Đối tượng được nhận hỗ trợ theo từng đợt tại TPHCM
| Từ ngày 15/10/2021, hệ thống Vincom triển khai chương trình voucher “Thẻ xanh mua sắm” với tổng giá trị lên đến hơn 20 tỷ đồng. Cùng các ưu đãi nhân đôi lợi ích, đây là chương trình kích cầu tiêu dùng đầu tiên được Vincom triển khai, nhằm đồng hành cùng nhịp sống bình thường mới của người dân, góp phần tích cực thúc đẩy sự hồi phục của thị trường. |
| Ngày 12/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan. |
Về vấn đề này, UBND xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TPHCM trả lời như sau:
Trên cơ sở danh sách khảo sát của ban nhân dân ấp, tổ trưởng tổ nhân dân, UBND xã Xuân Thới Đông đang tổng hợp danh sách đối tượng được hỗ trợ đợt 3, sau khi thông qua hội đồng xã xét duyệt, huyện thẩm định, phê duyệt, sẽ tiến hành chi hỗ trợ).
Trước đây, thực hiện việc chi hỗ trợ đợt 1, đợt 2 cho đối tượng: Diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ lao động gặp khó khăn và lao động tự do (người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm, giảm sâu thu nhập hoặc không có thu nhập do thực hiện giãn cách xã hội để kiểm soát dịch COVID-19, nhưng phải làm một trong 6 loại công việc sau: Bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ trên đường phố (buôn gánh bán bưng); thu gom rác, phế liệu; bốc vác, chuyển hàng bằng xe ba gác, xe thô sơ; bán lẻ vé số lưu động; tự làm hoặc làm việc tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khỏe (bao gồm cả bảo vệ).
![]() |
| Người đang hưởng lương hưu, người đang tham gia BHXH và diện doanh nghiệp trả lương tháng 8/2021 không thuộc đối tượng được hỗ trợ đợt 3. (Ảnh ninh hoạ) |
Làm công việc thuộc các lĩnh vực ngành nghề phải tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo của UBND Thành phố tại Công văn số 1749/UBND-VX ngày 30/5/2021: (1) Làm tại các cơ sở làm đẹp; massage; xông hơi; làm đẹp; (2) làm tại các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí, nhà hàng tiệc cưới; (3) làm tại cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar; (4) làm tại các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, truy cập Internet; (5) làm tại các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện; (6) tự làm tại phố đi bộ, chợ đêm, công viên công cộng; (7) làm tại các Trung tâm thể dục thể thao; các khu tập luyện thể thao trên địa bàn Thành phố.
Ngoài ra, người lao động làm nghề xe ôm truyền thống, xe xích lô chở khách là đối tượng lao động nghèo bị mất việc làm thuộc nhóm lao động tự do được hỗ trợ theo quy định tại Khoản 4 Điều 2 Nghị quyết 09/2021/NQ-HĐND, đã được UBND Thành phố chấp thuận chủ trương tại cuộc họp ngày 29/6/2021 (nêu tại Thông báo số 653/TB-VP ngày 14/8/2021 của Văn phòng UBND Thành phố).
Hiện nay, thực hiện việc chi hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn. Đối tượng được hỗ trợ đợt 3 gồm: (1) Thành viên trong hộ nghèo, hộ cận nghèo; người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp xã hội hàng tháng tại cộng đồng có hoàn cảnh thật sự khó khăn; (2) người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn bị mất việc, không có thu nhập trong thời gian giãn cách xã hội đang thực tế có mặt trên địa bàn xã (bao gồm cả trường hợp người lao động đang cách ly tập trung, đang trị bệnh...); (3) người phụ thuộc của đối tượng (2) gồm: Cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc đang có mặt trên địa bàn xã tại thời điểm khảo sát và lập danh sách; (4) người lưu trú tạm thời trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu lao động nghèo, xóm nghèo, có hoàn cảnh thật sự khó khăn trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách và đang có mặt tại địa bàn xã.
Không hỗ trợ đối với các trường hợp sau: Người đang hưởng lương hưu, người đang tham gia BHXH và diện doanh nghiệp trả lương tháng 8/2021.
| Đó là quyết định mới nhất của UBND TP Hà Nội đối với việc tiếp nhận hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất về Nội Bài và lưu trú tại thủ đô. |
| HĐND TP.HCM vừa chính thức thông qua chính sách hỗ trợ đợt 3 cho 5 nhóm đối tượng là người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19, với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người. |
| Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 1371 yêu cầu các tổ chức chính trị xã hội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Ủy ban MTTQ các quận huyện thị xã hoàn thành trước ngày 14/9/2021 việc rà soát, lập danh sách xét duyệt hỗ trợ các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 không đủ điều kiện hưởng theo các chính sách hỗ trợ của Chính phủ, thành phố. |
Tin bài liên quan
Hỗ trợ các cơ sở mầm non tư thục vượt khó do ảnh hưởng dịch COVID-19
Hàng triệu người ở khu vực phía Nam được hỗ trợ khó khăn do dịch COVID-19
Tích cực triển khai hỗ trợ an sinh xã hội người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19
Các tin bài khác
Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026
Đọc nhiều
Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, năng lượng sinh học, logistics Việt Nam - Brazil
Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
Bầu cử 2026: Cử tri nhàn hơn nhờ chuyển đổi số
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU
Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ






