Trang chủ Chính trị - Xã hội
22:21 | 24/03/2023 GMT+7

"Đoàn viên, thanh niên là sức trẻ, sức mạnh của VUFO"

aa
Đây là khẳng định của Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) nhân dịp dự Chương trình kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của đoàn viên, thanh niên trong hệ thống VUFO diễn ra chiều 24/3, tại Hà Nội.
Sức mạnh của phụ nữ châu Á thăng hạng vượt bậc Sức mạnh của phụ nữ châu Á thăng hạng vượt bậc
Ấm áp Tết đoàn viên của thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ Ấm áp Tết đoàn viên của thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ

Dự chương trình kỷ niệm còn có đồng chí Phan Anh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO; cùng toàn thể các bạn đoàn viên, thanh niên trong hệ thống của VUFO.

Đến dự và phát biểu, Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh, đoàn viên và thanh niên là sức trẻ, sức mạnh của VUFO, do đó trách nhiệm của Đoàn thanh niên là phải phát huy hơn nữa thế mạnh của mình.

Đoàn viên, thanh niên là sức trẻ, sức mạnh của VUFO
Đại sứ Nguyễn Phương Nga phát biểu tại chương trình kỷ niệm.

Nhắc lại về truyền thống dựng nước, giữ nước và lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh về câu chuyện lý tưởng của thế hệ trẻ hiện nay trước những biến động phức tạp của cuộc sống.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho rằng, lý tưởng vẫn là câu chuyện đầu tiên phải đặt ra với đoàn viên, thanh niên, nhất là với những người làm công tác đối ngoại nhân dân.

Nêu lại tấm gương cống hiến của các thế hệ cha anh, Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhắc nhở đoàn viên, thanh niên cần nhận thức rõ trách nhiệm, để biết mình cần phải làm gì hôm nay và ngày mai. Đặc biệt, công việc mà các bạn đoàn viên, thanh niên VUFO đang thực hiện cũng là một việc làm cống hiến cho đất nước.

“Chúng ta có một vinh dự rất lớn là được đại diện cho nhân dân Việt Nam để cùng bạn bè quốc tế tổ chức các sự kiện, các hoạt động nhằm thắt chặt hơn tình hữu nghị giữa nhân dân các nước, củng cố thêm hiểu biết lẫn nhau và hòa bình trên thế giới. Vinh dự này đã tạo nên sức mạnh cho chúng ta. Do đó, chúng ta có trách nhiệm phải trau dồi để làm sao thực sự là những nhà ngoại giao nhân dân có kiến thức, bản lĩnh, kỹ năng và lòng yêu nước”, Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.

Chương trình kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của đoàn viên, thanh niên trong hệ thống VUFO.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga mong muốn mỗi đoàn viên, thanh niên “hãy làm những việc nhỏ nhất một cách tốt nhất, nhiều việc nhỏ sẽ thành việc lớn và hãy làm nó thật là cụ thể, thực chất”. Mặt khác, bà cũng nhắc nhở đoàn viên, thanh niên cần phải nỗ lực lắng nghe, học hỏi và phải hết sức khiêm tốn.

Về phương hướng hoạt động trong thời gian tới, Đại sứ Nguyễn Phương Nga gợi ý Đoàn thanh niên cần có chương trình công tác thực chất, hiệu quả, phát huy ý kiến sáng tạo của mỗi cá nhân đoàn viên.

Đoàn Thanh niên VUFO cũng trao quyết định kiện toàn lại ban chấp hành 2 chi đoàn.
Đoàn Thanh niên VUFO trao quyết định kiện toàn lại ban chấp hành 2 chi đoàn.

Tại chương trình kỷ niệm, các đại biểu và đoàn viên đã cùng xem phim tài liệu để ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 92 năm rèn luyện và trưởng thành.

Nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên của Đoàn thanh niên VUFO đã và đang phát triển mạnh mẽ. Cùng với thanh niên cả nước, các thế hệ thanh niên của VUFO đã nối tiếp nhau viết nên truyền thống vẻ vang của Đoàn; tình nguyện sẵn sàng dấn thân vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước; thực hiện tốt chuyên môn nhằm đóng góp cho công tác đối ngoại nhân dân nói riêng và góp phần xây dựng nền ngoại giao Việt Nam hiện đại cho chung.

Đoàn viên, thanh niên là sức trẻ, sức mạnh của VUFO
Các đại biểu và đoàn viên, thanh niên tham chụp ảnh lưu niệm.

Tại chương trình kỷ niệm, các bạn đoàn viên đã chia sẻ nhiều câu chuyện về quá trình hoạt động đoàn của bản thân, cũng như bày tỏ khát vọng cống hiến.

Chia sẻ về những kỷ niệm hoạt động Đoàn thanh niên trong những ngày còn học tập tại Liên bang Nga đến khi được hoạt động Đoàn tại VUFO, chị Nguyễn Hoàng Yến - đoàn viên Chi đoàn số 3 (Ban Đa Phương - Ban châu Mỹ - Ban Á Phi - Tạp chí Thời Đại) - cho rằng, thanh niên cần tiếp tục rèn luyện, tích cực hơn nữa trong công tác Đoàn vì đây là môi trường có ích giúp cho cá nhân đoàn viên trưởng thành, hơn nữa sẽ có thêm những mối quan hệ hữu ích về sau này.

Anh Phạm Hải Long - Bí thư Chi đoàn số 2 (Văn phòng- Ban Thông tin đối ngoại - Ban Công tác địa phương - Ban châu Âu - Văn phòng đại diện phía nam) cho hay: "Kể từ khi vào làm việc và hoạt động Đoàn tại VUFO, tôi được chào đón rất nồng nhiệt, các anh chị đi trước nhiệt tình hướng dẫn, cũng như được trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và phong cách làm việc trong Đoàn. Kể từ sau dịch Covid-19, Đoàn thanh niên cũng đã có nhiều hoạt đông sôi nổi và mình may mắn được tham dự các hoạt động đó".

Về phương hướng hoạt động sắp tới, anh Phạm Hải Long mong muốn tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của các chi đoàn, từ đó các thành viên trong chi đoàn sẽ có thể kết nối với nhau nhiều hơn.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Thanh niên VUFO cũng đã trao quyết định kiện toàn lại ban chấp hành của một số chi đoàn, nhằm phát triển phong trào mạnh mẽ hơn nữa.

Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Triển khai mạnh mẽ, toàn diện, góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Triển khai mạnh mẽ, toàn diện, góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Nếu coi năm 2022 là năm “khởi động” những hướng công tác triển khai KL12 và NQ169 về công tác NVNONN giai đoạn 2021-2026, thì 2023 là năm cần “tăng tốc” triển khai thực hiện những biện pháp cụ thể. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu trả lời phỏng vấn báo TG&VN về công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài.
Hoạt động kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris cho thấy sức mạnh của tình đoàn kết Hoạt động kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris cho thấy sức mạnh của tình đoàn kết
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) phát biểu như vậy tại tiệc chào mừng đại biểu quốc tế dự hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27/01/1973 - 27/01/2023) tối 13/1 tại Hà Nội.
Đông Phong - Huyền Nhung
Nguồn:

Tin bài liên quan

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

Ngày 02/10 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức hội thảo “30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Thành tựu và Triển vọng”. Đây là sự kiện thứ tư trong chuỗi hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam triển khai nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Bế mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: thành công trên ba phương diện

Bế mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: thành công trên ba phương diện

Sau hai ngày làm việc tại Hà Nội, ngày 01/10, Diễn đàn nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất đã bế mạc. Phát biểu tổng kết, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Quỹ thúc đẩy phát triển hợp tác Nga - Việt “Truyền thống và Hữu nghị”, thành viên Ban Tổ chức nhận xét, Diễn đàn thành công trên ba phương diện: hiện thực hóa tư tưởng “ngoại giao tâm công” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kế thừa thành quả từ các hoạt động ngoại giao nhân dân giữa hai nước; và áp dụng cách tiếp cận sáng tạo, hiện đại, tạo động lực mới cho quan hệ nhân dân Việt - Nga.
Tri ân bạn bè quốc tế: 80 năm các bạn đã ở bên chúng tôi

Tri ân bạn bè quốc tế: 80 năm các bạn đã ở bên chúng tôi

Ngày 02/9 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì, phối hợp Bộ Ngoại giao và các cơ quan hữu quan tổ chức cuộc "Gặp mặt tri ân bạn bè quốc tế nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dự và phát biểu tại Gặp mặt.

Các tin bài khác

PCT Hà Nội Trương Việt Dũng: Thủ đô có cơ sở trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu khu vực

PCT Hà Nội Trương Việt Dũng: Thủ đô có cơ sở trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu khu vực

Với Hà Nội, việc triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia luôn được lãnh đạo Thủ đô đặc biệt quan tâm. Thời Đại có cuộc trao đổi với Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, ông Trương Việt Dũng về nội dung này.
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Triều Tiên bước vào giai đoạn phát triển mới

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Triều Tiên bước vào giai đoạn phát triển mới

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam sẵn sàng cùng Triều Tiên chia sẻ kinh nghiệm đổi mới kinh tế, kinh tế đối ngoại; thông tin chính sách quản lý kinh tế, xuất nhập khẩu, phát triển kinh tế-xã hội.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Xuân Trường: Sáp nhập tỉnh là động lực để Lào Cai phát triển toàn diện hơn

Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Xuân Trường: Sáp nhập tỉnh là động lực để Lào Cai phát triển toàn diện hơn

Tiếp tục loạt bài về sáp nhập tỉnh thành, kỳ này Thời Đại phỏng vấn Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai Trịnh Xuân Trường về một Lào Cai mới sau khi sáp nhập với Yên Bái. Cũng xin nói thêm đến thời điểm này thì theo sự điều động của Bộ Chính trị, ông Trịnh Xuân Trường mới sang làm Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên.

Đọc nhiều

Cấp giấy khai sinh trực tuyến cho người Việt Nam ở nước ngoài trong tháng 10/2025

Cấp giấy khai sinh trực tuyến cho người Việt Nam ở nước ngoài trong tháng 10/2025

Ngày 13/10, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 552/TB-VPCP, thông tin kết luận Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06. Theo đó, việc cấp giấy khai sinh trực tuyến cho người Việt Nam ở nước ngoài sẽ chính thức được triển khai trong tháng 10/2025.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chuẩn bị chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chuẩn bị chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Ngày 14/10 tại Phú Thọ, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tổ chức họp Ban Thường vụ mở rộng nhằm đánh giá kết quả hoạt động thời gian qua, thống nhất phương hướng triển khai các chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan. Ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội chủ trì cuộc họp.
"Hành trình đỏ" Việt - Trung tại Trùng Khánh: Thắt chặt tình hữu nghị bằng sức trẻ

"Hành trình đỏ" Việt - Trung tại Trùng Khánh: Thắt chặt tình hữu nghị bằng sức trẻ

Sáng 13/10, tại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đã diễn ra lễ khai mạc “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc”, với sự tham dự của đông đảo đại biểu thanh niên hai nước.
Việt Nam tái đắc cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026–2028

Việt Nam tái đắc cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026–2028

Ngày 14/10/2025 (giờ New York), tại Trụ sở Liên hợp quốc, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bầu các thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028, trong đó Việt Nam tái đắc cử vị trí này với số phiếu ủng hộ là 180, cao nhất Nhóm Châu Á – Thái Bình Dương.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động