VKBIA và KORCHAM đã đến thăm trực tiếp cơ sở cách ly, trao tặng 2500 khẩu trang, 504 chai dung dịch sát trùng khử khuẩn tay, 20 can dung dịch phun sát khuẩn và khử mùi, một số thùng cà phê Việt Nam. 
vkbia va korcham tai tro hang ngan khau trang cho ba con thuoc dien cach ly tai quang ninh Sugoi phát miễn phí 2000 khẩu trang cho người Việt Nam trong vùng tâm dịch tại Nhật Bản
vkbia va korcham tai tro hang ngan khau trang cho ba con thuoc dien cach ly tai quang ninh Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc thăm và tặng quà Trung tâm cách ly người từ vùng dịch trở về
vkbia va korcham tai tro hang ngan khau trang cho ba con thuoc dien cach ly tai quang ninh
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và đại diện VKBIA và KORCHAM (Ảnh: Baoquangninh)

Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) và Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) đã đến thăm và làm việc tại Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Ninh. Cùng ngày đoàn đã đến thăm cơ sở thực hiện công tác cách ly, phòng chống dịch Covid-19. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Thắng cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan đã tiếp đoàn.

Tại buổi tiếp, bên cạnh việc giới thiệu những thành tựu nổi bật, đổi mới của tỉnh trong thời gian qua, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh: Chủ trương của tỉnh Quảng Ninh đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 luôn cởi mở cung cấp thông tin đến người dân, doanh nghiệp trên các phương tiện thông tin đại chúng một cách đầy đủ, chính xác, kịp thời. Hiện nay, tỉnh cũng đang chỉ đạo quyết liệt và đưa ra các biện pháp nhận diện tình hình, khống chế, cách ly; dành các nguồn lực từ tỉnh đến địa phương nhằm kiểm soát, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh này.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của Covid-19, VKBIA và KORCHAM đã đến thăm trực tiếp cơ sở cách ly, đóng góp hỗ trợ một số vật dụng cần thiết cho người dân và chia sẻ những khó khăn của người dân tại khu vực cách ly trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Nhân dịp này, VKBIA đã trao tặng 2500 khẩu trang, 504 chai dung dịch sát trùng khử khuẩn tay, 20 can dung dịch phun sát khuẩn và khử mùi, một số thùng cà phê Việt Nam. KORCHAM cũng cùng trao các vật dụng cần thiết khác cho người dân 2 nước ở khu vực cách ly tại địa bàn tỉnh.

Chia sẻ trước thông tin với VKBIA và KORCHAM, tỉnh Quảng Ninh hiện có 2017 người hiện đang thực hiện cách ly, trong đó có có 134 công dân Hàn Quốc. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ chi phí ăn, uống và đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, sinh hoạt tốt nhất cho mọi công dân Hàn Quốc, công dân Việt Nam và cả các nước khác trong thời gian cách ly theo đúng quy định.

Ông Nguyễn Văn Thắng mong muốn thời gian tới, VKBIA và KORCHAM sẽ tiếp tục phối hợp tốt với tỉnh Quảng Ninh trong công tác tổ chức đón tiếp, kiểm tra y tế và thực hiện cách ly công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về và các chuyên gia Hàn Quốc sang Việt Nam qua Sân bay Vân Đồn đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tại buổi làm việc, đại diện VKBIA và KORCHAM đánh giá cao sự nỗ lực của Quảng Ninh trong triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua.

Chủ tịch VKBIA, ông Trần Hải Linh cho biết: ”Tôi được biết ngoài các chuyến bay từ Hàn Quốc thì sân bay Vân Đồn của Quảng Ninh chuẩn bị sẽ tiếp nhận những chuyến bay khác ở các vùng, khu vực đang có dịch khác đến. Chúng tôi nghĩ sàng lọc ban đầu đóng vai trò rất quan trọng. Theo chúng tôi thì có 3 bước có thể thực hiện khi xuất nhập cảnh. Bước 1. Kiểm tra thân nhiệt: máy đã có sẵn và đang thực hiện, nhưng chưa thể sàng lọc hết những người "đang ủ bệnh". Bước 2. Các sensor cảm biến nhận diện hình ảnh và phân tích chuyển động cơ thể, và chuyển dữ liệu về bộ phận phân tích Data trung tâm, nếu người bị nhiễm có dấu hiệu ho nhiều hay cơ thể chuyển động không bình thường nhiều lần sẽ được cảnh báo và truyền tải về bộ phận phân tích dữ liệu, và tiếp tục cảnh báo đến bộ phận y tế hay cơ quan phối hợp phòng dịch có chức năng để có biện pháp kịp thời tiếp theo. Bước 3. Có các Kit test thử nhanh tại chỗ trong vòng 10 phút, không cần đến máy móc hay con người chuyên môn (có thể chấp nhận sai số nhất định, nhưng nếu sàng lọc  thêm được thì góp phần sàng lọc rất lớn được các đối tượng nghi nhiễm hay ủ bệnh từ bước 1 và 2, tránh nguy cơ lây lan trong cộng đồng”.

Ông Linh nhấn mạnh: “hiện Hội chuyên gia tri thức Việt Nam-Hàn Quốc trực thuộc VKBIA đã nghiên cứu Kit Test nhanh Covid-19, nếu được tỉnh Quảng Ninh và chính phủ cho phép áp dụng thì chúng tôi sẵn sàng đồng hành”.

vkbia va korcham tai tro hang ngan khau trang cho ba con thuoc dien cach ly tai quang ninh
Đoàn đã đóng góp hỗ trợ một số vật dụng cần thiết cho người dân (Ảnh: Baoquangninh)

Qua chuyến thăm này, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam- Hàn Quốc và Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nghiên cứu, xúc tiến đầu tư các dự án vào tỉnh Quảng Ninh vào các lĩnh vực có tiềm năng và thế mạnh của tỉnh như các dự án phát triển cảng biển, phát triển hàng không, dịch vụ du lịch-thương mại, dịch vụ y tế bệnh viện, khu công nghệ cao, khu công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp công nghệ cao ngay sau khi cả hai nước đẩy lùi dịch Covid-19, góp phần phát triển địa phương, tăng cường quan hệ hai nước.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trân trọng những ý kiến trao đổi của VKBIA và KORCHAM và khẳng định tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi và hợp tác với hai Hiệp hội để đạt hiệu quả cao nhất.

vkbia va korcham tai tro hang ngan khau trang cho ba con thuoc dien cach ly tai quang ninh Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam viện trợ 1,8 tỷ đến các trung tâm cách ly ngăn COVID-19.

Mới đây, số quà tặng gồm khoảng 1,1 tỷ đồng tiền mặt cùng số vật phẩm trị giá 700 triệu đồng gồm chăn, khăn ướt, ...

vkbia va korcham tai tro hang ngan khau trang cho ba con thuoc dien cach ly tai quang ninh Trao tặng 250.000 khẩu trang kháng khuẩn cho các bệnh viện tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và nhu cầu khẩu trang của người dân tăng cao, nhưng khó mua được, một doanh ...

vkbia va korcham tai tro hang ngan khau trang cho ba con thuoc dien cach ly tai quang ninh Hội hữu nghị Việt-Trung TP. Hà Nội tặng 1.000 khẩu trang cho Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam

Ngày 21/02, Hội Hữu nghị Việt-Trung thành phố Hà Nội tổ chức Lễ trao tặng Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam 1000 khẩu ...

Truyền hình