Trong chương trình chuyến thăm Campuchia từ ngày 19-25/3/2019, đoàn đại biểu cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia Việt Nam, thân nhân liệt sĩ hy sinh trên chiến trường Campuchia đã đến thăm các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia.

Đoàn đã đến thăm Chi nhánh Campuchia của Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB Campuchia), Ngân hàng Đầu tư và phát triển Campuchia (BIDC/ đơn vị thành viên của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam), và Công ty Metfone (thành viên của Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel).

Tại các buổi tiếp, lãnh đạo các doanh nghiệp bày tỏ vui mừng tiếp đoàn; khẳng định, đất nước Campuchia thay đổi rõ rệt, có mối trường đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam thì không thể không nhắc đến công sức và xương máu của các cựu quân tình nguyện và cựu chuyên gia Việt Nam giúp Campuchia thời kỳ đánh đổ chế độ diệt chủng và hồi sinh đất nước.

Các doanh nghiệp đều đạt được những kết quả hoạt động khả quan, góp phần phát triển kinh tế Campuchia, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia.

doanh nghiep viet nam dong hanh cung su phat trien kinh te campuchia

Đoàn đến thăm MB Campuchia

MB Campuchia được thành lập tháng 12/2011. Trải qua gần 8 năm trưởng thành và phát triển, với vốn đầu tư 150 triệu USD, MB Campuchia đã trở thành một trong những ngân hàng có vốn đầu tư lớn nhất Campuchia. Nhân viên ngân hàng, trong đó có cán bộ chủ chốt, phần lớn là người Campuchia. Hiện MB Campuchia đang phát triển thế mạnh của mình là ngân hàng số với ứng dụng thanh toán e – money sử dụng công nghệ của Metfone.

BIDC đi vào hoạt động từ tháng 9/2009, đến nay trở thành một trong sáu ngân hàng thương mại hàng đầu Campuchia. Hệ thống mạng lưới của BIDC được mở rộng với 10 chi nhánh tại các địa bàn kinh tế trọng điểm của Campuchia và Việt Nam.

doanh nghiep viet nam dong hanh cung su phat trien kinh te campuchia

Đoàn gặp cán bộ, nhân viên Metfone

Chính thức khai trương năm 2009, Metfone hiện là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất tại Campuchia với độ phủ sóng 98% dân số tại 25/25 tỉnh thành với hơn 11.000 trạm phát sóng. Với gần 2.000 nhân viên và 2.000 cộng tác viên, Metfone là công ty tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động Campuchia. Metfone được đánh giá là công ty có chính sách xã hội tốt nhất Campuchia với số tiền cho an sinh xã hội tính đến nay là 77,1 triệu USD.

An Nhi

In bài viết

Truyền hình