Đình chỉ, xử phạt cơ sở kinh doanh hải sản bơm tạp chất vào tôm hùm tại Đà Nẵng
Ngày 22/10, đại diện phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang phối hợp Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP tiếp tục lấy mẫu tôm hùm tại 1 cửa hàng hải sản trên đường Hoàng Hoa Thám, quận Thanh Khê (Đà Nẵng). Ban quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP) TP Đà Nẵng cũng đã tạm đình chỉ, xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh hải sản T.N vì phát hiện tôm hùm được bơm tạp chất Agar.
Cơ quan chức năng kiểm tra số tôm hùm bị bơm tạp chất tại cửa hàng kinh doanh hải sản (Ảnh D. Cường) |
Trước đó, kiểm tra cửa hàng này, cơ quan chức năng phát hiện, bên trong tôm hùm có chứa tạp chất Agar, hay còn được biết là thạch rau câu. Tạp chất này được bơm vào tôm hùm để tăng trọng lượng, nhằm kiếm lợi bất chính.
Chủ cửa hàng xác nhận, số tôm hùm được nhập từ vựa hải sản ở thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên và được chuyển về TP Đà Nẵng bằng xe khách.
Được biết cửa hàng này mới hoạt động, chưa có giấy phép kinh doanh nên chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.