Trang chủ Việt Nam hôm nay
06:49 | 03/01/2024 GMT+7

Đưa Tết Việt đến với tuổi trẻ Lào và Campuchia

aa
Tết là lễ hội lớn nhất, quan trọng nhất của người Việt trong năm. Tết cũng là sự khởi động của một chu kỳ mới, một khởi đầu mới, nên luôn được gửi gắm nhiều ước vọng. Đối với tỉnh biên giới Kon Tum, Tết Giáp Thìn 2024 còn là dịp để quảng bá văn hoá Việt Nam, gửi gắm thông điệp đoàn kết và góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa ba nước Việt Nam- Lào- Campuchia.
Thưởng Tết Nguyên đán năm 2024 cao nhất gần 5,7 tỷ đồng/người
Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt dừa non sầu riêng thơm lừng ngày Tết
Đưa Tết Việt đến với tuổi trẻ Lào và Campuchia
Các sinh viên Lào, Campuchia và Việt Nam cùng trải nghiệm gói bánh tét.

Là tỉnh có mối quan hệ đoàn kết, gắn bó với các tỉnh Nam Lào và Đông bắc Campuchia, tại Kon Tum có nhiều sinh viên Lào, Campuchia đang tham gia học tập. Những ngày cuối cùng của năm Quý Mão, sinh viên của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum tất bật chuẩn bị cho các hoạt động chào mừng năm Giáp Thìn. Trong đó, hoạt động giao lưu, giới thiệu về Tết Việt Nam tới các bạn sinh viên Lào, Campuchia được tổ chức sôi nổi, tươi vui và đầy ấm áp đúng với tinh thần của Tết Nguyên đán Việt Nam.

Háo hức cùng Tết Việt

Từ sáng sớm, các sinh viên của cả ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia đã tụ họp đông đủ. Ai cũng háo hức cho các hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Tết Việt Nam”. Thân hình bé nhỏ, đôi tay như muốn “mang cả thế giới” khi cầm theo rất nhiều nguyên liệu làm bánh chưng, bánh tét, em Bùi Y Minh Hảo (sinh viên năm 4, khoa Kinh tế) chia sẻ: Tết ở mỗi đất nước đều đặc biệt ý nghĩa. Em rất vui và cảm thấy tự hào khi được giới thiệu với các bạn sinh viên của nước bạn về Tết truyền thống của Việt Nam. Em tin rằng các bạn sẽ rất vui thích khi được biết và làm quen với văn hoá đón Tết độc đáo của người Việt Nam mình ở cả ba miền Bắc - Trung - Nam.

Đưa Tết Việt đến với tuổi trẻ Lào và Campuchia
Vui mừng với thành quả đạt được.

Đúng như chia sẻ của em Hảo, hoạt động thực hành gói bánh Tét được các bạn sinh viên hưởng ứng nhiệt tình. Có bạn xếp lá, bạn chuẩn bị dây lạt… Mỗi người một việc, tất cả tạo nên một không khí tươi vui, nhộn nhịp và ấm cúng như một gia đình người Việt khi Tết đến xuân về. Có thể nói, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum là một ngôi trường tương đối đặc biệt bởi vị trí nằm tại tỉnh có “Ngã ba Đông Dương”, ngôi trường có sự hiện diện đồng thời của các bạn trẻ đến từ ba nước Đông Dương gồm Việt Nam- Lào – Campuchia.

Dưới mái nhà chung ấy, trong những ngày cận kề Tết Nguyên đán, có tiếng nói cười vui vẻ với những câu chuyện xoay quanh chủ đề “Tết Việt”, có chút bỡ ngỡ và vụng về của các bạn trẻ khi lần đầu “làm thợ” gói bánh tét, bánh chưng. Em Súcsan (sinh viên năm 4, khoa Công nghệ thông tin) hào hứng: Lần đầu được gói bánh Tét, em rất thích. Lúc đầu nhìn các bạn Việt Nam làm mẫu, em cứ nghĩ mình sẽ không thể làm được. Nhưng không ngờ em đã thành công. Cảm giác dùng lá chuối tươi và dây lạt mềm gói các nguyên liệu gạo nếp, đậu xanh, thịt heo… thành một chiếc bánh dài, xinh xắn thật là vui. Em nghĩ đây sẽ là kỷ niệm về Tết Việt mà em sẽ không thể nào quên.

Gói bánh tét đã rất vui, nhưng thú vị nhất có lẽ là khi các bạn trẻ được học cách dùng dây lạt để cắt bánh và thưởng thức hương vị đặc trưng của loại bánh này. Em Thipchay tấm tắc: Bánh tét có sự hoà quyện của mùi thơm từ lá chuối, vị béo ngậy của gạo nếp, thịt heo và cả chút cay nồng của hạt tiêu nữa. Cảm giác thưởng thức một lần là khiến mình nhớ mãi. Khi nào về quê, em nhất định sẽ mang theo để mọi người trong gia đình em cùng thưởng thức.

Đưa Tết Việt đến với tuổi trẻ Lào và Campuchia
Hào hứng với trò chơi kéo co.

Ngoài tìm hiểu về ẩm thực, các bạn trẻ Lào, Campuchia còn được tìm hiểu về văn hoá giải trí trong dịp tết cổ truyền Việt Nam. Em Xắpsopha (sinh viên năm 4, khoa Công nghệ thông tin) tỏ ra đặc biệt thích thú với các trò chơi dân gian của Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán. Xắpsopha chia sẻ: Em đã được trải nghiệm rất nhiều trò chơi thú vị trong dịp Tết của Việt Nam như chơi kéo co, nhảy bao bố và đua thuyền trên cạn… trò chơi nào cũng thật thú vị. Em nghe nói ở Kon Tum, dịp Tết Nguyên đán hằng năm còn tổ chức đua thuyền trên sông Đăk Bla. Tết Giáp Thìn này, em nhất định sẽ đi xem.

Các hoạt động trải nghiệm Tết Việt diễn ra trong tiếng cười nói, sự vui nhộn và hào hứng của các bạn trẻ Việt Nam- Lào- Campuchia. Trong khoảnh khắc các bạn cùng nhau thưởng thức hương vị Tết Việt, dường như mọi khoảng cách về biên giới hay ngôn ngữ giữa ba nước đều được xoá nhoà, chỉ còn lại tình yêu thương, sự sẻ chia, niềm vui và sự háo hức chờ đón Tết.

Tết Việt vun đắp tình hữu nghị

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon hiện có gần 30 em học sinh Lào và Campuchia đang theo học. Để giúp các bạn trẻ Việt Nam - Lào - Campuchia hiểu thêm về văn hoá của nhau, qua đó gắn chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa tuổi trẻ ba nước; đồng thời vun đắp tình hữu nghị giữa ba nước Việt Nam- Lào- Campuchia, tỉnh Kon Tum thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu dành cho các bạn trẻ của Lào và Campuchia như: Tổ chức các giải thể thao giao lưu giữa lưu học sinh Lào, Campuchia và sinh viên Việt Nam; tổ chức các hoạt động vui chơi cho các lưu học sinh Lào, Campuchia theo truyền thống văn hóa của các nước bạn… Trong đó, các hoạt động giúp các em học sinh nước bạn vui xuân, đón Tết cổ truyền Việt Nam được đặc biệt quan tâm.

Đưa Tết Việt đến với tuổi trẻ Lào và Campuchia
Tết Nguyên đán với các bạn sinh viên Lào, Campuchia đang tham gia học tập tại Việt Nam.

Trước kia, trong đợt cao điểm dịch Covid-19 năm 2021, các sinh viên nước bạn ở lại đón Tết Nguyên đán Việt Nam, các ban ngành tại địa phương đã kịp thời chăm lo, động viên, thăm hỏi, giúp các em vui vẻ, hào hứng và đã có nhiều trải nghiệm mới mẻ, mở mang nhiều kiến thức về văn hóa, con người Việt Nam trong những ngày đón Tết Nguyên đán tại Kon Tum. Các năm tiếp đó, nhiều hoạt động vui đón tết ý nghĩa khác như: Tổ chức Chương trình “Gói bánh chưng - Gói yêu thương”, giao lưu văn hoá văn nghệ, tổ chức trò chơi dân gian… được tổ chức thường xuyên hơn mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Cô Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum cho biết: Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để các bạn sinh viên, du học sinh nước ngoài đang học tập tại trường có thể chia sẻ về văn hoá của nước mình với các bạn sinh viên Việt Nam; đồng thời cũng được tìm hiểu văn hoá Việt Nam. Trong các dịp Tết Lào và Campuchia, Nhà trường thường tổ chức các hoạt động vui chơi cho các lưu học sinh Lào, Campuchia theo truyền thống văn hóa của các nước bạn. Đối với dịp Tết Nguyên đán, đây là dịp lễ đặc biệt của dân tộc, nhà trường mong muốn đây là dịp để các sinh viên Việt Nam- Lào- Campuchia có thể cùng nhau đắm mình trong không gian văn hoá Tết cổ truyền của Việt Nam. Thông qua đó, các du học sinh Lào, Campuchia sẽ trở thành cầu nối truyền đi thông điệp tích cực và quảng bá văn hóa Việt Nam đến với các nước bạn, từ đó góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa ba nước.

Có thể thấy rằng, ở Kon Tum- nơi ngã ba Đông Dương, các bạn trẻ của Lào và Campuchia đã có những trải nghiệm thú vị về Tết Việt. Tết Nguyên đán giàu giá trị truyền thống, đầm ấm và ý nghĩa đã được đưa đến với tuổi trẻ Lào và Campuchia một cách sinh động và gần gũi nhất. Tết là dịp để gia đình quây quần cùng nhau. Ở đây cũng vậy, dưới “mái nhà chung” - Kon Tum, hương vị của Tết cổ truyền Việt Nam trong lòng các bạn trẻ Lào, Campuchia có lẽ cũng giống như cảm nhận của cô gái trẻ Thipchay về chiếc bánh Tét của Việt Nam: Thưởng thức một lần là nhớ mãi.

Thành phố Hồ Chí Minh tuyên dương học viên Lào, Campuchia tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh tuyên dương học viên Lào, Campuchia tiêu biểu
Ngày 3/12, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) đã tổ chức Chương trình tuyên dương “Sinh viên, học viên Lào và Campuchia tiêu biểu" năm 2023. Hơn 123 học viên Lào và Campuchia tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tham gia tích cực các hoạt động giao lưu hữu nghị đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM đã được tuyên dương.
Sinh viên Lào, Campuchia tại TP.HCM về nguồn Sinh viên Lào, Campuchia tại TP.HCM về nguồn
Ngày 10/12, Ban Thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hành trình về nguồn tại căn cứ khu ủy Sài Gòn - Gia Định trong khuôn khổ chương trình Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP. Hồ Chí Minh năm 2023.

Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản

https://dangcongsan.vn/doi-ngoai/dua-tet-viet-den-voi-tuoi-tre-lao-va-campuchia-656990.html

Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Nguồn: dangcongsan.vn

Tin bài liên quan

Sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào vun đắp tình hữu nghị từ những nhiệm vụ nơi tuyến đầu

Sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào vun đắp tình hữu nghị từ những nhiệm vụ nơi tuyến đầu

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026, tối 4/7 tại Nghệ An đã diễn ra tọa đàm, giao lưu với chủ đề "Sắt son hữu nghị - Vững bước tương lai". Chương trình không chỉ là dịp để sĩ quan trẻ hai nước chia sẻ kinh nghiệm công tác mà còn tiếp tục khẳng định vai trò của thế hệ trẻ trong gìn giữ đường biên hòa bình, vun đắp mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Việt Nam - Lào tăng hợp tác kiểm toán, đẩy mạnh chuyển đổi số và đào tạo nhân lực

Việt Nam - Lào tăng hợp tác kiểm toán, đẩy mạnh chuyển đổi số và đào tạo nhân lực

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 25-26/6 của Đoàn đại biểu Kiểm toán nhà nước Việt Nam, hai cơ quan kiểm toán đã thống nhất nhiều nội dung hợp tác thiết thực giai đoạn tới, từ chuyển đổi số, đào tạo kiểm toán viên, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn đến phối hợp kiểm toán các lĩnh vực môi trường và phát triển bền vững.
Bồi dưỡng kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp nhà nước cho cán bộ Lào

Bồi dưỡng kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp nhà nước cho cán bộ Lào

Ngày 22/6, Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội khai giảng khóa đào tạo, bồi dưỡng về “Quản trị doanh nghiệp Nhà nước: Kinh nghiệm của Việt Nam” dành cho 27 cán bộ, lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp nhà nước thuộc Văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào. Chương trình diễn ra từ ngày 22-28/6, góp phần tăng cường trao đổi kinh nghiệm quản lý và hợp tác đào tạo giữa hai nước.

Các tin bài khác

Nhiều địa phương đồng loạt lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN

Nhiều địa phương đồng loạt lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN

Trong Chiến dịch "500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ", nhiều địa phương đang đồng loạt tổ chức lấy mẫu hài cốt, thu nhận mẫu sinh phẩm thân nhân liệt sĩ và khảo sát các khu vực còn nghi có hài cốt liệt sĩ.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các Đại sứ trình Quốc thư

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các Đại sứ trình Quốc thư

Ngày 6/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các Đại sứ các nước Bồ Đào Nha, Iran, Mông Cổ, Hoa Kỳ, Myanmar nhân dịp các Đại sứ trình Quốc thư, chính thức bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Giao hưởng ngân vang giữa không gian hồ Gươm

Giao hưởng ngân vang giữa không gian hồ Gươm

Chương trình hòa nhạc ngoài trời "Crescendo - Giao hưởng kết nối" đã mang nghệ thuật giao hưởng đến không gian công cộng, tạo điểm nhấn cho Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Crescendo - Hà Nội 2026, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô là Thành phố Sáng tạo và điểm đến của các sự kiện văn hóa, nghệ thuật quốc tế.
Đoàn đại biểu Đảng ta dự Đại hội lần thứ 40 của Đảng Cộng sản Pháp

Đoàn đại biểu Đảng ta dự Đại hội lần thứ 40 của Đảng Cộng sản Pháp

Nhận lời mời của Đảng Cộng sản Pháp (PCF), Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Nguyễn Kim Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Chính sách, Chiến lược Trung ương làm Trưởng đoàn, đã tham dự Đại hội lần thứ 40 của Đảng Cộng sản Pháp được tổ chức ở thành phố Lille ở phía bắc nước Pháp từ ngày 3-5/7.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm hoàn thành thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính", sau 7 ngày triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ, Công an tỉnh Nghệ An đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm, góp phần quan trọng vào hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính các liệt sĩ còn chưa được nhận diện.
Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Giữa không gian cổ kính của Trung tâm thành cổ Wroclaw (Ba Lan), Lễ hội Văn hóa Việt Nam đã thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách với chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động