Sáng 25/8, Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị và Hợp tác Văn hóa Ấn Độ (ISCUF) đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Ninh Bình. Tại đây, Đoàn đã chia sẻ suy nghĩ, tình cảm tốt đẹp dành cho Việt Nam cũng như Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân tỉnh Ninh Bình.
Hội Hữu nghị và Hợp tác Văn hóa Ấn Độ thăm nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh Hội Hữu nghị và Hợp tác Văn hóa Ấn Độ thăm nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 24/8, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, đoàn đại biểu Hội Hữu nghị và Hợp tác Văn hóa Ấn Độ (ISCUF) do ông Agasti Kanugo, Phó Chủ tịch ISCUF làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đã đặt hoa và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thắm tình đoàn kết hữu nghị Thanh Hóa - Hủa Phăn (Lào) Thắm tình đoàn kết hữu nghị Thanh Hóa - Hủa Phăn (Lào)
Sáng 25/8 tại Thanh Hóa, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào, 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào và 55 năm Ngày ký kết hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn.
Lãnh đạo tỉnh tiếp xã giao Đoàn công tác Hội Hữu nghị và Hợp tác Văn hóa Ấn Độ thăm và làm việc tại Ninh Bình
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Ninh Bình Tống Quang Thìn nhấn mạnh, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ đã có nền tảng lâu dài, được vun đắp từ thời kỳ lãnh đạo Jawaharlal Nehru và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trải qua rất nhiều thế hệ lãnh đạo, mối tình hữu nghị của hai nước ngày càng được tăng cường, phát huy hiệu quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Buổi làm việc với Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị và Hợp tác văn hóa Ấn Độ có ý nghĩa lớn, đúng vào năm 2022 kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ. Qua đó, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước cũng như thúc đẩy các quan hệ giao lưu, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước và các địa phương.

Giới thiệu khái quát về đặc điểm tự nhiên, tình hình kinh tế - xã hội của Ninh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình nhấn mạnh, với bề dày truyền thống lịch sử văn hóa, Ninh Bình tự hào là kinh đô của nước Việt Nam vào thế kỷ X. Qua đó, ông tin tưởng rằng những danh lam thắng cảnh cùng con người thân thiện, mến khách của Ninh Bình sẽ để lại thiện cảm và những ấn tượng tốt đẹp đối với các thành viên của đoàn trong chuyến thăm lần này.

Lãnh đạo tỉnh tiếp xã giao Đoàn công tác Hội Hữu nghị và Hợp tác Văn hóa Ấn Độ thăm và làm việc tại Ninh Bình
Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị và Hợp tác văn hóa Ấn Độ chụp ảnh kỷ niệm cùng lãnh đạo tỉnh Ninh Bình.

Cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, ông Kanungo Agasti, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác văn hóa Ấn Độ nhấn mạnh, chuyến thăm Việt Nam lần này nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, đối ngoại nhân dân truyền thống giữa hai quốc gia, dân tộc Việt Nam - Ấn Độ. Đoàn hy vọng chuyến thăm này sẽ có nhiều kỷ niệm đẹp, thêm sự hiểu biết sâu sắc về đất nước, con người Việt Nam nói chung, con người Ninh Bình nói riêng, qua đó tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa các bên.

Cũng tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch ISCUF Kanungo Agasti cùng các thành viên trong đoàn đã chia sẻ về suy nghĩ, tình cảm tốt đẹp dành cho Việt Nam cũng như Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân tỉnh Ninh Bình.

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia: Tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia: Tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước
Đẩy mạnh trao đổi, hợp tác giữa Ninh Bình và thủ đô Vientiane của Lào Đẩy mạnh trao đổi, hợp tác giữa Ninh Bình và thủ đô Vientiane của Lào
In bài viết

Truyền hình