Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Chuyên đề
14:04 | 11/05/2022 GMT+7

Doanh nghiệp thực hành bình đẳng giới và nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ

aa
Ngày 10/5, hơn 150 đại biểu đến từ các cơ quan bộ ngành, các tổ chức quốc tế, cơ quan nghiên cứu, các hiệp hội, doanh nghiệp và các nữ doanh nhân trên toàn quốc đã cùng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và kêu gọi thúc đẩy các sáng kiến, nỗ lực nhằm nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ tại Việt Nam.
Hợp tác và kết nối doanh nghiệp logistics Việt Nam-Campuchia Hợp tác và kết nối doanh nghiệp logistics Việt Nam-Campuchia
Dấu ấn hành trình thúc đẩy trao quyền năng kinh tế cho phụ nữ Việt Nam Dấu ấn hành trình thúc đẩy trao quyền năng kinh tế cho phụ nữ Việt Nam

Tăng cường quyền năng kinh tế cho phụ nữ - WeEmpowerAsia là chương trình do UN Women hợp tác cùng Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Cục phát triển Doanh nghiệp và Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa khu vực phía Bắc thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Viện Khoa học Lao động và Xã hội thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Học viện Phụ nữ Việt Nam thuộc Hội Phụ nữ Việt Nam thực hiện từ năm 2019 – 2022.

Tại Hội nghị "WeEmpowerAsia: Dấu ấn hành trình" vừa được tổ chức ngày 10/5, đã diễn ra phiên thảo luận về “Doanh nghiệp thực hành bình đẳng giới và nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ”.

Doanh nghiệp thực hành bình đẳng giới và nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ
Phiên thảo luận về "Doanh nghiệp thực hành bình đẳng giới và nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ". Ảnh: Thanh Thảo

Tại phiên thảo luận, ông Hoàng Thế Nhu – Giám đốc Điều hành Tổng Công ty May 10 (Tập đoàn Dệt May Việt Nam) chia sẻ: “Lao động nữ trong công ty chúng tôi chiếm đến 70% và họ đang tham gia tất cả các công đoạn trong quy trình sản xuất. Bất cứ cơ sở nào có quy mô trên 3000 lao động đều được cho xây dựng trường mầm non, trung tâm y tế,… để đảm bảo đời sống cho người lao động nữ. Công ty cũng thành lập ban “Vì sự tiến bộ của phụ nữ” nhằm giám sát, kiểm tra việc thực hiện quyền lợi và quyền bình đẳng cho phụ nữ.”

Ông Hoàng Thế Nhu – Giám đốc Điều hành Tổng Công ty May 10. Ảnh: Thanh Thảo
Ông Hoàng Thế Nhu – Giám đốc Điều hành Tổng Công ty May 10. Ảnh: Thanh Thảo

“Không có nghề nào thiết kế riêng cho nam giới hay thiết kế riêng cho nữ giới cả”, bà Đinh Hoài Giang – Tổng giám đốc Công ty Secoin khẳng định. Trong phiên thảo luận bà cũng nhấn mạnh có thể nữ giới không có sức khỏe tốt như nam giới nhưng khi tham gia công việc lại kiên trì, bền bỉ, nghị lực, giải quyết vấn đề chi tiết và chu đáo hơn. Để sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, doanh nghiệp cần có giải pháp phát huy thế mạnh từ cả hai giới.

Bà Đinh Hoài Giang – Tổng giám đốc Công ty Secoin. Ảnh: Thanh Thảo
Bà Đinh Hoài Giang – Tổng giám đốc Công ty Secoin. Ảnh: Thanh Thảo

Bà Mai Thị Thùy – Chủ tịch Hawasme cho biết: “mình muốn được trao quyền thì mình phải phấn đấu, phải trau dồi năng lực”. Đây chính là điều quan trọng nhất khi muốn trao quyền cho phụ nữ.

Bà Mai Thị Thùy – Chủ tịch Hawasme. Ảnh: Thanh Thảo
Bà Mai Thị Thùy – Chủ tịch Hawasme. Ảnh: Thanh Thảo

Bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam khẳng định “Trong khi kết quả Chương trình WeEmpowerAsia rất đáng khích lệ, chúng ta cần lưu ý một điều quan trọng là chuyển từ cam kết sang hành động cần nỗ lực và quyết tâm chính trị của tất cả các bên liên quan để đạt được mục tiêu phụ nữ có thể hoàn toàn tham gia và hưởng lợi đầy đủ từ các hoạt động kinh doanh và môi trường làm việc bình đẳng”.

Bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam. Ảnh: Thanh Thảo
Bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam. Ảnh: Thanh Thảo

Hội thảo hôm nay không chỉ có ý nghĩa nhìn lại dấu ấn hành trình của WeEmpowerAsia mà còn là cơ hội để các bên thảo luận nhằm duy trì các thành quả của dự án như một yếu tố phát triển bền vững cho chặng đường tiếp theo trong Hành Trình đồng hành và hỗ trợ cộng đồng doanh nhân nữ Việt Nam của Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam và UN Women.

Đối thoại Đối thoại "Phụ nữ và ngoại giao - Vai trò của phụ nữ trong lãnh đạo và quản lý": Truyền cảm hứng cho phụ nữ và cán bộ làm công tác đối ngoại
Nhiều cơ hội hợp tác đầu tư cho doanh nghiệp Việt tại Vietnam Expo 2022 Nhiều cơ hội hợp tác đầu tư cho doanh nghiệp Việt tại Vietnam Expo 2022
Thanh Thảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Hoàn thiện khung khổ pháp lý, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát hành chứng khoán

Hoàn thiện khung khổ pháp lý, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát hành chứng khoán

Các quy định mới về chào bán, phát hành chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp đang được triển khai đồng bộ nhằm hoàn thiện hành lang pháp lý, tăng cường kỷ cương thị trường và hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn trung, dài hạn.
Tăng cường hợp tác kinh tế, kết nối doanh nghiệp giữa Việt Nam và khu vực Kyushu

Tăng cường hợp tác kinh tế, kết nối doanh nghiệp giữa Việt Nam và khu vực Kyushu

Ngày 3/7/2026, tại trụ sở Liên đoàn Kinh tế Kyushu (Kyukeiren), Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản)Trịnh Thị Mai Phương đã có buổi làm việc với Chủ tịch Kyukeiren Kazuhiro Ikebe nhằm trao đổi các định hướng tăng cường hợp tác kinh tế, đầu tư và kết nối doanh nghiệp giữa Việt Nam và khu vực Kyushu.

Các tin bài khác

Giữ học trò ở lại lớp giữa nỗi lo tảo hôn nơi vùng biên Nậm Vì

Giữ học trò ở lại lớp giữa nỗi lo tảo hôn nơi vùng biên Nậm Vì

Sau mỗi kỳ nghỉ học, nỗi lo lớn nhất của giáo viên Trường PTDTBT THCS Nậm Vì không phải là thành tích mà là học sinh có quay trở lại lớp hay không. Giữa vùng biên còn nhiều khó khăn, những người thầy vẫn lặng lẽ đi từng bản để giữ học trò ở lại với những giấc mơ còn dang dở.
Đẩy mạnh công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bản tỉnh Điện Biên

Đẩy mạnh công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bản tỉnh Điện Biên

Tỉnh Điện Biên đẩy mạnh triển khai công tác phòng, chống HIV/AIDS, đồng bộ, tăng cường các hoạt động dự phòng, xét nghiệm, điều trị và can thiệp giảm hại, qua đó từng bước kiểm soát, giảm số ca nhiễm mới và hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.
Truyền thông HIV/AIDS trong kỷ nguyên số: Lan tỏa hiểu biết, xoá bỏ rào cản kỳ thị

Truyền thông HIV/AIDS trong kỷ nguyên số: Lan tỏa hiểu biết, xoá bỏ rào cản kỳ thị

Xóa bỏ rào cản kỳ thị bằng những cách tiếp cận sáng tạo, sinh động và nhân văn đang trở thành “chìa khóa” quan trọng để hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030. Không còn những lời cảnh báo khô cứng hay hình ảnh gây ám ảnh, công tác truyền thông về HIV/AIDS đang chuyển mình mạnh mẽ trong thời đại số.
Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.

Đọc nhiều

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Ngày 29/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu với đoàn Trường Đại học Khoa học Nông nghiệp và Thú y Bucharest (Rumani) nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hoạt động góp phần tăng cường kết nối giữa các cơ sở giáo dục, các cựu lưu học sinh và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Áo do GS.TS Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội dẫn đầu vừa có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hoà Áo. Đoàn đã gặp gỡ trí thức Việt Nam, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam cùng một số cơ sở nghiên cứu, trường đại học và tổ chức quốc tế tại Áo, trao đổi khả năng hợp tác trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Việt Nam - Italia đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao

Việt Nam - Italia đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao

Chiều 29/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang tiếp Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Leonardo S.p.A. (Italia) Daniele Tavano, trao đổi về hợp tác công nghệ phục vụ bảo đảm an ninh, trật tự.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Sáng 29/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nghề cá, tỉnh Cà Mau đang từng bước minh bạch hóa hoạt động khai thác và truy xuất nguồn gốc thủy sản thông qua Hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử (eCDT). Đây được xem là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), hướng tới sớm gỡ bỏ cảnh báo "thẻ vàng", đồng thời xây dựng ngành thủy sản hiện đại, có trách nhiệm và phát triển bền vững.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động