"Đoàn viên, thanh niên là sức trẻ, sức mạnh của VUFO"
Dự chương trình kỷ niệm còn có đồng chí Phan Anh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO; cùng toàn thể các bạn đoàn viên, thanh niên trong hệ thống của VUFO.
Đến dự và phát biểu, Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh, đoàn viên và thanh niên là sức trẻ, sức mạnh của VUFO, do đó trách nhiệm của Đoàn thanh niên là phải phát huy hơn nữa thế mạnh của mình.
![]() |
| Đại sứ Nguyễn Phương Nga phát biểu tại chương trình kỷ niệm. |
Nhắc lại về truyền thống dựng nước, giữ nước và lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh về câu chuyện lý tưởng của thế hệ trẻ hiện nay trước những biến động phức tạp của cuộc sống.
Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho rằng, lý tưởng vẫn là câu chuyện đầu tiên phải đặt ra với đoàn viên, thanh niên, nhất là với những người làm công tác đối ngoại nhân dân.
Nêu lại tấm gương cống hiến của các thế hệ cha anh, Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhắc nhở đoàn viên, thanh niên cần nhận thức rõ trách nhiệm, để biết mình cần phải làm gì hôm nay và ngày mai. Đặc biệt, công việc mà các bạn đoàn viên, thanh niên VUFO đang thực hiện cũng là một việc làm cống hiến cho đất nước.
“Chúng ta có một vinh dự rất lớn là được đại diện cho nhân dân Việt Nam để cùng bạn bè quốc tế tổ chức các sự kiện, các hoạt động nhằm thắt chặt hơn tình hữu nghị giữa nhân dân các nước, củng cố thêm hiểu biết lẫn nhau và hòa bình trên thế giới. Vinh dự này đã tạo nên sức mạnh cho chúng ta. Do đó, chúng ta có trách nhiệm phải trau dồi để làm sao thực sự là những nhà ngoại giao nhân dân có kiến thức, bản lĩnh, kỹ năng và lòng yêu nước”, Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.
![]() |
| Chương trình kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của đoàn viên, thanh niên trong hệ thống VUFO. |
Đại sứ Nguyễn Phương Nga mong muốn mỗi đoàn viên, thanh niên “hãy làm những việc nhỏ nhất một cách tốt nhất, nhiều việc nhỏ sẽ thành việc lớn và hãy làm nó thật là cụ thể, thực chất”. Mặt khác, bà cũng nhắc nhở đoàn viên, thanh niên cần phải nỗ lực lắng nghe, học hỏi và phải hết sức khiêm tốn.
Về phương hướng hoạt động trong thời gian tới, Đại sứ Nguyễn Phương Nga gợi ý Đoàn thanh niên cần có chương trình công tác thực chất, hiệu quả, phát huy ý kiến sáng tạo của mỗi cá nhân đoàn viên.
![]() |
| Đoàn Thanh niên VUFO trao quyết định kiện toàn lại ban chấp hành 2 chi đoàn. |
Tại chương trình kỷ niệm, các đại biểu và đoàn viên đã cùng xem phim tài liệu để ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 92 năm rèn luyện và trưởng thành.
Nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên của Đoàn thanh niên VUFO đã và đang phát triển mạnh mẽ. Cùng với thanh niên cả nước, các thế hệ thanh niên của VUFO đã nối tiếp nhau viết nên truyền thống vẻ vang của Đoàn; tình nguyện sẵn sàng dấn thân vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước; thực hiện tốt chuyên môn nhằm đóng góp cho công tác đối ngoại nhân dân nói riêng và góp phần xây dựng nền ngoại giao Việt Nam hiện đại cho chung.
![]() |
| Các đại biểu và đoàn viên, thanh niên tham chụp ảnh lưu niệm. |
Tại chương trình kỷ niệm, các bạn đoàn viên đã chia sẻ nhiều câu chuyện về quá trình hoạt động đoàn của bản thân, cũng như bày tỏ khát vọng cống hiến.
Chia sẻ về những kỷ niệm hoạt động Đoàn thanh niên trong những ngày còn học tập tại Liên bang Nga đến khi được hoạt động Đoàn tại VUFO, chị Nguyễn Hoàng Yến - đoàn viên Chi đoàn số 3 (Ban Đa Phương - Ban châu Mỹ - Ban Á Phi - Tạp chí Thời Đại) - cho rằng, thanh niên cần tiếp tục rèn luyện, tích cực hơn nữa trong công tác Đoàn vì đây là môi trường có ích giúp cho cá nhân đoàn viên trưởng thành, hơn nữa sẽ có thêm những mối quan hệ hữu ích về sau này.
Anh Phạm Hải Long - Bí thư Chi đoàn số 2 (Văn phòng- Ban Thông tin đối ngoại - Ban Công tác địa phương - Ban châu Âu - Văn phòng đại diện phía nam) cho hay: "Kể từ khi vào làm việc và hoạt động Đoàn tại VUFO, tôi được chào đón rất nồng nhiệt, các anh chị đi trước nhiệt tình hướng dẫn, cũng như được trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và phong cách làm việc trong Đoàn. Kể từ sau dịch Covid-19, Đoàn thanh niên cũng đã có nhiều hoạt đông sôi nổi và mình may mắn được tham dự các hoạt động đó".
Về phương hướng hoạt động sắp tới, anh Phạm Hải Long mong muốn tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của các chi đoàn, từ đó các thành viên trong chi đoàn sẽ có thể kết nối với nhau nhiều hơn.
Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Thanh niên VUFO cũng đã trao quyết định kiện toàn lại ban chấp hành của một số chi đoàn, nhằm phát triển phong trào mạnh mẽ hơn nữa.
| Nếu coi năm 2022 là năm “khởi động” những hướng công tác triển khai KL12 và NQ169 về công tác NVNONN giai đoạn 2021-2026, thì 2023 là năm cần “tăng tốc” triển khai thực hiện những biện pháp cụ thể. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu trả lời phỏng vấn báo TG&VN về công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài. |
| Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) phát biểu như vậy tại tiệc chào mừng đại biểu quốc tế dự hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27/01/1973 - 27/01/2023) tối 13/1 tại Hà Nội. |
Tin bài liên quan
Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Các tin bài khác
Bà Nguyễn Thị Anh Thi giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng
Ông Bùi Thanh An: Nghệ An quyết liệt, bứt tốc về đầu tư công những tháng tiếp theo
Ông Lê Kim Toàn giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Cùng nhau viết tiếp chương mới tốt đẹp hơn cho quan hệ Việt Nam - Trung Quốc
Đọc nhiều
YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp
Trao yêu thương cho trẻ em yếu thế nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6
Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025








