Đội bóng đại diện cộng đồng Việt Nam đã giành ngôi vô địch trong Giải bóng đá Thượng viện Séc 2019. 
Cộng hòa Séc cấp lại Visa dài hạn cho lao động Việt Nam Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam và Séc lần đầu tiên được tổ chức tại Plzen Thủ thành gốc Việt là "Thủ môn xuất sắc nhất" Cộng hòa Séc
doi bong viet len ngoi vo dich tai gia i bo ng da thuong vien sec 2019
Đội bóng FC SAPA PRAHA đại diện cho cộng động người Việt nhận đúp vô địch.

Giải bóng đá đã diễn ra sôi nổi tại sân vận động Quân đội Dukla Praha (Juliska, Praha 6) ngày 15/6. Đây là sự kiện thể thao thường niên do Thượng viện Séc bảo trợ dành cho các dân tộc thiểu số nhằm giao lưu và gắn kết các cộng đồng đang sinh sống tại Séc.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc, lãnh đạo các hội đoàn người Việt cùng đông đảo kiều bào đã tới động viên tinh thần các cầu thủ.

Trả lời phỏng vấn tại lễ khai mạc, ông Jiří Růžčka, Phó Chủ tịch Thượng viện Séc cho biết: "Chúng tôi rất vui vì đã tổ chức được giải bóng đá dành cho những dân tộc thiểu số tại Séc", và hóm hỉnh nhận xét, với số lượng cổ động viên hùng hậu có mặt tại giải đấu, người Việt Nam không còn là dân tộc thiểu số nữa.

Đội bóng đại diện cộng đồng người Việt mang tên FC SAPA PRAHA nằm trong bảng đấu gồm nhiều đối thủ "đáng gờm" như đội của cộng đồng người Pháp, Italy, Ghana, Togo, Česká Televise (Truyền hình Séc).

Sau một ngày thi đấu quyết liệt và căng thẳng, các cầu thủ người Việt đã đi tới trận chung kết và trở thành chủ nhân của ngôi vô địch sau khi thắng đội Ukraine với tỷ số 1-0.

Đây là lần thứ hai đội bóng người Việt tại Séc trở thành quán quân của giải đấu trong vòng 8 năm. Mùa bóng 2018, FC SAPA PRAHA là á quân của giải.

doi bong viet len ngoi vo dich tai gia i bo ng da thuong vien sec 2019 Người Việt tại Séc phát huy vai trò cầu nối

TĐO - Hội người Việt Nam tại Séc dự kiến tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trong tháng 10/2019.

doi bong viet len ngoi vo dich tai gia i bo ng da thuong vien sec 2019 Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam tại Séc ủng hộ chương trình Cơm Có Thịt

TĐO – Sáng 21/3, đại diện Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam tại Séc (AYVE) đã có cuộc gặp với đại diện Quỹ Trò nghèo ...

doi bong viet len ngoi vo dich tai gia i bo ng da thuong vien sec 2019 Séc đã khống chế thành công dịch tả lợn châu Phi

Ngày 13/3 Ủy ban châu Âu cho biết, Séc đã khống chế thành công dịch tả lợn châu Phi và mô hình kiểm soát bệnh ...

In bài viết

Truyền hình