Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
11:39 | 18/12/2023 GMT+7

EVNGENCO1 chú trọng công tác bảo vệ môi trường

aa
Sáng ngày 8/12/2023, tại Công ty nhiệt điện Duyên Hải, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã tổ chức khóa tập huấn “Công tác bảo vệ môi trường các nhà máy điện thuộc Tổng công ty Phát điện 1 năm 2023” cho lãnh đạo và cán bộ trực tiếp quản lý, thực hiện công tác bảo vệ môi trường tại các đơn vị thành viên trong Tổng công ty.

Tham dự khóa tập huấn có đại diện lãnh đạo Ban khoa học Công nghệ Môi trường Tập đoàn Điện lực Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban An toàn và Môi trường Tổng công ty Phát điện

EVNGENCO1 chú trọng công tác bảo vệ môi trường
Ông Nguyễn Hồng Thạch - Phó Ban An toàn và Môi trường Tổng công ty Phát điện 1 phát biểu khai mạc chương trình.

1; các giảng viên đến từ Tổng cục Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường; cùng 31 học viên là đại diện các Ban của Tổng công ty, các phòng/phân xưởng của các đơn vị thành viên trong EVNGENCO1.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Hồng Thạch - Phó Ban An toàn và Môi trường Tổng công ty Phát điện 1 cho biết: Trong thời gian qua, EVNGENCO1 đã luôn quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường trên tinh thần quán triệt, tuân thủ và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020 đã có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022. Chính phủ và Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đã ban hành nhiều nghị định, thông tư, quyết định, hướng dẫn và chỉ đạo thực hiện công tác bảo vệ môi trường.

Các thay đổi mới của hệ thống pháp luật về môi trường đã tháo gỡ nhiểu khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện công tác bảo vệ môi trường tại đơn vị. Bên cạnh đó, hệ thống văn bản pháp luật mới về bảo vệ môi trường có nhiều quy định mới liên quan trực tiếp với trách nhiệm của doanh nghiệp phải tuân thủ như “Giấy phép môi trường”, “Quản lý chất thải”, “Ứng phó sự cố môi trường”. Các quy định mới này cần được phổ biến tới tất cả các cán bộ trực tiếp làm công tác bảo vệ môi trường.

Khóa tập huấn là một hoạt động quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường của EVNGENCO1, được tổ chức định kỳ nhằm bồi dưỡng chuyên sâu về nghiệp vụ, kỹ năng trong công tác quản lý bảo vệ môi trường tới các cán bộ trực tiếp đảm nhiệm công tác bảo vệ môi trường tại các đơn vị thành viên của Tổng công ty. Bên cạnh đó, đây còn là diễn đàn để các đơn vị thành viên, liên kết của Tổng công ty trao đổi kinh nghiệm, ghi nhận các khó khăn, vướng mắc về quá trình thực hiện và định hướng đưa ra các giải pháp cụ thể để tháo gỡ các vấn đề trong công tác bảo vệ môi trường tại các nhà máy.

Tại khóa tập huấn, các học viên đã được các giảng viên truyền đạt những kiến thức hữu ích về công tác quản lý và bảo vệ môi trường trong tình hình mới. Qua đó, có cái nhìn và quan điểm, nhận thức mới hơn trong việc nghiên cứu, nắm bắt và triển khai thực hiện các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường (BVMT) trong quá trình hoạt động. Các đơn vị được hướng dẫn, làm rõ các quy định pháp luật về hoạt động quản trị môi trường (QTMT), lắp đặt và vận hành thiết bị QTMT online, kiểm định và hiệu chuẩn thiết bị QTMT online, qua đó nắm bắt và hiểu biết rõ hơn đối với vấn đề này để thực hiện đầy đủ, đúng quy định. Nâng cao kiến thức nhận diện mối nguy, nguy cơ và thực hiện kế hoạch ứng phó sự cố môi trường.

Dịp này, bà Lê Thị Thúy Lan – Phó Trưởng Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế khi xử lý một số tồn tại, vướng mắc trong công tác quản lý môi trường tại Tập đoàn điện lực Việt Nam trong những năm vừa qua.

Ngoài ra, để có cái nhìn thực tế, các học viên đã được đi tham quan, học tập thực tế hiện trường nắm bắt một số công trình chính của Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải như: Phòng điều khiển trung tâm, Trạm quan trắc nước xả thải FGD, Bãi xỉ, Cảng tiếp nhận than,....

Thông qua khóa tập huấn, các học viên sẽ vận dụng các kiến thức tiếp thu được vào điều kiện thực tế của Công ty, từ đó, góp phần tháo gỡ nhiểu khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác bảo vệ môi trường trong các nhà máy điện hiện nay.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

BSR: Văn hóa doanh nghiệp tiếp sức mạnh mẽ cho sản xuất kinh doanh

BSR: Văn hóa doanh nghiệp tiếp sức mạnh mẽ cho sản xuất kinh doanh

Ở Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), văn hóa doanh nghiệp không đứng ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh, mà được xác định là nguồn lực nội sinh cho quản trị, vận hành và tăng trưởng. Từ việc bồi đắp cốt cách doanh nghiệp, chuẩn hóa ứng xử, siết chặt kỷ cương cho đến lan tỏa tinh thần “Một đội ngũ - Một mục tiêu”, BSR đang cho thấy văn hóa doanh nghiệp tiếp sức mạnh mẽ cho hoạt động sản xuất kinh doanh.
Quỹ Vì tương lai xanh cùng Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp & Môi trường chung tay thúc đẩy sáng kiến xanh

Quỹ Vì tương lai xanh cùng Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp & Môi trường chung tay thúc đẩy sáng kiến xanh

Ngày 24/3/2026, Quỹ Vì tương lai xanh (Tập đoàn Vingroup) và Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp & Môi trường ký kết hợp tác giai đoạn 20262028, triển khai loạt chương trình quy mô toàn quốc nhằm thúc đẩy hành động xanh trong thanh niên, từ cộng đồng đến đổi mới sáng tạo.
Vincom Retail cùng đối tác đón đầu xu hướng, đưa bán lẻ Việt Nam bước vào kỷ nguyên trải nghiệm mới

Vincom Retail cùng đối tác đón đầu xu hướng, đưa bán lẻ Việt Nam bước vào kỷ nguyên trải nghiệm mới

Ngày 20/3/2026, tại TP. Hồ Chí Minh, Vincom Retail tổ chức sự kiện “Kỷ nguyên mới – Đồng hành kiến tạo tương lai” với sự tham gia của hơn 500 đối tác trong nước và quốc tế. Đây là diễn đàn quy mô lớn - nơi các bên cùng chia sẻ góc nhìn thị trường, cập nhật xu hướng và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong bối cảnh ngành bán lẻ Việt Nam đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mới.
Ứng phó với xung đột tại Trung Đông: BSR tăng cường tiết kiệm hoạt động văn phòng

Ứng phó với xung đột tại Trung Đông: BSR tăng cường tiết kiệm hoạt động văn phòng

Trước những diễn biến phức tạp của xung đột tại khu vực Trung Đông, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm tiết kiệm năng lượng, tối ưu chi phí vận hành, đồng thời duy trì hoạt động sản xuất - kinh doanh liên tục, ổn định.

Đọc nhiều

Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Ngày 30/3, tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trồng cây hữu nghị năm 2026. Sự kiện mang ý nghĩa thiết thực, hướng tới kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ (2016 - 2026).
“Em yêu tiếng Việt” tại Luang Prabang: Vun đắp hữu nghị Việt Nam – Lào

“Em yêu tiếng Việt” tại Luang Prabang: Vun đắp hữu nghị Việt Nam – Lào

Ngày 27/3, tại thành phố Luang Prabang, tỉnh Luang Prabang, Bắc Lào, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang phối hợp với Trường cấp II+III Pongkham và Hội người Việt Nam tỉnh, thành phố Luang Prabang tổ chức vòng chung kết Cuộc thi “Em yêu tiếng Việt” dành cho học sinh Lào và Việt Nam đang học tập tại trường, cùng con em bà con trong Hội.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Sáng 29/3, bên lề Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hoá năm 2026, Thủ tướng Chính phủ đã tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Ngày 27/3, tại cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với 22 tỉnh, thành phố ven biển và tỉnh Tây Ninh về các nhiệm vụ, giải pháp, phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu nêu rõ và giải quyết các vấn đề Đoàn thanh tra IUU của Ủy ban châu Âu (EC) nêu ra sau khi làm việc tại Việt Nam từ ngày 10-19/3.
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Những ngày qua, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt trên đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) trở nên khan hiếm. Nhận được đề nghị hỗ trợ của người dân trên đảo, ngày 25/3, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động