Việc đổi lịch thi đấu V-League 2019 nhằm phục vụ cho vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam cần phải có ý kiến họp bàn của HLV Park Hang Seo để đưa ra phương án hợp lý nhất.
Có đổi lịch thi đấu V-League 2019 để ưu tiên World Cup 2022? Lịch thi đấu vòng 18 V-League 2019 mới nhất Bảng xếp hạng bóng đá vòng 17 V-League 2019 mới nhất
doi lich v league de uu tien world cup 2022 ong park phai len tieng
Ảnh minh hoạ

Liên quan đến câu chuyện đổi lịch thi đấu V-League 2019 để phục vụ tốt nhất cho vòng loại World Cup 2022 sắp diễn ra, có nhiều ý kiến cho rằng nên đổi lịch thi đấu V-League, hoãn một vòng nhằm giúp đội tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị tốt hơn, ít nhất là 1 tuần.

Nhưng giải quyết nó không phải là điều dễ dàng, bởi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tính toán rất cẩn thận khi phải đối mặt với lịch thi đấu V-League dày đặc. Để giải quyết vấn đề này, cả 2 đơn vị cần phải ngồi lại họp bàn với HLV Park Hang Seo để xem lại kế hoạch tập trung các đội tuyển, sao cho có quỹ thời gian phù hợp nhất.

Nếu ông Park cần thêm thời gian cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ở vòng loại World Cup, bắt buộc phải ưu tiên cho khoảng thời gian tập trung cho SEA Games 30 và ngược lại, bởi trong quá khứ, nhà cầm quân 60 tuổi người Hàn Quốc muốn có 5 tuần chuẩn bị cho SEA Games và đã được VFF và VPF tiến hành đổi lịch thi đấu V-League cũng giải hạng Nhất, cúp quốc gia.

Nếu lần này một lần nữa đội tuyển Việt Nam muốn có thêm thời gian để chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại World Cup, thầy Park sẽ phải tính toán lại toàn bộ kế hoạch của mình ở chiến dịch SEA Games, trong đó có cả chuyến tập huấn ở Hàn Quốc trước khi chính thức bước vào giải đấu tại Philippines.

Theo một số nguồn tin, VFF đã có công văn gửi VFF về việc xem xét đổi lịch thi đấu V-League vòng 23, nhưng có lẽ phải chờ câu trả lời cuối cùng của HLV Park Hang-seo về vấn đề này.

Tất nhiên, việc thay đổi lịch thi đấu V-League nằm trong tay VPF, nhưng cái khó là trong bối cảnh cả B.Bình Dương lẫn Hà Nội FC vẫn đang thi đấu ở AFC Cup 2019 cũng như cúp Quốc gia, việc thay đổi lịch sẽ kéo theo một loạt ảnh hưởng không mong muốn khác.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) - Lê Hoài Anh hôm 21/7 đã xác nhận sẽ không thay đổi lịch thi đấu V- League vì vòng loại World Cup. "VPF đã nghiên cứu và sắp xếp lịch thi đấu V- League một cách hợp lý nhất. Chúng ta không thể lùi hay đẩy lên đá sớm được, vì không còn một khoảng trống nào nữa. Thực sự là không còn cách nào khác bởi quỹ thời gian chỉ có vậy", ông Lê Hoài Anh cho biết.

Theo theo lịch điều chỉnh của VPF, thời điểm cuối tháng 8 và đầu tháng 9 là lúc V-League diễn ra cực kỳ quyết liệt. Đặc biệt, vòng 23 V-League sẽ kết thúc vào ngày 1/9 với 2 cặp đấu B.Bình Dương gặp SLNA và Hà Nội FC chạm trán Viettel.

Nếu như các tuyển thủ của Hà Nội và Viettel có thể hội quân với đội tuyển Việt Nam ngay trong đêm 1/9, thì các cầu thủ của B.Bình Dương và SL Nghệ An phải sang tới ngày 2/9 mới có thể trình diện HLV Park Hang Seo và các cộng sự.

Như vậy, ít nhất đội tuyển Việt Nam chỉ có thể lên đường sang Thái Lan sau khi vòng 23 V-League kết thúc một ngày. Trong trường hợp lịch thi đấu cũ vẫn được giữ nguyên, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ chỉ có khoảng 3 ngày hội quân, di chuyển, tập luyện để chuẩn bị cho cuộc chạm trán với Thái Lan.

doi lich v league de uu tien world cup 2022 ong park phai len tieng Có đổi lịch thi đấu V-League 2019 để ưu tiên World Cup 2022?

Có nhiều ý kiến cho rằng nên đổi lịch thi đấu V-League, hoãn một vòng V-League nhằm giúp đội tuyển Việt Nam có sự chuẩn ...

doi lich v league de uu tien world cup 2022 ong park phai len tieng Bảng xếp hạng bóng đá vòng 17 V-League 2019 mới nhất

Sau 17 vòng thi đấu tại giải bóng đá V-League 2019, vị trí của các CLB đã có thay đổi đầy kịch tính, TP. HCM ...

doi lich v league de uu tien world cup 2022 ong park phai len tieng Lịch thi đấu bóng đá vòng 17 V-League: Những trận cầu đỉnh cao

Lịch thi đấu bóng đá V-League 2019 vòng 17 hôm nay 21/7 kèm hướng dẫn xem các kênh truyền hình trực tiếp.

doi lich v league de uu tien world cup 2022 ong park phai len tieng Lịch thi đấu V-League 2019 vòng 17 mới nhất

Lịch thi đấu vòng 17 V-League 2019 hứa hẹn những trận đấu gay cấn và hấp dẫn khi các CLB hàng đầu ở Việt Nam ...

doi lich v league de uu tien world cup 2022 ong park phai len tieng Video: Vòng 15 V-League 2019 chứng kiến top 5 bàn thắng đẹp nhất

Mới đây, VPF đã công bố top 5 bàn thắng đẹp nhất vòng 15 V-League 2019 do Ban tổ chức bầu chọn.

In bài viết

Truyền hình