Ev Dynamics (Holdings) Limited (trước đây có tên là China Dynamics (Holdings) Limited; có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 476) chuyên cung cấp các loại xe sử dụng năng lượng mới và các giải pháp tích hợp công nghệ, đã ký một thỏa thuận hoán đổi cổ phần với Quantron AG, một công ty có trụ sở chính tại Đức tham gia vào lĩnh vực xe điện trong thành phố và vận tải hành khách và hàng hóa ở châu Âu.

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 29 tháng 7 năm 2021 – Ev Dynamics (Holdings) Limited (trước đây có tên là China Dynamics (Holdings) Limited; có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 476) chuyên cung cấp các loại xe sử dụng năng lượng mới và các giải pháp tích hợp công nghệ, đã ký một thỏa thuận hoán đổi cổ phần với Quantron AG, một công ty có trụ sở chính tại Đức tham gia vào lĩnh vực xe điện trong thành phố và vận tải hành khách và hàng hóa ở châu Âu. Động thái này nhằm mở rộng sản xuất xe ô tô điện, kỹ thuật, tiếp thị, bán hàng và thiết lập dịch vụ sau bán hàng.

Ông Miguel Valldecabres Polop, Giám đốc điều hành (CEO) của Ev Dynamics (trong ảnh bên trái) và ông Andreas Haller, thành viên Hội đồng quản trị kiêm người sáng lập Quantron (bên phải).

Theo thỏa thuận, Ev Dynamics đã đồng ý có điều kiện đăng ký mua 6.459 cổ phiếu của Quantron, chiếm khoảng 10,18% cổ phần mở rộng của công ty Đức, với số tiền 5 triệu EUR (tương đương khoảng 45.848.191 dollar Hồng Kông – HKD). Việc mua cổ phiếu này sẽ được Ev Dynamics thỏa mãn thông qua việc phân bổ và phát hành 254.712.175 cổ phiếu, với giá 0,18 HKD / cổ phiếu cho Quantron.

Giá phát hành 0,18 HKD/cổ phiếu của Ev Dynamics thể hiện mức giá ưu đãi cao hơn khoảng 44,00% so với giá cổ phiếu của Ev Dynamics giao dịch ở mức 0,125 HKD/ cổ phiếu tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào thời điểm đóng cửa phiên giao dịch ngày 28/7 (là ngày giao dịch cuối cùng trước ngày thực hiện thỏa thuận).

Sau khi hoàn tất thương vụ, Ev Dynamics sẽ nắm giữ tổng cộng 9.157 cổ phiếu của Quantron, chiếm khoảng 14,43% cổ phần mở rộng của công ty Đức này.

Ông Miguel Valldecabres Polop, Giám đốc điều hành (CEO) của Ev Dynamics, cho biết: “Việc hoán đổi cổ phần sẽ cho phép cả hai công ty tăng tốc độ tăng trưởng có lãi và thu được sự hợp lực từ việc chia sẻ bí quyết kỹ thuật và mức độ bao phủ thị trường tương ứng. Với các chính sách thuận lợi và xu hướng phát triển xe ô tô điện chở khách và vận tải hàng hóa, Quantron đã tiếp tục nhận được các đơn đặt hàng và báo giá dịch vụ đáng kể từ khách hàng và nguồn gồm các chi tiết, phụ tùng thuộc nền tảng điện tử và xe điện tử từ Ev Dynamics, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Giao dịch sẽ cho phép chúng tôi tận dụng mạng lưới kinh doanh và trải nghiệm của Quantron ở châu Âu, tạo ra cơ hội tốt để chúng tôi mở rộng sang thị trường xe tải điện hạng nhẹ và hạng trung ở châu Âu. Ev Dynamics sẽ trở thành một trong những nhà máy sản xuất xe điện cho Quantron”.

Ông Andreas Haller, thành viên Hội đồng quản trị và là người sáng lập Quantron, nhận định: “Quantron và Ev Dynamics sẽ cùng phát triển các loại xe điện không khí thải, xe buýt chạy bằng hydro và các phương tiện logistics. Các sản phẩm và dịch vụ do Quantron thiết kế và chế tạo hiện đang phát triển tốt ở Đức và châu Âu, nơi mà Ev Dynamics sẽ sản xuất các loại xe điện. Hai công ty sẽ đánh giá quan hệ đối tác chiến lược với các công ty công nghệ pin điện. Chúng tôi tin rằng, việc hoán đổi cổ phần là một cột mốc quan trọng nữa trong việc phát triển chiến lược của hai công ty”.

Ông Michael Perschke, chuyên gia cố vấn quốc tế của Ev Dynamics, cho biết thêm: “Quantron là công ty thống trị thị trường xe điện châu Âu và Ev Dynamics là công ty nổi bật trong lĩnh vực xe thương mại năng lượng mới của Trung Quốc. Bằng cách hợp lực, cả hai công ty sẽ có quyền truy cập không chỉ với các thị trường mới, mà bổ sung cho nhau các khả năng về kỹ thuật, công nghệ”.

Thông tin về Ev Dynamics (Holdings) Limited

Ev Dynamics (Holdings) Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 476) là công ty tiên phong và nổi bật trong thị trường xe thương mại năng lượng mới của Trung Quốc, đồng thời là nhà sản xuất xe chở khách chuyên dụng và xe chở khách năng lượng mới. Đây là nhà cung cấp các giải pháp logistics và lái xe tích hợp với nền tảng công nghệ vững chắc trong các lĩnh vực đa dạng bao gồm hệ thống nền tảng năng lượng mới và các chi tiết, phụ tùng chính. Tập đoàn có cơ sở sản xuất tại Trùng Khánh và đã phát triển mạng lưới bán hàng của mình tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, châu Á – Thái Bình Dương và Nam Mỹ.

#EvDynamics

Thông tin về Quantron AG

Quantron AG là doanh nghiệp chuyên cung cấp hệ thống pin sạch, xe tải, xe buýt điện và xe tải, xe buýt chạy bằng hydro. Ngoài các loại xe điện mới, một loạt các dịch vụ được cung cấp bởi công nghệ rèn đổi mới bao gồm điện khí hóa các phương tiện đã qua sử dụng và hiện có, tạo ra các khái niệm tổng thể riêng lẻ bao gồm cơ sở hạ tầng sạc phù hợp cũng như các ưu đãi cho thuê, tài trợ, cho thuê và đào tạo lái xe.

Quantron AG cũng bán pin và các khái niệm điện khí hóa tùy chỉnh tích hợp cho các nhà sản xuất xe thương mại, máy móc và phương tiện giao thông nội bộ. Có trụ sở chính tại Augsburg (bang Bavaria, Đức), Quantron AG là công ty tiên phong và thúc đẩy đổi mới cho các xe điện trong vận chuyển hành khách, hàng hóa.

In bài viết

Truyền hình