TĐO-Tạp chí Du lịch Lonely Planet đưa Việt Nam vào top 8 điểm đến có hành trình du lịch tàu hoả đáng trải nghiệm nhất trên thế giới. Đó là hành trình đi tàu từ miền bắc vào nam, hai đầu thành phố lớn của đất nước.

Đường sắt Thống Nhất, Việt Nam khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội trong 2 ngày với khoảng cách 1.726 km, đoạn đường này gây ấn tượng với du khách quốc tế và các chuyên gia du lịch khi đến Việt Nam.

duong sat bac nam top 8 diem den dang trai nghiem bang tau hoa

Cảnh quan tuyệt đẹp của Việt Nam dọc hành trình đường sắt Bắc Nam.

Hành trình này có tên gọi là tuyến đường sắt Bắc Nam khi đi dọc qua các thành phố mang bề dày lịch sử, cảnh quan thiên nhiên hai bên đường đẹp ngoạn mục với các bờ biển, rừng cây xanh mướt. Các toa tàu có trang bị các khoang từ bình dân đến cao cấp với ghế ngồi tiện lợi, giường nằm mềm và máy lạnh.

duong sat bac nam top 8 diem den dang trai nghiem bang tau hoa

Du khách quốc tế ấn tượng với đường ray tàu hoả xuyên qua đường phố Hà Nội.

Dọc đường đi, du khách ngắm trọn vẹn cảnh quan thiên nhiên đa dạng của Việt Nam. Đôi khi họ sẽ đi xuyên qua những thành phố trải dọc hai miền, chứng kiến cảnh đường phố nhộn nhịp và cuộc sống thường nhật của người dân. Đường ray tàu hoả xuyên qua những dãy phố nhỏ của Hà Nội vẫn nổi tiếng trên báo quốc tế khi thu hút nhiều khách nước ngoài đến chụp ảnh lưu giữ kỷ niệm.

Đ.B

In bài viết

Truyền hình