Đây là khẳng định của Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) nhân dịp dự Chương trình kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của đoàn viên, thanh niên trong hệ thống VUFO diễn ra chiều 24/3, tại Hà Nội.
Sức mạnh của phụ nữ châu Á thăng hạng vượt bậc Sức mạnh của phụ nữ châu Á thăng hạng vượt bậc
Ấm áp Tết đoàn viên của thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ Ấm áp Tết đoàn viên của thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ

Dự chương trình kỷ niệm còn có đồng chí Phan Anh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO; cùng toàn thể các bạn đoàn viên, thanh niên trong hệ thống của VUFO.

Đến dự và phát biểu, Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh, đoàn viên và thanh niên là sức trẻ, sức mạnh của VUFO, do đó trách nhiệm của Đoàn thanh niên là phải phát huy hơn nữa thế mạnh của mình.

Đoàn viên, thanh niên là sức trẻ, sức mạnh của VUFO
Đại sứ Nguyễn Phương Nga phát biểu tại chương trình kỷ niệm.

Nhắc lại về truyền thống dựng nước, giữ nước và lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh về câu chuyện lý tưởng của thế hệ trẻ hiện nay trước những biến động phức tạp của cuộc sống.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho rằng, lý tưởng vẫn là câu chuyện đầu tiên phải đặt ra với đoàn viên, thanh niên, nhất là với những người làm công tác đối ngoại nhân dân.

Nêu lại tấm gương cống hiến của các thế hệ cha anh, Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhắc nhở đoàn viên, thanh niên cần nhận thức rõ trách nhiệm, để biết mình cần phải làm gì hôm nay và ngày mai. Đặc biệt, công việc mà các bạn đoàn viên, thanh niên VUFO đang thực hiện cũng là một việc làm cống hiến cho đất nước.

“Chúng ta có một vinh dự rất lớn là được đại diện cho nhân dân Việt Nam để cùng bạn bè quốc tế tổ chức các sự kiện, các hoạt động nhằm thắt chặt hơn tình hữu nghị giữa nhân dân các nước, củng cố thêm hiểu biết lẫn nhau và hòa bình trên thế giới. Vinh dự này đã tạo nên sức mạnh cho chúng ta. Do đó, chúng ta có trách nhiệm phải trau dồi để làm sao thực sự là những nhà ngoại giao nhân dân có kiến thức, bản lĩnh, kỹ năng và lòng yêu nước”, Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.

Chương trình kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của đoàn viên, thanh niên trong hệ thống VUFO.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga mong muốn mỗi đoàn viên, thanh niên “hãy làm những việc nhỏ nhất một cách tốt nhất, nhiều việc nhỏ sẽ thành việc lớn và hãy làm nó thật là cụ thể, thực chất”. Mặt khác, bà cũng nhắc nhở đoàn viên, thanh niên cần phải nỗ lực lắng nghe, học hỏi và phải hết sức khiêm tốn.

Về phương hướng hoạt động trong thời gian tới, Đại sứ Nguyễn Phương Nga gợi ý Đoàn thanh niên cần có chương trình công tác thực chất, hiệu quả, phát huy ý kiến sáng tạo của mỗi cá nhân đoàn viên.

Đoàn Thanh niên VUFO cũng trao quyết định kiện toàn lại ban chấp hành 2 chi đoàn.
Đoàn Thanh niên VUFO trao quyết định kiện toàn lại ban chấp hành 2 chi đoàn.

Tại chương trình kỷ niệm, các đại biểu và đoàn viên đã cùng xem phim tài liệu để ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 92 năm rèn luyện và trưởng thành.

Nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên của Đoàn thanh niên VUFO đã và đang phát triển mạnh mẽ. Cùng với thanh niên cả nước, các thế hệ thanh niên của VUFO đã nối tiếp nhau viết nên truyền thống vẻ vang của Đoàn; tình nguyện sẵn sàng dấn thân vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước; thực hiện tốt chuyên môn nhằm đóng góp cho công tác đối ngoại nhân dân nói riêng và góp phần xây dựng nền ngoại giao Việt Nam hiện đại cho chung.

Đoàn viên, thanh niên là sức trẻ, sức mạnh của VUFO
Các đại biểu và đoàn viên, thanh niên tham chụp ảnh lưu niệm.

Tại chương trình kỷ niệm, các bạn đoàn viên đã chia sẻ nhiều câu chuyện về quá trình hoạt động đoàn của bản thân, cũng như bày tỏ khát vọng cống hiến.

Chia sẻ về những kỷ niệm hoạt động Đoàn thanh niên trong những ngày còn học tập tại Liên bang Nga đến khi được hoạt động Đoàn tại VUFO, chị Nguyễn Hoàng Yến - đoàn viên Chi đoàn số 3 (Ban Đa Phương - Ban châu Mỹ - Ban Á Phi - Tạp chí Thời Đại) - cho rằng, thanh niên cần tiếp tục rèn luyện, tích cực hơn nữa trong công tác Đoàn vì đây là môi trường có ích giúp cho cá nhân đoàn viên trưởng thành, hơn nữa sẽ có thêm những mối quan hệ hữu ích về sau này.

Anh Phạm Hải Long - Bí thư Chi đoàn số 2 (Văn phòng- Ban Thông tin đối ngoại - Ban Công tác địa phương - Ban châu Âu - Văn phòng đại diện phía nam) cho hay: "Kể từ khi vào làm việc và hoạt động Đoàn tại VUFO, tôi được chào đón rất nồng nhiệt, các anh chị đi trước nhiệt tình hướng dẫn, cũng như được trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và phong cách làm việc trong Đoàn. Kể từ sau dịch Covid-19, Đoàn thanh niên cũng đã có nhiều hoạt đông sôi nổi và mình may mắn được tham dự các hoạt động đó".

Về phương hướng hoạt động sắp tới, anh Phạm Hải Long mong muốn tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của các chi đoàn, từ đó các thành viên trong chi đoàn sẽ có thể kết nối với nhau nhiều hơn.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Thanh niên VUFO cũng đã trao quyết định kiện toàn lại ban chấp hành của một số chi đoàn, nhằm phát triển phong trào mạnh mẽ hơn nữa.

Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Triển khai mạnh mẽ, toàn diện, góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Triển khai mạnh mẽ, toàn diện, góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Nếu coi năm 2022 là năm “khởi động” những hướng công tác triển khai KL12 và NQ169 về công tác NVNONN giai đoạn 2021-2026, thì 2023 là năm cần “tăng tốc” triển khai thực hiện những biện pháp cụ thể. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu trả lời phỏng vấn báo TG&VN về công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài.
Hoạt động kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris cho thấy sức mạnh của tình đoàn kết Hoạt động kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris cho thấy sức mạnh của tình đoàn kết
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) phát biểu như vậy tại tiệc chào mừng đại biểu quốc tế dự hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27/01/1973 - 27/01/2023) tối 13/1 tại Hà Nội.
In bài viết

Truyền hình