Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
10:53 | 02/12/2023 GMT+7

Doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm hợp tác với các công ty dược của Canada

aa
Các doanh nghiệp hai bên đã có những cuộc thảo luận sôi nổi liên quan tới thách thức pháp lý đối với hợp tác thương mại và đầu tư, chính sách của Canada trong quan hệ kinh tế và thương mại với VN.
Sự kiện văn hóa đặc biệt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Canada
Giáo sư người Việt nhận giải thưởng nghiên cứu xuất sắc của Canada
Doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm hợp tác với các công ty dược của Canada
Các doanh nghiệp hai bên chụp ảnh lưu niệm sau Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Canada tại Markham. (Ảnh: Hà Linh/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, nhân chuyến thăm làm việc và tham dự các hoạt động kỷ niệm 50 thiết lập Quan hệ Ngoại giao tại Canada của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Hội hữu nghị Việt Nam-Canada đã phối hợp với Hội hữu nghị Canada-Việt Nam, Hội đồng Thương mại Canada-Việt Nam và Hội doanh nghiệp Markham tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp hai nước tại Toronto.

Tham dự sự kiện có đại diện chính quyền thành phố Markham cùng hơn 20 doanh nghiệp trong khu vực và các doanh nghiệp dược Việt Nam đi theo đoàn cũng như đại diện các doanh nghiệp Việt kiều muốn tìm kiếm các cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Trong phát biểu khai mạc, bà Amanda Collucci, Phó Chủ tịch phụ trách Văn hóa và Phát triển Kinh tế đô thị Markham đã giới thiệu về tiềm năng kinh tế, về hoạt động đầu tư và tiềm năng hợp tác của các doanh nghiệp ở Markham.

Markham là một thành phố nằm trong đại đô thị Toronto. Đây là một trong những nơi đang dẫn đầu trong việc thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài và cũng là nơi có cộng đồng dân cư đa dạng nhất của Canada, với các di sản phong phú, dịch vụ công nổi trội và nền kinh tế địa phương khá sôi động.

Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam-Canada, ông Nguyễn Năng Khiếu cho biết quan hệ Việt Nam và Canada hiện đang trong thời kỳ tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là sau khi nâng cấp quan hệ lên Đối tác Toàn diện và cùng tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Ông Nguyễn Năng Khiếu khẳng định mối quan hệ giao lưu nhân dân giữa hai bên, một trong 7 lĩnh vực chính trong Hiệp định Đối tác Toàn diện và CPTPP đã góp phần thúc đẩy thương mại liên tục tăng trưởng kể từ năm 2018 đến nay.

Thương mại hai chiều Việt Nam-Canada năm 2022 đã đạt 7 tỷ USD. Trong 7 tháng đầu năm nay, kim ngạch thương mại hai bên đạt gần 4 tỷ USD và hai bên đang phấn đấu đạt mục tiêu 10 tỷ USD mà lãnh đạo hai nước đặt ra. Canada hiện có 253 dự án đầu tư trực tiếp vào Việt Nam, với tổng số vốn gần 4,9 tỷ USD, xếp thứ 14 trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Tại Diễn đàn doanh nghiệp này, Chủ tịch Hội đồng quản trị Dược phẩm Vinacare Trần Văn Trường đã chia sẻ kinh nghiệm và mời các doanh nghiệp Canada hợp tác đầu tư kinh doanh ở Việt Nam.

Ông Trần Văn Trường cho rằng cùng với sự phát triển kinh tế, người Việt Nam đang ngày càng đầu tư chi tiêu nhiều hơn cho chăm sóc sức khỏe. Việt Nam cũng có nhiều chính sách ưu đãi trong việc đầu tư cho lĩnh vực dược phẩm.

Các doanh nghiệp hai bên đã có những cuộc thảo luận sôi nổi liên quan tới thách thức pháp lý đối với hợp tác thương mại và đầu tư, chính sách của Canada trong quan hệ kinh tế và thương mại với Việt Nam, tiềm năng hợp tác giữa hai bên...

Hội hữu nghị Việt Nam-Canada cũng đề xuất hợp tác với Hội hữu nghị Canada-Việt Nam thông qua việc tăng cường trao đổi các đoàn doanh nghiệp và giao lưu nhân dân, tập trung vào ba lĩnh vực là nông nghiệp, y tế và giáo dục.

Trong chương trình hoạt động tại Toronto, đoàn công tác của VUFO đã tổ chức buổi biểu diễn và giao lưu nghệ thuật, với những bài hát dân gian đậm tình quê hương do các nghệ sỹ của Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam và các tổ chức thuộc VUFO trình diễn. Buổi giao lưu đã thu hút hơn 300 bà con Việt kiều tại thành phố này.

Trước đó, Thị trưởng Markham Frank Scarpitti đã tiếp thân mật đoàn công tác. Tại buổi tiếp, ông cảm ơn đoàn đã sang thăm Canada và tổ chức các sự kiện nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao hai nước, đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ có dịp được sang thăm Việt Nam.

(Theo Vietnamplus)

https://www.vietnamplus.vn/doanh-nghiep-viet-nam-tim-kiem-hop-tac-voi-cac-cong-ty-duoc-cua-canada-post911079.vnp

Canada mong muốn mở rộng hợp tác, trao đổi kinh nghiệm bình đẳng giới tại Cần Thơ Canada mong muốn mở rộng hợp tác, trao đổi kinh nghiệm bình đẳng giới tại Cần Thơ
Thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Canada Thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Canada
Theo TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam và Canada ký kết hợp tác trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Việt Nam và Canada ký kết hợp tác trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Chiều 26/3, thông tin từ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cho biết, từ ngày 22-28/3/2025, Đoàn công tác của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Bộ Quốc phòng), do Thiếu tướng Phạm Mạnh Thắng, Cục trưởng làm Trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc tại Canada nhằm tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.
Canada ứng phó đòn thuế quan, tìm đường giảm phụ thuộc vào Mỹ

Canada ứng phó đòn thuế quan, tìm đường giảm phụ thuộc vào Mỹ

Thủ tướng Canada Mark Carney đã công bố một loạt biện pháp nhằm giảm thiểu tác động từ thuế quan của Mỹ, đồng thời thúc đẩy các cải cách “xây dựng quốc gia” để gia tăng thương mại và đầu tư. Đây được xem là chiến lược then chốt của chính phủ Canada nhằm bảo vệ nền kinh tế trước sức ép từ chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Trump tạm dừng áp thuế quan đối với Canada và Mexico

Tổng thống Trump tạm dừng áp thuế quan đối với Canada và Mexico

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/2 đã quyết định tạm dừng áp thuế quan 25% đối với hàng nhập khẩu từ Canada và Mexico trong ít nhất 30 ngày, chỉ một ngày trước khi các sắc lệnh thuế quan dự kiến có hiệu lực.

Các tin bài khác

Việt Nam và Trung Quốc khai trương tuyến vận tải xuyên biên giới

Việt Nam và Trung Quốc khai trương tuyến vận tải xuyên biên giới

Ngày 15/5 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc cùng Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) phối hợp tổ chức lễ đón phương tiện vận tải Trung Quốc sang Việt Nam thực hiện Hiệp định tạo thuận lợi vận tải người và hàng hóa qua lại biên giới giữa các nước Tiểu vùng Mê Công mở rộng (GMS-CBTA).
Công ty vắc xin VNVC hy vọng sớm đưa vắc xin ung thư của Nga về Việt Nam

Công ty vắc xin VNVC hy vọng sớm đưa vắc xin ung thư của Nga về Việt Nam

Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Công ty Vắc xin Việt Nam (VNVC) và Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) được kỳ vọng mở ra cơ hội để Việt Nam sớm tiếp cận công nghệ sản xuất vắc xin theo công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới mRNA, đặc biệt là vắc xin điều trị ung thư tiềm năng của Nga.
Thanh Hóa: Việt Hưng Group - 16 năm đổi mới sáng tạo

Thanh Hóa: Việt Hưng Group - 16 năm đổi mới sáng tạo

Hơn 16 năm hình thành và phát triển, với sự dẫn dắt của “Thuyền trưởng” Ninh Văn Sức, với vai trò là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Hưng. Việt Hưng Group đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong ngành xây dựng, đầu tư phát triển các cụm công nghiệp, tư vấn và xúc tiến cho các dự án FDI, lĩnh lực đầu tư bất động sản, đầu tư kinh doanh nhà hàng, khách sạn, dịch vụ du lịch, giáo dục, thương mại...
Trải nghiệm đẳng cấp tại The SENS - Đặc quyền mới dành cho khách hàng VIP của VPBank

Trải nghiệm đẳng cấp tại The SENS - Đặc quyền mới dành cho khách hàng VIP của VPBank

VPBank vừa chính thức ra mắt không gian phòng chờ sân bay cao cấp riêng biệt tại ga quốc nội T3 (Sân bay Tân Sơn Nhất) – nhà nhà ga nội địa lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam. Đây không chỉ là một trong những đặc quyền dành riêng cho khách hàng VIP mà là bước đi chiến lược khẳng định vị thế và triết lý của VPBank: nâng chuẩn phục vụ khách hàng từ tiện ích sang trải nghiệm đẳng cấp.

Đọc nhiều

Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan

Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan

Ngày 19/5, tại tỉnh Nakhon Phanom (Thái Lan), Lễ kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức trang trọng tại Khu tưởng niệm Bác Hồ ở làng Nachok (Bản Mạy), nơi Người từng sống và hoạt động cách mạng từ năm 1928 đến 1930.
32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 18/5, tại sân vận động Redsland TP Saitama, Nhật Bản đã diễn ra giải thi đấu bóng đá của cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây. Giải đấu do Tổ chức giao quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.
Ra mắt chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ

Ra mắt chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ

Ngày 18/5, tại Hà Nội, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức ra mắt chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ (thuộc ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam).
Quỹ Châu Á tại Việt Nam trao 101 suất học bổng cho nữ sinh nghèo vượt khó tại Cần Thơ

Quỹ Châu Á tại Việt Nam trao 101 suất học bổng cho nữ sinh nghèo vượt khó tại Cần Thơ

Ngày 17/5, tại thành phố Cần Thơ, Quỹ Châu Á tại Việt Nam đã trao tặng 101 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2,2 triệu đồng) cho các nữ sinh trung học phổ thông nghèo vượt khó tại Cần Thơ.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động