Đồng Nai, Nghệ An nâng cao năng lực vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
Ngày 25/10, tại Đồng Nai, gần 300 cán bộ từ các sở, ban, ngành, hội đoàn thể, các trường học và đại diện các đơn vị có dự án phi chính phủ nước ngoài đã tham gia lớp tập huấn do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai tổ chức. Các học viên được báo cáo viên Đỗ Thị Kim Dung, Phó Trưởng ban Điều phối viện trợ nhân dân (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) và ông Nguyễn Thành Trí, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai, truyền đạt các nội dung quan trọng về quy trình, kỹ năng và kinh nghiệm vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài.
![]() |
| Học viên tham gia lớp bồi dưỡng công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài năm 2024 tại tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: Báo Đồng Nai) |
Tại Nghệ An, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Hội thảo "Tham vấn kỹ năng tiếp cận, vận động đối tác quốc tế hỗ trợ giải quyết các vấn đề của phụ nữ và trẻ em tại vùng dân tộc thiểu số và miền núi". Hội thảo tập trung vào các kỹ năng cần thiết và cập nhật về tình hình viện trợ phi chính phủ nước ngoài cho đại diện hội phụ nữ các tỉnh miền Trung. Sự kiện này là hội thảo đầu tiên trong chuỗi 3 hội thảo thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2024 của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, hướng đến nâng cao năng lực đối ngoại và kỹ năng vận động viện trợ cho phụ nữ vùng dân tộc thiểu số.
Trước đó, tại thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), Sở Ngoại vụ tỉnh phối hợp Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao) và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tọa đàm nhằm tìm giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phi chính phủ nước ngoài. Các đại biểu đã thảo luận về việc quản lý hoạt động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các nghị định liên quan của Chính phủ, cùng kinh nghiệm phối hợp và nhu cầu viện trợ trên địa bàn Phú Yên, góp phần tạo nền tảng vững chắc cho các hoạt động đối ngoại và viện trợ phát triển địa phương trong thời gian tới.
Tin bài liên quan
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam sẽ nâng cao giá trị vận động viện trợ phi chính phủ trong năm 2025
Đồng Nai: điểm sáng vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
Bà Rịa - Vũng Tàu tri ân, xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
Các tin bài khác
Đối ngoại nhân dân chuyển sang kiến tạo "không gian chiến lược cho phát triển"
Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm
Phát huy vai trò cầu nối của Hội Hữu nghị Kyushu – Việt Nam
Đà Nẵng tổ chức đi bộ vì hòa bình ngày 07/4
Đọc nhiều
Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực
Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu
Nguồn gốc và phong tục Tết Thanh Minh
FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





