ACT Genomics Holdings Co. Ltd. (“ACT Genomics”) vừa thông báo: hoạt động và phòng thí nghiệm tập trung vào thử nghiệm Giải trình tự gen thế hệ tiếp theo (Next-Generation Sequencing: NGS) tại Công viên Khoa học Hồng Kông đã được Ủy ban Công nhận của Trường các chuyên gia bệnh lý học Mỹ (College of American Pathologists – CAP) công nhận.

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach –ACT Genomics Holdings Co. Ltd. (“ACT Genomics”) vừa thông báo: hoạt động và phòng thí nghiệm tập trung vào thử nghiệm Giải trình tự gen thế hệ tiếp theo (Next-Generation Sequencing: NGS) tại Công viên Khoa học Hồng Kông đã được Ủy ban Công nhận của Trường các chuyên gia bệnh lý học Mỹ (College of American Pathologists – CAP) công nhận. Sau 2 phòng thí nghiệm của ACT Genomics ở Đài Bắc và Kanagawa (Nhật Bản) đã được CAP công nhận, đây là phòng thí nghiệm thứ ba được CAP cấp chứng nhận. Qua đó, ACT Genomics đã tăng cường đáng kể các dịch vụ thử nghiệm NGS và năng lực nghiên cứu và phát triển (R&D).

Phòng thí nghiệm ACT Genomics HK được CAP công nhận, bắt đầu hoạt động tại Công viên Khoa học Hồng Kông từ tháng 7 năm 2019, đã vượt qua các bài kiểm tra CAP nghiêm ngặt trong quá trình công nhận. Các thử nghiệm đảm bảo chất lượng bên ngoài sẽ được thực hiện hai lần một năm sau đó để đảm bảo phòng thí nghiệm luôn đáp ứng các tiêu chuẩn yêu cầu.

Phòng thí nghiệm có nền tảng thử nghiệm NGS kép của Illumina và Thermo Fisher. Với diện tích 3.500 feet vuông (325 mét vuông), phòng thí nghiệm được điều hành bởi một nhóm 8 kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, bao gồm 1 tiến sĩ, 3 người có bằng thạc sĩ và 4 kỹ thuật viên có chứng chỉ chuyên môn. Phòng thí nghiệm mới được công nhận có thể đóng một vai trò hỗ trợ chính trong khu vực.

Ngoài việc nâng cao năng lực cung cấp dịch vụ và hỗ trợ của ACT Genomics, ba phòng thí nghiệm sẽ tiếp tục theo đuổi các dự án nghiên cứu, giúp phát triển các sản phẩm mới để làm phong phú thêm danh mục sản phẩm của ACT Genomics và giúp ACT Genomics nắm bắt các cơ hội kinh doanh khác.

Tiến sĩ Alfa Ba, Giám đốc Phòng thí nghiệm ACT Genomics Hồng Kông cho biết: “Việc CAP công nhận là thực chất, trong quá trình công nhận kéo dài 18 tháng, ngoài chuyến thăm tại chỗ phòng thí nghiệm, CAP cũng đã giao các bài kiểm tra cho nhóm – tổng cộng 20 các mẫu tham chiếu chất lượng bên ngoài đảm bảo và hơn 1.000 mẫu nghiên cứu đã đạt được để thử nghiệm tại phòng thí nghiệm – để xác nhận tính chính xác và tính nhất quán của công việc”.

Theo Tiến sĩ Alfa Ba, quy trình công nhận CAP nghiêm ngặt hơn so với các quy trình khác, không chỉ đòi hỏi tiêu chuẩn quản lý rất cao, mà còn yêu cầu cả các chi tiết kỹ thuật và vận hành tỉ mỉ. Mặc dù đã có sự chậm trễ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, việc công nhận đã đến trong vòng hai năm sau khi phòng thí nghiệm mở cửa. Trước đây, các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân Hồng Kông đều được gửi đến phòng thí nghiệm ở Đài Bắc để xét nghiệm, còn hiện tại, kết quả có thể được biết sớm hơn. Phòng thí nghiệm ở Đài Bắc sẽ được giảm tải và sẽ tập trung nguồn lực sẵn có để phục vụ bệnh nhân ung thư trong khu vực.

Tiến sĩ Hua Chien Chen, Giám đốc điều hành (CEO) của ACT Genomics Holdings Co. Ltd. nhận xét: “Phòng thí nghiệm của chúng tôi ở Hồng Kông có đầy đủ chức năng cho xét nghiệm NGS. Mặc dù luật pháp không yêu cầu phải được công nhận quốc tế để tiến hành các xét nghiệm lâm sàng cho bệnh nhân, song ACT Genomics quyết tâm tìm kiếm sự công nhận của CAP để đảm bảo phòng thí nghiệm duy trì các tiêu chuẩn chuyên môn ở mức cao nhất. Với ba phòng thí nghiệm đang hoạt động hiệu quả, chúng tôi có thể phục vụ nhiều bệnh nhân hơn và được hỗ trợ tốt trong việc cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và kịp thời. Chúng tôi cũng có thể thu thập thêm dữ liệu liên quan đến ung thư của người dân châu Á để bổ sung vào dữ liệu mà chúng tôi đã thu thập trong nhiều năm qua, vì lợi ích của R & D điều trị bệnh ung thư”.

Được khởi động vào đầu những năm 1960, Chương trình Công nhận Phòng thí nghiệm CAP được Chính phủ liên bang Mỹ công nhận là chương trình kiểm tra tương đương hoặc nghiêm ngặt hơn so với các chương trình kiểm tra cấp chính phủ khác.

Quy trình công nhận CAP được thiết kế để đảm bảo phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn chăm sóc cao nhất cho tất cả bệnh nhân mà phòng thí nghiệm phục vụ. Các thanh tra viên của CAP kiểm tra hồ sơ của phòng thí nghiệm và kiểm soát chất lượng các thủ tục trong hai năm trước đó. Tiếp theo, trình độ của nhân viên phòng thí nghiệm, thiết bị, cơ sở vật chất, chương trình và hồ sơ an toàn cũng như công tác quản lý tổng thể thường xuyên được kiểm tra và đánh giá.

Để có hình ảnh Phòng thí nghiệm ACT Genomics Hồng Kông được nhận Chứng nhận CAP, hãy truy cập liên kết: https://bit.ly/3xH2xDL

Thông tin về ACT Genomics Holdings Co. Ltd.

ACT Genomics® là nhà cung cấp giải pháp điều trị ung thư theo hướng đổi mới ở châu Á, với các văn phòng tại Đài Bắc, Hồng Kông, Singapore và Tokyo. Sau khi thiết lập các phòng thí nghiệm của mình ở Đài Loan và Nhật Bản, ACT Genomics® đã mở phòng thí nghiệm thứ ba ở châu Á tại Công viên Khoa học Hồng Kông vào tháng 7 năm 2019. Với công nghệ NGS, các phòng thí nghiệm được CAP công nhận, đội ngũ tin sinh học giàu kinh nghiệm và các thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) độc quyền, ACT Genomics® cung cấp kế hoạch điều trị ung thư một cách tối ưu, đánh giá liệu pháp miễn dịch, theo dõi tái phát ung thư & kháng thuốc, cũng như các dịch vụ đánh giá nguy cơ ung thư cho các chuyên gia y tế.

Đội của ACT Genomics® chuyên về xác định dấu ấn sinh học, khám phá cơ chế bệnh tiềm ẩn và thăm dò biến đổi gen. Các cộng đồng dược phẩm cũng có thể hưởng lợi từ chuyên môn của ACT Genomics® trong việc xác định các mục tiêu phát triển thuốc, phân tầng bệnh nhân cho các nghiên cứu lâm sàng và phân định các phản ứng thuốc với hiệu quả và hiệu quả. ACT Genomics® cũng tham gia vào các chương trình đánh dấu sinh học y học chính xác quốc tế khác nhau, chẳng hạn như Chương trình hài hòa TMB và HRD do FOCR dẫn đầu tại Mỹ. Cùng nhau, chúng ta “Biến Hệ gen học thành Hành động”.

#ACTGenomics

In bài viết

Truyền hình