Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
11:57 | 22/08/2024 GMT+7

Đổi mới hoạt động hợp tác giữa Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào

aa
Ngày 22/8 tại Hà Nội, ông Uông Chu Lưu, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã hội đàm với ông Sommad Pholsena, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào nhân dịp đoàn công tác Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào thăm, làm việc tại Việt Nam.
Ủy ban Hòa bình Việt Nam: Đẩy mạnh công tác nghiên cứu và mở rộng đối tác
Tăng cường hợp tác giữa Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Hội đồng Hòa bình và Đoàn kết Nepal

Tại hội đàm, hai bên đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước; chia sẻ đánh giá về các chuyển biến quốc tế và khu vực; đồng thời thảo luận về hoạt động và hợp tác giữa hai Ủy ban.

Phát biểu tại hội đàm, ông Uông Chu Lưu cảm ơn Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào và cá nhân ông Sommad Pholsena đã gửi thư chia buồn đến Ủy ban Hòa bình Việt Nam, chia sẻ những mất mát, đau thương của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Điều này thể hiện tình cảm thắm thiết, anh em son sắt giữa hai Ủy ban và hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt - Lào.

Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào hội đàm. (Ảnh: Đinh Hòa)
Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào hội đàm. (Ảnh: Đinh Hòa)

Ông Uông Chu Lưu chúc mừng lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào đã giữ vững ổn định chính trị, trật tư an toàn xã hội và đà tăng trưởng kinh tế dù còn nhiều khó khăn, thách thức. Đặc biệt, trong bối cảnh khu vực và thế giới đối mặt với nhiều biến động khó lường, Lào đã đảm nhận tốt vai trò Chủ tịch ASEAN 2024, giúp nâng cao vai trò và vị thế của quốc gia trên trường quốc tế.

Ông Uông Chu Lưu khẳng định: Ủy ban Hòa bình Việt Nam luôn coi trọng và đánh giá cao các hoạt động hợp tác với Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào. Hai Ủy ban đã có những đóng góp tích cực, thiết thực cho quan hệ Việt Nam - Lào. Hai bên đã hình thành cơ chế trao đổi đoàn luân phiên hàng năm, thường xuyên trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, phối hợp chặt trong các trong các hoạt động thúc đẩy giao lưu hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước, ngày càng mang lại hiệu quả thiết thực.

Năm 2022, chuyến thăm làm việc tại Vientiane (Lào) của Ủy ban Hòa bình Việt Nam là một hoạt động thành công trong các hoạt động trao đổi đoàn của hai Ủy ban. Hội thảo về đối ngoại nhân dân mà hai Ủy ban thực hiện là một bước đổi mới và đột phá trong hợp tác giữa hai Ủy ban, góp phần thúc đẩy, tăng cường nhận thức về đối ngoại nhân dân giữa hai nước và hai Ủy ban.

Ông Uông Chu Lưu, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam phaát biểu tại hội đàm. (Ảnh: Đinh Hòa)
Ông Uông Chu Lưu, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam phát biểu tại hội đàm. (Ảnh: Đinh Hòa)

Ông Uông Chu Lưu đề nghị thời gian tới, hai Ủy ban tiếp tục quán triệt sâu sắc về quan hệ Việt Nam – Lào, coi đó là tài sản chung quý báu cần được nuôi dưỡng. Đồng thời thực hiện nhất quán, thống nhất những chủ trương, đường lối mà hai Đảng, hai Nhà nước vạch ra nhằm củng cố, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị, truyền thống Việt Nam – Lào.

Hai bên sẽ tích cực đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động hợp tác theo hướng đa dạng, thiết thực và hiệu quả hơn, thông qua việc tổ chức các tọa đàm, hội thảo trực tiếp và trực tuyến, cũng như các chương trình trao đổi cán bộ, sinh viên nhằm thảo luận về các vấn đề hòa bình, đoàn kết, hợp tác và các mối quan tâm chung.

Tăng cường phối hợp và hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động đối ngoại nhân dân trên các diễn đàn đa phương; duy trì cơ chế trao đổi thông tin thường xuyên về những vấn đề liên quan đến tình hình hai nước, khu vực và quốc tế cũng như hoạt động của mỗi bên nhằm kịp thời hỗ trợ hoạt động của nhau.

Hai bên sẽ đẩy mạnh việc hỗ trợ tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân, đồng thời tiếp tục xem xét phối hợp tổ chức các chương trình giáo dục truyền thống cho người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, về việc giữ gìn và bảo vệ hòa bình. Cả hai bên cũng tăng cường mời chuyên gia, báo cáo viên từ Việt Nam sang Lào và ngược lại để thúc đẩy giáo dục về hòa bình và văn hóa hòa bình. Bên cạnh đó, hai Ủy ban sẽ hợp tác chặt chẽ hơn tại các diễn đàn đa phương.

Ông Sommad Pholsena, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào phát biểu tại hội đàm. (Ảnh: Đinh Hòa)
Ông Sommad Pholsena, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào phát biểu tại hội đàm. (Ảnh: Đinh Hòa)

Thống nhất với những đề xuất của ông Uông Chu Lưu, ông Sommad Pholsena khẳng định Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào sẽ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Hòa bình Việt Nam để tổ chức các hoạt động vì hòa bình, đoàn kết và hợp tác, tiếp tục phát huy tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước. Nhân dịp này, ông Sommad Pholsena cũng trân trọng mời ông Uông Chu Lưu thăm Lào vào năm 2025, đánh dấu một bước tiến mới trong việc thắt chặt quan hệ song phương.

Thông tin tại hội đàm, ông Uông Chu Lưu cho biết: thời gian qua, Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã chủ động triển khai nhiều hoạt động hiệu quả, đáng chú ý như: tham gia Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC), Hội nghị thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí, cùng các sự kiện trong khuôn khổ Diễn đàn Nhân dân ASEAN.

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đón tiếp Chủ tịch Hội đồng Hòa bình thế giới, ông Pallab Sengupta, trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Hàng năm, Ủy ban Hòa bình Việt Nam đều cử đại diện tham gia Hội nghị Thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí tại Hiroshima và Nagasaki (Nhật Bản). Năm nay, Ủy ban tiếp tục đóng góp ý kiến tại hội nghị, kêu gọi các tổ chức và phong trào nhân dân cùng chung tay xây dựng môi trường hòa bình, ổn định và không có vũ khí hạt nhân.

Ủy ban Hòa bình Việt Nam cũng tích cực thực hiện các chương trình giáo dục hòa bình, hợp tác chặt chẽ với các địa phương và trường đại học tổ chức hội thảo, tọa đàm nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa hòa bình, đặc biệt là với giới trẻ. Các hoạt động như kỷ niệm Ngày Quốc tế Hòa bình, triển lãm, thi vẽ tranh, chạy vì hòa bình, cùng lễ cầu nguyện "Quốc thái dân an, hòa bình thế giới" với sự hợp tác của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã được tổ chức thành công. Ngoài ra, Ủy ban thường xuyên thăm hỏi, động viên các gia đình liệt sĩ và nạn nhân chiến tranh, tiếp tục đóng góp vào công cuộc bảo vệ và giữ gìn hòa bình.

Sáng cùng ngày, Đoàn công tác Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào do ông Sommad Pholsena, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào làm trưởng đoàn, đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Uỷ ban Hòa bình thành phố Hải Phòng: Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động Uỷ ban Hòa bình thành phố Hải Phòng: Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động
Tăng cường các hoạt động giáo dục hòa bình cho quần chúng nhân dân Tăng cường các hoạt động giáo dục hòa bình cho quần chúng nhân dân

Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ủy ban Hòa bình Việt Nam tham dự Hội nghị Hòa bình kỷ niệm 80 năm chiến thắng phát xít tại Trung Quốc

Ủy ban Hòa bình Việt Nam tham dự Hội nghị Hòa bình kỷ niệm 80 năm chiến thắng phát xít tại Trung Quốc

Nhận lời mời của Chủ tịch Hiệp hội Nhân dân Trung Quốc vì Hòa bình và Tài giảm quân bị, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, tham dự Hội nghị Hòa bình kỷ niệm 80 năm chiến thắng của nhân dân Trung Quốc chống Nhật Bản xâm lược và cuộc chiến chống phát xít trên thế giới từ ngày 24 đến ngày 29/9/2025, tại Bắc Kinh và Vân Nam, Trung Quốc.
Phó Chủ tịch Quốc hội Lào: Thành tựu 80 năm của Việt Nam là nguồn cổ vũ cho nhân dân Lào

Phó Chủ tịch Quốc hội Lào: Thành tựu 80 năm của Việt Nam là nguồn cổ vũ cho nhân dân Lào

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, ông Sommad Pholsena, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào đã gửi Điện mừng tới ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam. Trong điện, ông khẳng định những thành tựu của nhân dân Việt Nam là nguồn động viên to lớn cho Lào và bày tỏ tin tưởng quan hệ hữu nghị vĩ đại Việt - Lào sẽ mãi bền vững.
Việt Nam lan tỏa thông điệp hòa bình tại Hội nghị Thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí 2025

Việt Nam lan tỏa thông điệp hòa bình tại Hội nghị Thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí 2025

Từ ngày 02-06/8/2025, đại diện Ủy ban Hòa bình Việt Nam (tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tham dự Hội nghị Thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí (World Conference against A&H Bombs 2025) tại thành phố Hiroshima (Nhật Bản). Tại đây, Việt Nam tiếp tục khẳng định lập trường ủng hộ giải trừ vũ khí hạt nhân, vì một thế giới hòa bình, công bằng và không còn chiến tranh.

Các tin bài khác

Khai mạc triển lãm ảnh “Kết nối và lan tỏa tình hữu nghị Việt Nam - Cuba”

Khai mạc triển lãm ảnh “Kết nối và lan tỏa tình hữu nghị Việt Nam - Cuba”

Ngày 16/12, tại Bảo tàng Quảng Ninh, tỉnh Quảng Ninh tổ chức triển lãm ảnh “Kết nối và lan tỏa tình hữu nghị Việt Nam - Cuba” nhân dịp kỷ niệm 65 năm Quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (1960-2025).
Tuyên Quang tập huấn công tác đối ngoại nhân dân năm 2025

Tuyên Quang tập huấn công tác đối ngoại nhân dân năm 2025

Sáng 16/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 cho các đồng chí là cán bộ làm công tác đối ngoại tại các sở, ban, ngành, hội quần chúng trên địa bàn tỉnh, các đồng chí trong Ban chấp hành liên hiệp và đại diện các hội hữu nghị thành viên của liên hiệp.
Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore: Lấy kết nối doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo làm trục hoạt động năm 2026

Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore: Lấy kết nối doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo làm trục hoạt động năm 2026

Ngày 15/12 tại Hà Nội, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore (VSFA) tổ chức Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành nhằm tổng kết hoạt động năm 2025 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026. Các đại biểu khẳng định vai trò ngày càng thực chất của giao lưu nhân dân trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Singapore; xác định năm 2026 là năm bản lề, tập trung vào kết nối doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ III.
Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ngày 14/12/2025, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt – Anh (VUFA) đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030.

Đọc nhiều

Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Ngày 17/12 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức phiên thảo luận chuyên đề “Những xu hướng hiện đại trong giáo dục Nga”, trong khuôn khổ Triển lãm giáo dục các trường đại học Nga (15–19/12). Sự kiện nhằm cung cấp thông tin cập nhật về hệ thống giáo dục Nga, đồng thời mở ra những định hướng hợp tác mới với Việt Nam.
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Ngày 18/12 tại thành phố Huế, Tổ chức Zhi Shan Foundation tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, ghi nhận những đóng góp bền bỉ, hiệu quả của tổ chức trong lĩnh vực hỗ trợ trẻ em và phát triển cộng đồng.
Đối ngoại nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 18/12 tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã tiếp Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Chea Kimtha đến chào nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Nông dân Mường Tùng - lực lượng nòng cốt xóa đói giảm nghèo

Nông dân Mường Tùng - lực lượng nòng cốt xóa đói giảm nghèo

Không chỉ là đối tượng thụ hưởng tác động của chính sách giảm nghèo, chính nông dân xã Mường Tùng (tỉnh Điện Biên) đã và đang trở thành thành viên tiên phong trong công cuộc xóa đói giảm nghèo tại địa phương.
Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Ngày 15/12, tại An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Trường Tiểu học An Thới 3 tổ chức nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025) cho hơn 500 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học An Thới 3.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Phiên bản di động