Hội người Việt Nam tại CH Séc vừa tổ chức hội nghị trực tuyến nhằm sơ kết công tác hoạt động năm 2020, trao đổi thông tin, tình hình của bà con người Việt tại Séc. Đồng thời đề ra những định hướng, giải pháp chống dịch trong thời gian tới. Hội nghị online với thông điệp: “Yêu thương và sẻ chia của những người cùng chung dòng máu Lạc Hồng”.
Cổng Ma-rốc tại Ba Vì: biểu tượng của “tình người, tình hữu nghị giữa hai dân tộc Cổng Ma-rốc tại Ba Vì: biểu tượng của “tình người, tình hữu nghị giữa hai dân tộc"
Đằng sau chiếc cổng chào đậm nét kiến trúc Ma-rốc cổ, nhuốm màu thời gian là những câu chuyện về tình người, tình hữu nghị giữa hai dân tộc.
Hơn 300 hình ảnh, hiện vật quý về tình đoàn kết, hợp tác tin cậy, hiệu quả của công an Việt - Lào Hơn 300 hình ảnh, hiện vật quý về tình đoàn kết, hợp tác tin cậy, hiệu quả của công an Việt - Lào
Sáng 19/3, triển lãm “Công an nhân dân Lào - Việt Nam - Thắm tình hữu nghị” đã chính thức khai mạc tại Hà Nội giới thiệu trên 300 hình ảnh và tài liệu, hiện vật tiêu biểu, thể hiện tình đoàn kết, gắn bó và hợp tác tin cậy, hiệu quả giữa lực lượng Công an hai nước qua hơn nửa thế kỷ hợp tác và phát triển.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Séc cho biết với tinh thần đoàn kết, yêu thương đùm bọc, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau, thời gian qua Hội người Việt Nam tại Séc đã đi đầu trong công tác kêu gọi cộng đồng cùng đồng lòng, nâng cao ý thức và trách nhiệm cùng với chính quyền địa phương đối phó với đại dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, cộng đồng người Việt tại Séc đã thường xuyên ủng hộ, hỗ trợ những trường hợp khó khăn và chung tay cùng cơ quan y tế của Séc trong cuộc chiến phòng dịch đã được chính quyền sở tại ghi nhận và đánh giá cao. Việc chia sẻ kịp thời các thông tin, tình hình dịch bệnh tới cộng đồng đặc biệt ở các khu vực tập trung đông người Việt làm ăn, sinh sống đã phần nào giúp bà con yên tâm và tin tưởng hơn đối với ban lãnh đạo của Hội người Việt tại Séc trong công tác phòng chống dịch.

ĐSQ Việt Nam tại Séc đề xuất sớm mở chuyến bay thẳng tạo điều kiện cho bà con Việt kiều hồi hương
Ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Séc (bên trái).

Tại cuộc họp, đại diện cho các tập thể, hội người Việt Nam tại các địa phương trên CH Séc đã báo cáo tình hình dịch bệnh, chia sẻ những kinh nghiệm phòng chống dịch ở từng địa phương. Bên cạnh đó, đại diện các đơn vị cũng đã đề xuất những giải pháp về các vấn đề còn tồn tại trong thời gian qua về công tác phòng chống dịch, thông tin tuyên truyền và công tác bảo hộ công dân.

Phát biểu tại hội nghị, Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Thái Xuân Dũng nhấn mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng người Việt thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhất là trong giai đoạn đầu dịch Covid-19. Cộng đồng người Việt Nam tại Séc cũng rất chủ động, tích cực đồng hành, chung tay với Chính phủ và người dân Séc trong công phòng chống dịch. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh kéo dài nên đã tác động tiêu cực đến đời sống sinh kế của bà con người Việt.

ĐSQ Việt Nam tại Séc đề xuất sớm mở chuyến bay thẳng tạo điều kiện cho bà con Việt kiều hồi hương
Buổi họp diễn ra online.

Do đó, Đại sứ Thái Xuân Dũng cũng khuyến cáo bà con cộng đồng tiếp tục tuân thủ các quy định, biện pháp phòng chống dịch của chính quyền sở tại đồng thời chủ động thông tin về dịch bệnh trong cộng đồng để có các biện pháp phòng tránh kịp thời.

Lắng nghe tâm tư của đại diện bà con cộng đồng, Đại sứ cho biết sứ quán đang tích cực nghiên cứu, cải tiến quy trình thủ tục hồ sơ và đẩy nhanh tiến độ giải quyết công tác lãnh sự. Đồng thời , ĐSQ Việt Nam tại Séc đã đề xuất kiến nghị với các cơ quan hữu quan Việt Nam sớm mở chuyến bay thẳng tạo điều kiện cho bà con cộng đồng hồi hương.

Đại sứ Thái Xuân Dũng đề nghị ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Séc cần thường xuyên phối hợp, kịp thời đề xuất với bộ phận phụ trách cộng đồng của Đại sứ quán để giải quyết các vấn đề tồn tại để bà con cộng đồng yên tâm làm ăn sinh sống tại Cộng hòa Séc.

Đồng Tháp trao khẩu trang, nước sát khuẩn hỗ trợ bà con gốc Việt ở Campuchia chống dịch COVID-19 Đồng Tháp trao khẩu trang, nước sát khuẩn hỗ trợ bà con gốc Việt ở Campuchia chống dịch COVID-19
Ngày 3/3 tại Cửa khẩu quốc tế Thường Phước (huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp), đoàn công tác của tỉnh đã trao tặng các vật dụng cần thiết cho các đơn vị tại Vương quốc Campuchia để phòng, chống dịch COVID-19.
Trao quà tặng của Thủ tướng Chính phủ cho Hội người Việt Nam tại Séc và kiều bào tiêu biểu Trao quà tặng của Thủ tướng Chính phủ cho Hội người Việt Nam tại Séc và kiều bào tiêu biểu
Tại Trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban), ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Nghiên cứu Tổng hợp Ủy ban, thay mặt Lãnh đạo Ủy ban vừa trao quà của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho Hội người Việt Nam tại Séc và một số cá nhân kiều bào tại Séc.
In bài viết

Truyền hình