Trang chủ Việt kiều Cẩm nang về nước
10:51 | 21/04/2021 GMT+7

ĐSQ Việt Nam tại Séc đề xuất sớm mở chuyến bay thẳng tạo điều kiện cho bà con Việt kiều hồi hương

aa
Hội người Việt Nam tại CH Séc vừa tổ chức hội nghị trực tuyến nhằm sơ kết công tác hoạt động năm 2020, trao đổi thông tin, tình hình của bà con người Việt tại Séc. Đồng thời đề ra những định hướng, giải pháp chống dịch trong thời gian tới. Hội nghị online với thông điệp: “Yêu thương và sẻ chia của những người cùng chung dòng máu Lạc Hồng”.
Cổng Ma-rốc tại Ba Vì: biểu tượng của “tình người, tình hữu nghị giữa hai dân tộc Cổng Ma-rốc tại Ba Vì: biểu tượng của “tình người, tình hữu nghị giữa hai dân tộc"
Đằng sau chiếc cổng chào đậm nét kiến trúc Ma-rốc cổ, nhuốm màu thời gian là những câu chuyện về tình người, tình hữu nghị giữa hai dân tộc.
Hơn 300 hình ảnh, hiện vật quý về tình đoàn kết, hợp tác tin cậy, hiệu quả của công an Việt - Lào Hơn 300 hình ảnh, hiện vật quý về tình đoàn kết, hợp tác tin cậy, hiệu quả của công an Việt - Lào
Sáng 19/3, triển lãm “Công an nhân dân Lào - Việt Nam - Thắm tình hữu nghị” đã chính thức khai mạc tại Hà Nội giới thiệu trên 300 hình ảnh và tài liệu, hiện vật tiêu biểu, thể hiện tình đoàn kết, gắn bó và hợp tác tin cậy, hiệu quả giữa lực lượng Công an hai nước qua hơn nửa thế kỷ hợp tác và phát triển.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Séc cho biết với tinh thần đoàn kết, yêu thương đùm bọc, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau, thời gian qua Hội người Việt Nam tại Séc đã đi đầu trong công tác kêu gọi cộng đồng cùng đồng lòng, nâng cao ý thức và trách nhiệm cùng với chính quyền địa phương đối phó với đại dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, cộng đồng người Việt tại Séc đã thường xuyên ủng hộ, hỗ trợ những trường hợp khó khăn và chung tay cùng cơ quan y tế của Séc trong cuộc chiến phòng dịch đã được chính quyền sở tại ghi nhận và đánh giá cao. Việc chia sẻ kịp thời các thông tin, tình hình dịch bệnh tới cộng đồng đặc biệt ở các khu vực tập trung đông người Việt làm ăn, sinh sống đã phần nào giúp bà con yên tâm và tin tưởng hơn đối với ban lãnh đạo của Hội người Việt tại Séc trong công tác phòng chống dịch.

ĐSQ Việt Nam tại Séc đề xuất sớm mở chuyến bay thẳng tạo điều kiện cho bà con Việt kiều hồi hương
Ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Séc (bên trái).

Tại cuộc họp, đại diện cho các tập thể, hội người Việt Nam tại các địa phương trên CH Séc đã báo cáo tình hình dịch bệnh, chia sẻ những kinh nghiệm phòng chống dịch ở từng địa phương. Bên cạnh đó, đại diện các đơn vị cũng đã đề xuất những giải pháp về các vấn đề còn tồn tại trong thời gian qua về công tác phòng chống dịch, thông tin tuyên truyền và công tác bảo hộ công dân.

Phát biểu tại hội nghị, Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Thái Xuân Dũng nhấn mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng người Việt thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhất là trong giai đoạn đầu dịch Covid-19. Cộng đồng người Việt Nam tại Séc cũng rất chủ động, tích cực đồng hành, chung tay với Chính phủ và người dân Séc trong công phòng chống dịch. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh kéo dài nên đã tác động tiêu cực đến đời sống sinh kế của bà con người Việt.

ĐSQ Việt Nam tại Séc đề xuất sớm mở chuyến bay thẳng tạo điều kiện cho bà con Việt kiều hồi hương
Buổi họp diễn ra online.

Do đó, Đại sứ Thái Xuân Dũng cũng khuyến cáo bà con cộng đồng tiếp tục tuân thủ các quy định, biện pháp phòng chống dịch của chính quyền sở tại đồng thời chủ động thông tin về dịch bệnh trong cộng đồng để có các biện pháp phòng tránh kịp thời.

Lắng nghe tâm tư của đại diện bà con cộng đồng, Đại sứ cho biết sứ quán đang tích cực nghiên cứu, cải tiến quy trình thủ tục hồ sơ và đẩy nhanh tiến độ giải quyết công tác lãnh sự. Đồng thời , ĐSQ Việt Nam tại Séc đã đề xuất kiến nghị với các cơ quan hữu quan Việt Nam sớm mở chuyến bay thẳng tạo điều kiện cho bà con cộng đồng hồi hương.

Đại sứ Thái Xuân Dũng đề nghị ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Séc cần thường xuyên phối hợp, kịp thời đề xuất với bộ phận phụ trách cộng đồng của Đại sứ quán để giải quyết các vấn đề tồn tại để bà con cộng đồng yên tâm làm ăn sinh sống tại Cộng hòa Séc.

Đồng Tháp trao khẩu trang, nước sát khuẩn hỗ trợ bà con gốc Việt ở Campuchia chống dịch COVID-19 Đồng Tháp trao khẩu trang, nước sát khuẩn hỗ trợ bà con gốc Việt ở Campuchia chống dịch COVID-19
Ngày 3/3 tại Cửa khẩu quốc tế Thường Phước (huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp), đoàn công tác của tỉnh đã trao tặng các vật dụng cần thiết cho các đơn vị tại Vương quốc Campuchia để phòng, chống dịch COVID-19.
Trao quà tặng của Thủ tướng Chính phủ cho Hội người Việt Nam tại Séc và kiều bào tiêu biểu Trao quà tặng của Thủ tướng Chính phủ cho Hội người Việt Nam tại Séc và kiều bào tiêu biểu
Tại Trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban), ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Nghiên cứu Tổng hợp Ủy ban, thay mặt Lãnh đạo Ủy ban vừa trao quà của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho Hội người Việt Nam tại Séc và một số cá nhân kiều bào tại Séc.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026

100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026

Chào đón năm mới 2026, Giải Golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 chính thức khởi tranh từ ngày 4 - 6/01.
Thúc đẩy “3 đột phá” trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài

Thúc đẩy “3 đột phá” trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 25/12, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các ban, bộ, ngành, địa phương tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW (2004) và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.
Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 25/12

Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 25/12

Ngày 25/12, Bộ Ngoại giao sẽ chủ trì, phối hợp với các ban, bộ, ngành và địa phương tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.
Khuyến cáo công dân Việt Nam ngay lập tức di chuyển khỏi vùng giao tranh tại biên giới Campuchia - Thái Lan

Khuyến cáo công dân Việt Nam ngay lập tức di chuyển khỏi vùng giao tranh tại biên giới Campuchia - Thái Lan

Trước diễn biến phức tạp của tình hình xung đột vũ trang tại biên giới giữa Campuchia - Thái Lan, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam đang ở các tỉnh biên giới giữa Campuchia và Thái Lan cần lập tức di dời.

Đọc nhiều

Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Giáo sư Trà My, Đại học sư phạm Sơn Đông, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc cho rằng, để phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo một cách bền vững, Việt Nam cần mạnh dạn thử nghiệm chính sách, ưu tiên đầu tư có trọng tâm và đặc biệt là xây dựng cơ chế đủ sức giữ nhân tài, trong đó có đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài.
[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng tại Hà Nội được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam hé lộ một tầm nhìn chiến lược. Với những đột phá toàn diện từ thể chế, mô hình tăng trưởng đến chính sách lấy người dân làm trung tâm, Việt Nam đang tự tin tiến vào kỷ nguyên vươn mình.
Hạnh phúc là việc người dân cảm nhận chất lượng cuộc sống

Hạnh phúc là việc người dân cảm nhận chất lượng cuộc sống

Đó là ý kiến của nhà báo - nhà ngoại giao - doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen khi nói về việc Dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh phát triển vì hạnh phúc của nhân dân…
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Phiên bản di động