Trong năm 2022, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ tiếp tục các giải pháp đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đời sống nhân dân với mức tăng trưởng điện thương phẩm dự kiến là 7,6% (242,35 tỷ kWh).
Tốc độ triển khai chuyển đổi số tại EVN nhanh hơn dự kiến Tốc độ triển khai chuyển đổi số tại EVN nhanh hơn dự kiến
Tập đoàn Điện lực Việt Nam phấn đấu đạt 10.000 sáng kiến Tập đoàn Điện lực Việt Nam phấn đấu đạt 10.000 sáng kiến
Tiếp tục nâng cấp, cải tạo hạ tầng hệ thống điện (Ảnh minh họa)
Tiếp tục nâng cấp, cải tạo hạ tầng hệ thống điện (Ảnh minh họa)

Kế thừa thành quả từ những năm trước, trong năm 2022, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đặt ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm, với phương châm "thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả".

Cụ thể, EVN sẽ tiếp tục các giải pháp đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đời sống nhân dân với mức tăng trưởng điện thương phẩm dự kiến là 7,6% (242,35 tỷ kWh). Đồng thời, đảm bảo tiến độ đầu tư các dự án nguồn điện và các dự án lưới điện theo đúng kế hoạch được duyệt; nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh và năng suất lao động. Tập đoàn cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ và tận dụng hiệu quả cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; đẩy nhanh chuyển đổi số trong các lĩnh vực hoạt động…

Công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2022 được các đơn vị trực thuộc EVN đẩy mạnh ngay sau Tết Nguyên đán. Các tổng công ty trực thuộc đang khẩn trương triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện cũng như đạt được các mục tiêu đề ra.

Về công tác vận hành, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (EVNNLDC) sẽ triển khai đồng bộ giải pháp, quyết tâm đảm bảo vận hành hệ thống điện, thị trường điện ổn định, an toàn, minh bạch và tuân thủ pháp luật của nhà nước. Song song đó, trung tâm cũng sẽ kiến nghị EVN, Bộ Công Thương sửa đổi một cách đồng bộ các thông tư về truyền tải, phân phối, điều độ, thị trường điện…; đồng thời, xác định mô hình mới cho điều độ hệ thống điện với quy mô rất lớn (số 1 ASEAN và TOP 20 thế giới); tiếp tục nâng cấp, cải tạo hạ tầng công nghệ thông tin hệ thống điện, thị trường điện đáp ứng các yêu cầu trong tình hình mới - ông Nguyễn Đức Ninh, Giám đốc EVNNLDC cho hay.

Về công tác cung cấp điện năm 2022 tại 27 tỉnh, thành phố miền Bắc, bà Đỗ Nguyệt Ánh - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) - cho biết, một trong những thách thức lớn nhất là đảm bảo đủ điện cho khu vực miền Bắc, đặc biệt là trong những tháng nắng nóng, thời tiết cực đoan. Để thực hiện nhiệm vụ này, EVNNPC đã thành lập Ban chỉ đạo đảm bảo cung cấp điện khu vực phía Bắc giai đoạn 2021-2025, họp định kỳ hàng tháng để đề ra các nhóm giải pháp và quyết liệt triển khai thực hiện; đẩy nhanh và đảm bảo tiến độ các công trình đầu tư xây dựng lưới điện; chủ động nắm bắt thông tin từ EVNNLDC để có kế hoạch truyền thông, làm việc với chính quyền địa phương, với khách hàng lớn nhằm tổ chức sản xuất hợp lý; phân tích nhu cầu phụ tải ở từng khu vực, từng địa phương để có kế hoạch tối ưu nhất...

Về công tác truyền tải điện, ông Nguyễn Tuấn Tùng – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) - khẳng định, EVNNPT sẽ thực hiện tốt công tác quản lý vận hành hệ thống lưới điện truyền tải. Mặt khác, tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành, địa phương để thích ứng an toàn, linh hoạt, triển khai kịp thời, hiệu quả các dự án đầu tư xây dựng nhằm nâng cao năng lực hệ thống truyền tải, đặc biệt là các dự án giải tỏa công suất nguồn điện khu vực Nam Trung bộ.

Trong năm 2021, bất chấp khó khăn từ dịch COVID-19, EVN vẫn nỗ lực đảm bảo sản xuất cung ứng điện an toàn, tin cậy cho các khách hàng với sản lượng điện sản xuất và mua đạt 246,21 tỷ kWh, tăng 3,25%; điện thương phẩm đạt 225,3 tỷ kWh, tăng 3,85% so với năm 2020.

TGĐ EVN Trần Đình Nhân làm việc với Giám đốc WB tại Việt Nam TGĐ EVN Trần Đình Nhân làm việc với Giám đốc WB tại Việt Nam
Ngày 11/2, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Trần Đình Nhân có buổi làm việc với bà Carolyn Turk – Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB) và ông Gareth Ward – Đại sứ Anh tại Việt Nam về việc tăng cường hợp tác trong phát triển năng lượng.
Tiếp tục xứng đáng là đơn vị dẫn đầu khối sản xuất của EVN trong năm 2022 Tiếp tục xứng đáng là đơn vị dẫn đầu khối sản xuất của EVN trong năm 2022
Đó là chỉ đạo của ông Dương Quang Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2022 của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) diễn ra vào chiều hôm nay, 06/01/2022.

In bài viết

Truyền hình