Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 77 Quốc khánh Đại Hàn Dân Quốc (15/8/1945-15/8/2022), ngày 15/8/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng tới Tổng thống Yoon Suk Yeol, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng tới Thủ tướng Han Duck Soo, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi thư mừng tới Chủ tịch Quốc hội Kim Jin Pyo.
Điện mừng Quốc khánh Liên bang Thụy Sỹ Điện mừng Quốc khánh Liên bang Thụy Sỹ
Điện mừng nhân kỷ niệm lần thứ 23 ngày lên ngôi của Quốc vương Morocco Điện mừng nhân kỷ niệm lần thứ 23 ngày lên ngôi của Quốc vương Morocco

Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng đã gửi điện mừng tới Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin.

Điện mừng Quốc khánh Đại Hàn Dân Quốc
Quốc kỳ của Hàn Quốc và Việt Nam.

Được biết, Việt Nam và Hàn Quốc chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1992. Trải qua 30 năm, hai nước Việt Nam - Hàn Quốc đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực. Hai bên đã trở thành những đối tác quan trọng hàng đầu của nhau. Tin cậy chính trị và hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước không ngừng được củng cố; hợp tác kinh tế luôn là trụ cột quan trọng và là điểm sáng trong bức tranh tổng thể quan hệ hợp tác song phương.

Đối với lĩnh vực đầu tư nước ngoài, Hàn Quốc luôn là một trong những đối tác đầu tư lớn nhất của Việt Nam trong nhiều năm qua, đóng góp quan trọng vào việc phát triển kinh tế của Việt Nam.

Từ kim ngạch giao thương 500 triệu USD vào năm 1992, đến năm 2021 con số này đã lên 78 tỷ USD, cho thấy Việt Nam và Hàn Quốc đang là những đối tác lớn, đầy tiềm năng phát triển của nhau. Để tiếp tục phát huy thế mạnh hai bên trong tăng trưởng xuất nhập khẩu song phương, hướng đến 100 tỷ vào năm 2023 và 150 tỷ USD vào năm 2030.

Trong khu vực ASEAN, kim ngạch thương mại song phương Việt Nam - Hàn Quốc bằng tổng kim ngạch thương mại song phương của Hàn Quốc với 9 quốc gia còn lại. Về đầu tư sản xuất, các doanh nghiệp Hàn Quốc đóng góp khảng 25% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

Mặt khác, khoảng 200.000 người Việt Nam và 200.000 người Hàn Quốc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đất nước của nhau. Đây là cầu nối quan trọng để thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Điện mừng Quốc khánh nước Cộng hòa Montenegro Điện mừng Quốc khánh nước Cộng hòa Montenegro
Ngày 13/7/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng tới Tổng thống Milo Đukanovic (Mi-lô Đu-ca-nô-vích), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng tới Thủ tướng Dritan Abazovic (Đờ-ri-tan A-ba-dô-vích), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi điện mừng tới Chủ tịch Quốc hội Danijela Đurovic (Đa-ni-giê-la Đu-rô-vích).
Điện mừng nhân kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp Điện mừng nhân kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp
Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp lần thứ 233 (14/7/1789-14/7/2022), ngày 14/7/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng tới Tổng thống Emmanuel Macron.
In bài viết

Truyền hình