Đầu tháng 2 vừa qua, Dự án RENEW đã phối hợp Đoàn Thanh niên các địa phương trao 400 phần quà cho trẻ em đặc biệt khó khăn đến từ cộng đồng dân tộc thiểu số, vùng cao và nông thôn tại tỉnh Quảng Trị.
Trao 55 suất quà Tết cho người Việt gặp khó khăn tại Macau (Trung Quốc) Trao 55 suất quà Tết cho người Việt gặp khó khăn tại Macau (Trung Quốc)
Trao 110 phần quà Tết đến người Việt gặp khó khăn tại Hàn Quốc Trao 110 phần quà Tết đến người Việt gặp khó khăn tại Hàn Quốc

Dự án RENEW được tài trợ bởi Cơ quan viện trợ Ireland thông qua Đại sứ Quán Ireland tại Việt Nam và sự hỗ trợ của đối tác Đoàn Thanh niên các địa phương.

Lần này, dự án đã trao đến các em nhỏ 400 bộ quà tặng, bao gồm 01 áo ấm, 01 túi vải dây rút và 01 bộ đồ dùng học tập, được phân chia theo độ tuổi, giới tính và đặc trưng vùng miền.

Dự án RENEW trao 400 phần quà cho trẻ em khó khăn tỉnh Quảng Trị
Cán bộ dự án RENEW trao quà cho các em nhỏ.

Bên cạnh chuyển tải các thông điệp an toàn trước nguy cơ bom mìn, bộ quà tặng giúp các em nhỏ bảo vệ sức khỏe bản thân, khích lệ tinh thần vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Dự án RENEW trao 400 phần quà cho trẻ em khó khăn tỉnh Quảng Trị

Bên cạnh chuyển tải các thông điệp an toàn trước nguy cơ bom mìn, bộ quà tặng giúp các em nhỏ bảo vệ sức khỏe bản thân, khích lệ tinh thần vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Trước đó, Dự án RENEW đã trao quà hỗ trợ các gia đình người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 ở tỉnh Quảng Trị dịp Tết Nguyên đán Nhân Dần.

226 gia đình người khuyết tật ở Hướng Hóa, Cam Lộ, Gio Linh, Vĩnh Linh, Đông Hà, Triệu Phong, thị xã Quảng Trị, Hải Lăng đã nhận được thiết bị gia dụng và hàng thiết yếu từ dự án như tủ đựng thức ăn, nồi cơm điện, bếp ga, bình lọc nước, quạt điện, và gạọ. Tổng giá trị quà tặng cho các gia đình người khuyết tật lên đến gần 845 triệu đồng.

Chị Lê Thị Mến, 57 tuổi, người bị mù hai mắt bẩm sinh, đang sống với mẹ cũng bị mù ở thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, hết sức vui mừng khi nhận được món quà từ RENEW trước thềm năm mới.

Người dân tại đây bày tỏ niềm xúc động và gửi lời cảm ơn Chính phủ Ireland, dự án RENEW đã thực hiện hoạt động có ý nghĩa này, góp phần giúp cho các gia đình người khuyết tật đón một năm mới ấm áp và đủ đầy.

Tặng 500 phần quà Tết cho cộng đồng người Việt tại Campuchia gặp khó khăn do Covid-19 Tặng 500 phần quà Tết cho cộng đồng người Việt tại Campuchia gặp khó khăn do Covid-19
Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba TPHCM tặng 300 phần quà cho người dân khó khăn huyện Cần Giờ Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba TPHCM tặng 300 phần quà cho người dân khó khăn huyện Cần Giờ
In bài viết

Truyền hình