Ngày 6/11, đoàn công tác Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam do Đại sứ Orlando Nicolás Hernández Guillén dẫn đầu, đã có chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An. Đoàn đã đến Trạm Y tế xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc để trao đổi với cán bộ y tế, thăm hỏi bà con đang được tiêm vaccine Abdalda phòng COVID-19 do Cuba sản xuất
Trao tặng bằng khen của Thủ tướng cho ĐSQ Việt Nam và Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga Trao tặng bằng khen của Thủ tướng cho ĐSQ Việt Nam và Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga
Ngày 25/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang (LB) Nga, tại Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn đã có buổi gặp gỡ cán bộ nhân viên Đại sứ quán và đại diện các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, doanh nhân tiêu biểu, cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga.
Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba
Từ 18 - 20/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức Cuba. Hai bên đã Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba

Đoàn công tác Đại sứ quán Cuba đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Trạm Y tế xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc.

ĐSQ Cuba tại Việt Nam thăm hỏi bà con Nghệ An tiêm vaccine phòng COVID-19 do Cuba sản xuất
Đại sứ Cuba Orlando Nicolás Hernández Guillén dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong hơn 60 năm qua, quan hệ đoàn kết, anh em giữa Việt Nam và Cuba do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro đặt nền móng ngày càng phát triển lớn mạnh không ngừng. "Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu mình", câu nói bất hủ của Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã in sâu vào trái tim các thế hệ người Việt Nam, thể hiện sâu sắc tình anh em, tình đồng chí keo sơn giữa Việt Nam - Cuba trong những năm tháng chiến tranh ác liệt và trong công cuộc xây dựng, đổi mới đất nước hiện nay.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tình đoàn kết và ủng hộ lẫn nhau giữa Việt Nam - Cuba cũng đã được thể hiện mạnh mẽ, cụ thể, thiết thực. Cuba đã sớm cử chuyên gia sang Việt Nam để trao đổi kinh nghiệm ứng phó với dịch bệnh và dành tặng Việt Nam hàng ngàn liều vắc xin, thuốc hỗ trợ phòng và điều trị Covid-19; Việt Nam cũng tặng Cuba 5.000 tấn gạo cùng một số trang thiết bị y tế khác.

Đoàn đã đến Trạm Y tế xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc để trao đổi với cán bộ y tế, thăm hỏi bà con đang được tiêm vaccine Abdalda phòng COVID-19 do Cuba sản xuất. Đợt này, tỉnh Nghệ An được Trung ương phân bổ gần 440.000 liều vaccine Abdalda; các địa phương đã triển khai tiêm từ đầu tuần và sẽ tiêm hết trong ngày 6/11/2021.

ĐSQ Cuba tại Việt Nam thăm hỏi bà con Nghệ An tiêm vaccine phòng COVID-19 do Cuba sản xuất
Đại sứ Cuba Orlando Nicolás Hernández Guillén chia sẻ với bà con tại điểm tiêm chủng.

Thực hiện thỏa thuận lãnh đạo cấp cao hai nước, Cuba đã cung cấp cho Việt Nam 5 triệu liều vaccine Abdalda và hiện đang xem xét sớm cung cấp 5 triệu liều vaccine cho trẻ em; đồng thời phối hợp triển khai chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine trong thời gian tới.

Nhà báo Marta Rojas, người đồng hành, vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba Nhà báo Marta Rojas, người đồng hành, vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba
Ngày 4/10, Hội Nhà báo Cuba và nhật báo Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba đột ngột thông báo, nhà báo lão thành Cuba Marta Rojas đã qua đời ngày 3/10 do một cơn đau tim. Nhân dân Cuba đau buồn vĩnh biệt nữ Anh hùng Lao động quốc gia, người ghi lại những trang sử chân thực, hào hùng của cách mạng đảo quốc tự do. Nhân dân Việt Nam xót thương chia xa nhân chứng lịch sử trong cuộc đấu tranh giữ nước, người bạn thân thiết suốt đời nỗ lực kết nối tình cảm anh em bền chặt, trong sáng Cuba - Việt Nam.
Tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho gần 300 sinh viên Lào tại Việt Nam Tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho gần 300 sinh viên Lào tại Việt Nam
Ngày 29/9, tại Trung tâm Y tế thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tỉnh Bắc Ninh tổ chức tiêm vắc xin Covid - 19 cho gần 300 lưu sinh viên Lào đang sinh sống và học tập tại trường.
In bài viết

Truyền hình