Trang chủ Kinh tế Công nghệ
16:41 | 03/06/2020 GMT+7

Facebook giúp người dùng xóa bài đăng không mong muốn trong quá khứ

aa
MXH Facebook vừa ra mắt công cụ Manage Activity giúp người dùng có thể xóa hàng loạt bài đăng "đáng xấu hổ" của mình trong quá khứ thay vì trước đây phải xóa từng cái một. 
facebook giup nguoi dung xoa hang loat bai dang xau ho trong qua khu Facebook Messenger sẽ phát hiện hành vi lừa đảo bằng AI
facebook giup nguoi dung xoa hang loat bai dang xau ho trong qua khu Messenger có thêm tính năng bảo mật trong các cuộc trò chuyện

Hôm qua, "gã khổng lồ" mạng xã hội đã ra mắt thêm một chức năng mới mang tên Manage Activity, cho phép bạn xóa hoặc ẩn nhiều bài đăng cũ trên Facebook khỏi dòng thời gian. Theo Washington Post, Facebook cho biết lý do ra mắt công cụ mới này một phần là từ phản hồi của những người ủng hộ quyền riêng tư.

facebook giup nguoi dung xoa hang loat bai dang xau ho trong qua khu
Facebook ra mắt công cụ Manage Activity giúp người dùng có thể xóa hàng loạt bài đăng cũ.

Nhiều người đã sử dụng nền tảng Facebook trong nhiều năm dài, họ chia sẻ những hình ảnh, dòng trạng thái về những mối quan hệ cũ hoặc về bản thân lúc chưa trưởng thành. Một số người dùng có thể thấy có lợi khi xóa những nội dung cũ này vì mục đích đúng đắn ở hiện tại hoặc vì lý do riêng tư.

Manage Activity mang đến cho người dùng hai lựa chọn. Bài đăng bị xoá có thể được chuyển tới thùng rác. Điều này có nghĩa là những người dùng khác sẽ không còn có thể xem được nó nhưng chỉ được xoá vĩnh viễn sau 30 ngày. Hoặc các bài đăng có thể được chuyển sang dạng lưu trữ, tức là người dùng khác sẽ không xem nhưng chủ nhân bài đăng thì vẫn có thể xem được chúng.

Bạn không thể xóa ảnh mà người khác đã đăng, nhưng bạn có thể ẩn nó khỏi dòng thời gian của mình hoặc xóa thẻ.

Các bài đăng được lưu trữ sẽ chỉ hiển thị cho riêng bạn, sẽ không bị xóa khỏi Facebook. Khi bạn xóa một bài đăng, bài đăng đó sẽ tồn tại trong thùng rác trong 30 ngày trước khi biến mất, theo Washington Post.

Facebook chia sẻ với Business Insider, công cụ này chưa xuất hiện đầy đủ cho tất cả người dùng và mới chỉ có một số người dùng có quyền truy cập. Hiện tại, Manage Activity mới chỉ được tung ra trên ứng dụng Facebook trên thiết bị di động.

facebook giup nguoi dung xoa hang loat bai dang xau ho trong qua khu Facebook Messenger sẽ phát hiện hành vi lừa đảo bằng AI

Bản cập nhật sắp tới của Facebook Messenger có thể là một cơn ác mộng đối với những kẻ lừa đảo. Công nghệ học máy ...

facebook giup nguoi dung xoa hang loat bai dang xau ho trong qua khu Messenger có thêm tính năng bảo mật trong các cuộc trò chuyện

Facebook và Messenger đang cố gắng tối ưu hóa quyền riêng cho người dùng, tôn trọng bảo mật thông tin trò chuyện và không "soi ...

facebook giup nguoi dung xoa hang loat bai dang xau ho trong qua khu Facebook bị phạt 6,5 triệu USD do tiết lộ quyền riêng tư người dùng

Cơ quan giám sát của Canada cho biết họ đã phạt Facebook Inc. 6,5 triệu USD sau khi điều tra phát hiện ra MXH này ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thuế thu được từ Facebook, Google, Tiktok... tăng mạnh

Thuế thu được từ Facebook, Google, Tiktok... tăng mạnh

Trong hơn 5 tháng của năm 2023, số thuế thu được từ các nhà cung cấp xuyên biên giới như Facebook, Google, Tiktok... đã đạt 3.919 tỷ đồng, tăng gần 13% so với số thu được của cả năm 2022...
Nhiều người nước ngoài đam mê sáng tạo nội dung về Việt Nam

Nhiều người nước ngoài đam mê sáng tạo nội dung về Việt Nam

Hình ảnh đất nước, con người Việt Nam qua cảm nhận của những nhà sáng tạo nội dung người nước ngoài đang thu hút hàng triệu lượt theo dõi và chia sẻ trên mạng xã hội bởi cách nhìn đa dạng, độc đáo. Hơn cả, đó chính là tình yêu đặc biệt mà họ dành cho quê hương thứ hai.
Việt Nam thu được bao nhiêu thuế từ Facebook, Google và Microsoft?

Việt Nam thu được bao nhiêu thuế từ Facebook, Google và Microsoft?

Về quản lý thu thuế với hàng hoá, dịch vụ xuyên biên giới, số thu từ thương mại điện tử thông qua các tổ chức tại Việt Nam khai thay, nộp thay từ năm 2018 đến nay đạt 5.588 tỷ đồng.

Các tin bài khác

VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng

VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một dàn robot hình người do các kỹ sư Việt Nam tự nghiên cứu, phát triển và sản xuất hoàn toàn đã trình diễn trực tiếp trên sân khấu trước hàng nghìn khán giả, đánh dấu cột mốc lịch sử cho ngành công nghệ nước nhà.
MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025

MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025

Tại Hà Nội, ngày 29/05/2025, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tham gia sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2025 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức với chủ đề "Hệ sinh thái số thông minh trong kỷ nguyên mới".
Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Các tài xế của Xanh SM đang có thu nhập tốt nhờ lượng khách đông, ổn định, chi phí vận hành thấp. Với mức lương, thưởng hấp dẫn, mô hình taxi điện đang trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tối ưu thu nhập trong ngành dịch vụ vận tải.
Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Chiều 27/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức tổng kết Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024.

Đọc nhiều

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, năng lượng sinh học, logistics Việt Nam - Brazil

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, năng lượng sinh học, logistics Việt Nam - Brazil

Từ ngày 25–28/2/2026, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã có chuyến thăm và làm việc tại bang Maranhão. Chuyến công tác nhằm khảo sát thực địa, thúc đẩy hợp tác đầu tư – thương mại song phương, đồng thời tìm kiếm các cơ hội kết nối chiến lược giữa Việt Nam và khu vực Đông Bắc Brazil.
Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia

Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia

Từ sự hiện diện trên những kệ hàng siêu thị tại Ba Lan vào đầu thập niên 1990 đến mạng lưới phân phối trải rộng hơn 115 quốc gia hiện nay, hành trình của Tan-Viet Group Poland và doanh nhân Việt kiều Tào Ngọc Tú không chỉ là câu chuyện thành công trong lĩnh vực thực phẩm. Đó còn là biểu tượng cho tầm vóc, bản lĩnh và khát vọng vươn xa của thương hiệu Việt – khi sản phẩm Việt đủ năng lực bước vào dòng chảy chính của thị trường quốc tế, cạnh tranh sòng phẳng và khẳng định giá trị trên bản đồ kinh tế toàn cầu.
Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Đại sứ quán Cộng hòa Dominicana tại Việt Nam vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 182 năm Quốc khánh Cộng hòa Dominicana (27/02/1844 - 27/02/2026) tại Hà Nội. Các phát biểu tại buổi lễ khẳng định quyết tâm đưa quan hệ song phương phát triển thực chất, đa dạng và hiệu quả hơn trong giai đoạn mới.
CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

Rằm tháng Giêng – Tết Nguyên tiêu – là thời khắc trăng tròn, hoa nở, người người sum họp. Vào lúc 20h ngày 3/3 (giờ Bắc Kinh), Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026 trong không khí rộn ràng, vui tươi, làm nổi bật cảm giác hài hòa, ấm áp và đoàn viên.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

Ngày 2/3, Cục Thủy sản và Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Môi trường các tỉnh, thành phố ven biển về việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động