Facebook.
Facebook ra mắt thiết bị mới, cho phép người dùng đưa các cuộc trò chuyện video lên tivi Chính quyền Nga cáo buộc Facebook, Google tác động vào bầu cử Facebook sẽ ẩn bộ đếm like, giảm áp lực cho người dùng
facebook se thu nghiem an nut like tai uc
Facebook sẽ thử nghiệm ẩn nút like tại Úc

Theo trang công nghệ Tech Crunch, người dùng Facebook tại Úc sẽ chỉ thấy tên những người đã thả biểu tượng cảm xúc chứ không thấy được số lượng này. Tác giả bài viết vẫn nhìn thấy số lượt like trên bày viết của chính mình nhưng người dùng khác chỉ có thể xem những ai đã like và phản ứng.

Trước đó vào đầu tháng 9, Facebook xác nhận đang xem xét việc tắt đi bộ đếm lượt like bài viết sau khi chuyên gia nghiên cứu ứng dụng di động Jane Manchun Wong phát hiện tính năng ẩn trong mã nguồn app trên Android.

Theo cô, mọi người vẫn có thể nhấn để xem danh sách đầy đủ những người thích và phản ứng với bài đăng (và đếm thủ công), nhưng số lượt like sẽ không còn được hiển thị trên News Feed.

"Chúng tôi đang thử nghiệm ẩn số lượt thích, phản ứng (reaction) và xem video trên Facebook. Chúng tôi sẽ thăm dò phản hồi của người dùng để xem điều này có mang lại trải nghiệm tốt hơn không", phát ngôn viên Facebook nói với Tech Crunch.

facebook se thu nghiem an nut like tai uc
Những tính năng cần thiết để giảm áp lực cho người dùng sẽ được Facebook triển khai

Theo nhiều chuyên gia, loại bỏ bộ đếm này giúp giảm bớt cảm giác lo lắng và trầm cảm liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội. Người dùng Facebook vẫn thường xuyên đố kị nhau dựa trên số lượt like bài viết.

Tắt bộ đếm like cũng giúp người dùng tập trung vào nội dung bài viết hơn thay vì quan tâm quá nhiều đến số lượt thích. Từ đó họ mạnh dạn chia sẻ cuộc sống của mình.

Tuy nhiên, The Verge cho rằng tất cả thử nghiệm của Facebook, Instagram đều hướng đến mục đích duy trì số người dùng càng lớn càng tốt, thay vì giúp họ cảm thiện chất lượng cuộc sống. Vì vậy, trang công nghệ lớn này nhận định, việc tắt bộ đếm lượt like chỉ được áp dụng rộng rãi nếu nó khiến cho mọi người thích dùng Facebook hơn.

Truyền hình