Doanh nghiệp Việt Nam đồng hành cùng sự phát triển kinh tế Campuchia
Đoàn đã đến thăm Chi nhánh Campuchia của Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB Campuchia), Ngân hàng Đầu tư và phát triển Campuchia (BIDC/ đơn vị thành viên của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam), và Công ty Metfone (thành viên của Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel).
Tại các buổi tiếp, lãnh đạo các doanh nghiệp bày tỏ vui mừng tiếp đoàn; khẳng định, đất nước Campuchia thay đổi rõ rệt, có mối trường đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam thì không thể không nhắc đến công sức và xương máu của các cựu quân tình nguyện và cựu chuyên gia Việt Nam giúp Campuchia thời kỳ đánh đổ chế độ diệt chủng và hồi sinh đất nước.
Các doanh nghiệp đều đạt được những kết quả hoạt động khả quan, góp phần phát triển kinh tế Campuchia, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia.
| |
Đoàn đến thăm MB Campuchia
MB Campuchia được thành lập tháng 12/2011. Trải qua gần 8 năm trưởng thành và phát triển, với vốn đầu tư 150 triệu USD, MB Campuchia đã trở thành một trong những ngân hàng có vốn đầu tư lớn nhất Campuchia. Nhân viên ngân hàng, trong đó có cán bộ chủ chốt, phần lớn là người Campuchia. Hiện MB Campuchia đang phát triển thế mạnh của mình là ngân hàng số với ứng dụng thanh toán e – money sử dụng công nghệ của Metfone.
BIDC đi vào hoạt động từ tháng 9/2009, đến nay trở thành một trong sáu ngân hàng thương mại hàng đầu Campuchia. Hệ thống mạng lưới của BIDC được mở rộng với 10 chi nhánh tại các địa bàn kinh tế trọng điểm của Campuchia và Việt Nam.
| |
Đoàn gặp cán bộ, nhân viên Metfone
Chính thức khai trương năm 2009, Metfone hiện là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất tại Campuchia với độ phủ sóng 98% dân số tại 25/25 tỉnh thành với hơn 11.000 trạm phát sóng. Với gần 2.000 nhân viên và 2.000 cộng tác viên, Metfone là công ty tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động Campuchia. Metfone được đánh giá là công ty có chính sách xã hội tốt nhất Campuchia với số tiền cho an sinh xã hội tính đến nay là 77,1 triệu USD.
An Nhi
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza
Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới
Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026: chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân
Đọc nhiều
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






