Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
11:57 | 22/08/2024 GMT+7

Đổi mới hoạt động hợp tác giữa Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào

aa
Ngày 22/8 tại Hà Nội, ông Uông Chu Lưu, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã hội đàm với ông Sommad Pholsena, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào nhân dịp đoàn công tác Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào thăm, làm việc tại Việt Nam.
Ủy ban Hòa bình Việt Nam: Đẩy mạnh công tác nghiên cứu và mở rộng đối tác
Tăng cường hợp tác giữa Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Hội đồng Hòa bình và Đoàn kết Nepal

Tại hội đàm, hai bên đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước; chia sẻ đánh giá về các chuyển biến quốc tế và khu vực; đồng thời thảo luận về hoạt động và hợp tác giữa hai Ủy ban.

Phát biểu tại hội đàm, ông Uông Chu Lưu cảm ơn Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào và cá nhân ông Sommad Pholsena đã gửi thư chia buồn đến Ủy ban Hòa bình Việt Nam, chia sẻ những mất mát, đau thương của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Điều này thể hiện tình cảm thắm thiết, anh em son sắt giữa hai Ủy ban và hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt - Lào.

Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào hội đàm. (Ảnh: Đinh Hòa)
Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào hội đàm. (Ảnh: Đinh Hòa)

Ông Uông Chu Lưu chúc mừng lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào đã giữ vững ổn định chính trị, trật tư an toàn xã hội và đà tăng trưởng kinh tế dù còn nhiều khó khăn, thách thức. Đặc biệt, trong bối cảnh khu vực và thế giới đối mặt với nhiều biến động khó lường, Lào đã đảm nhận tốt vai trò Chủ tịch ASEAN 2024, giúp nâng cao vai trò và vị thế của quốc gia trên trường quốc tế.

Ông Uông Chu Lưu khẳng định: Ủy ban Hòa bình Việt Nam luôn coi trọng và đánh giá cao các hoạt động hợp tác với Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào. Hai Ủy ban đã có những đóng góp tích cực, thiết thực cho quan hệ Việt Nam - Lào. Hai bên đã hình thành cơ chế trao đổi đoàn luân phiên hàng năm, thường xuyên trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, phối hợp chặt trong các trong các hoạt động thúc đẩy giao lưu hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước, ngày càng mang lại hiệu quả thiết thực.

Năm 2022, chuyến thăm làm việc tại Vientiane (Lào) của Ủy ban Hòa bình Việt Nam là một hoạt động thành công trong các hoạt động trao đổi đoàn của hai Ủy ban. Hội thảo về đối ngoại nhân dân mà hai Ủy ban thực hiện là một bước đổi mới và đột phá trong hợp tác giữa hai Ủy ban, góp phần thúc đẩy, tăng cường nhận thức về đối ngoại nhân dân giữa hai nước và hai Ủy ban.

Ông Uông Chu Lưu, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam phaát biểu tại hội đàm. (Ảnh: Đinh Hòa)
Ông Uông Chu Lưu, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam phát biểu tại hội đàm. (Ảnh: Đinh Hòa)

Ông Uông Chu Lưu đề nghị thời gian tới, hai Ủy ban tiếp tục quán triệt sâu sắc về quan hệ Việt Nam – Lào, coi đó là tài sản chung quý báu cần được nuôi dưỡng. Đồng thời thực hiện nhất quán, thống nhất những chủ trương, đường lối mà hai Đảng, hai Nhà nước vạch ra nhằm củng cố, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị, truyền thống Việt Nam – Lào.

Hai bên sẽ tích cực đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động hợp tác theo hướng đa dạng, thiết thực và hiệu quả hơn, thông qua việc tổ chức các tọa đàm, hội thảo trực tiếp và trực tuyến, cũng như các chương trình trao đổi cán bộ, sinh viên nhằm thảo luận về các vấn đề hòa bình, đoàn kết, hợp tác và các mối quan tâm chung.

Tăng cường phối hợp và hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động đối ngoại nhân dân trên các diễn đàn đa phương; duy trì cơ chế trao đổi thông tin thường xuyên về những vấn đề liên quan đến tình hình hai nước, khu vực và quốc tế cũng như hoạt động của mỗi bên nhằm kịp thời hỗ trợ hoạt động của nhau.

Hai bên sẽ đẩy mạnh việc hỗ trợ tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân, đồng thời tiếp tục xem xét phối hợp tổ chức các chương trình giáo dục truyền thống cho người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, về việc giữ gìn và bảo vệ hòa bình. Cả hai bên cũng tăng cường mời chuyên gia, báo cáo viên từ Việt Nam sang Lào và ngược lại để thúc đẩy giáo dục về hòa bình và văn hóa hòa bình. Bên cạnh đó, hai Ủy ban sẽ hợp tác chặt chẽ hơn tại các diễn đàn đa phương.

Ông Sommad Pholsena, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào phát biểu tại hội đàm. (Ảnh: Đinh Hòa)
Ông Sommad Pholsena, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào phát biểu tại hội đàm. (Ảnh: Đinh Hòa)

Thống nhất với những đề xuất của ông Uông Chu Lưu, ông Sommad Pholsena khẳng định Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào sẽ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Hòa bình Việt Nam để tổ chức các hoạt động vì hòa bình, đoàn kết và hợp tác, tiếp tục phát huy tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước. Nhân dịp này, ông Sommad Pholsena cũng trân trọng mời ông Uông Chu Lưu thăm Lào vào năm 2025, đánh dấu một bước tiến mới trong việc thắt chặt quan hệ song phương.

Thông tin tại hội đàm, ông Uông Chu Lưu cho biết: thời gian qua, Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã chủ động triển khai nhiều hoạt động hiệu quả, đáng chú ý như: tham gia Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC), Hội nghị thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí, cùng các sự kiện trong khuôn khổ Diễn đàn Nhân dân ASEAN.

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đón tiếp Chủ tịch Hội đồng Hòa bình thế giới, ông Pallab Sengupta, trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Hàng năm, Ủy ban Hòa bình Việt Nam đều cử đại diện tham gia Hội nghị Thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí tại Hiroshima và Nagasaki (Nhật Bản). Năm nay, Ủy ban tiếp tục đóng góp ý kiến tại hội nghị, kêu gọi các tổ chức và phong trào nhân dân cùng chung tay xây dựng môi trường hòa bình, ổn định và không có vũ khí hạt nhân.

Ủy ban Hòa bình Việt Nam cũng tích cực thực hiện các chương trình giáo dục hòa bình, hợp tác chặt chẽ với các địa phương và trường đại học tổ chức hội thảo, tọa đàm nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa hòa bình, đặc biệt là với giới trẻ. Các hoạt động như kỷ niệm Ngày Quốc tế Hòa bình, triển lãm, thi vẽ tranh, chạy vì hòa bình, cùng lễ cầu nguyện "Quốc thái dân an, hòa bình thế giới" với sự hợp tác của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã được tổ chức thành công. Ngoài ra, Ủy ban thường xuyên thăm hỏi, động viên các gia đình liệt sĩ và nạn nhân chiến tranh, tiếp tục đóng góp vào công cuộc bảo vệ và giữ gìn hòa bình.

Sáng cùng ngày, Đoàn công tác Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào do ông Sommad Pholsena, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào làm trưởng đoàn, đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Uỷ ban Hòa bình thành phố Hải Phòng: Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động Uỷ ban Hòa bình thành phố Hải Phòng: Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động
Tăng cường các hoạt động giáo dục hòa bình cho quần chúng nhân dân Tăng cường các hoạt động giáo dục hòa bình cho quần chúng nhân dân

Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam cam kết đồng hành, đóng góp tích cực cho phong trào hòa bình thế giới

Việt Nam cam kết đồng hành, đóng góp tích cực cho phong trào hòa bình thế giới

Từ ngày 02-07/8/2026, đại diện Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tham dự Hội nghị Thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí 2026 tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản, tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng với phong trào hoà bình của nhân dân Nhật Bản và thế giới ủng hộ giải trừ vũ khí hạt nhân của Việt Nam.
Ủy ban Hòa bình Việt Nam rà soát chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ 2026-2031

Ủy ban Hòa bình Việt Nam rà soát chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 24/6, tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026 và rà soát công tác chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ 2026-2031. Hội nghị tập trung đánh giá kết quả hoạt động thời gian qua, đồng thời thảo luận các nội dung phục vụ công tác chuẩn bị Đại hội sắp tới.
Đà Nẵng tổ chức đi bộ vì hòa bình ngày 07/4

Đà Nẵng tổ chức đi bộ vì hòa bình ngày 07/4

Chương trình đi bộ vì hòa bình năm 2026 với chủ đề "Những bước chân hòa bình" sẽ được tổ chức vào 6h30 ngày 07/4 tại đường Sư Vạn Hạnh, phường Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Các tin bài khác

Gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối”

Gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối”

Ngày 13/8 tại Tuyên Quang diễn ra gặp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (06/8/1976 - 06/8/2026). Tại đây, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan Nguyễn Văn Thành đề xuất gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối” về chuỗi cung ứng, doanh nghiệp - địa phương và phát triển bền vững; đồng thời gợi mở hợp tác với Thái Lan trong những lĩnh vực phù hợp với thế mạnh của tỉnh.
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka thúc đẩy kết nối nhân dân qua giao lưu Phật giáo

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka thúc đẩy kết nối nhân dân qua giao lưu Phật giáo

Từ lớp học tiếng Việt, hoạt động văn hóa đến hỗ trợ cộng đồng tại Thiền viện Trúc Lâm ở Kandy (Sri Lanka), giao lưu Phật giáo đang tạo thêm những kết nối trực tiếp giữa người dân Việt Nam và Sri Lanka. Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka xác định đây là một kênh cần tiếp tục thúc đẩy trong nhiệm kỳ 2026-2031.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam viếng Chủ tịch Quốc hội Lào

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam viếng Chủ tịch Quốc hội Lào

Ngày 11/8 tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam do ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam dẫn đầu đến Đại sứ quán Lào tại Việt Nam viếng và ghi sổ tang tưởng niệm Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane.
Việt Nam - Tây Ban Nha: Mở rộng từ giao lưu hữu nghị sang kết nối con người, tri thức, địa phương

Việt Nam - Tây Ban Nha: Mở rộng từ giao lưu hữu nghị sang kết nối con người, tri thức, địa phương

Sáng 11/8, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026-2031. Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa mới và tín nhiệm bầu ông Nguyễn Đức Lợi tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Hội.

Đọc nhiều

Sôi động Giải Karate-do toàn quốc người Việt tại Nhật Bản năm 2026

Sôi động Giải Karate-do toàn quốc người Việt tại Nhật Bản năm 2026

Ngày 14/8/2026, tại Nhà thi đấu Tokorozawa (TP. Saitama, Nhật Bản), Giải Karate-do toàn quốc người Việt tại Nhật Bản năm 2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Lần đầu tiên thi đánh giá năng lực Tiếng Việt bằng hình thức thi trên máy tính tại Osaka (Nhật Bản)

Lần đầu tiên thi đánh giá năng lực Tiếng Việt bằng hình thức thi trên máy tính tại Osaka (Nhật Bản)

Ngày 15/8, tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Kỳ thi Đánh giá năng lực tiếng Việt theo Khung năng lực tiếng Việt 6 bậc dùng cho người nước ngoài đã diễn ra thành công bằng hình thức thi trên máy tính.
Ấn Độ và Việt Nam là hai đối tác văn minh được kết nối bởi cây cầu Phật giáo thiêng liêng và tình đoàn kết lịch sử

Ấn Độ và Việt Nam là hai đối tác văn minh được kết nối bởi cây cầu Phật giáo thiêng liêng và tình đoàn kết lịch sử

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Ấn Độ (15/8), Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Ngài Tshering W. Sherpa, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam chia sẻ về những bước phát triển của Ấn Độ, cũng như quyết tâm của Ấn Độ và Việt Nam đối với quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Tăng cường.
Giao lưu văn hóa gắn kết nhân dân Việt Nam - Indonesia

Giao lưu văn hóa gắn kết nhân dân Việt Nam - Indonesia

Sinh viên Việt Nam cùng nghệ sĩ Indonesia biểu diễn bằng đàn angklung, nhạc cụ truyền thống của Indonesia, tại chương trình giao lưu tối 15/8 ở Thành phố Hồ Chí Minh. Những hoạt động trải nghiệm, trình diễn chung góp phần tăng hiểu biết và gắn kết nhân dân hai nước.
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức tổng kết công tác khám sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa và công tác phối hợp hoạt động quân dân y năm 2026. Trong năm, 3 đoàn công tác với hơn 230 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đã tham gia khám, tư vấn, cấp thuốc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động