Hàng trăm người thuộc các lực lượng cảnh sát, quân đội, bộ đội Biên phòng cùng chó nghiệp vụ vẫn rà soát từng gốc cây bụi cỏ trên núi Hải Vân.
nhung dien bien moi nhat vu pham nhan tron trai tron tren nui hai van Đô vật nổi tiếng ở Mỹ qua đời sau nỗ lực cứu con trai khỏi bị sóng biển cuốn
nhung dien bien moi nhat vu pham nhan tron trai tron tren nui hai van Tin tức trong ngày 21/5 mới nhất: Trưởng phòng nhận 1,3 tỷ để nâng điểm thi đối diện mức án tử hình
nhung dien bien moi nhat vu pham nhan tron trai tron tren nui hai van
Các lực lượng cảnh sát, quân đội, bộ đội Biên phòng cùng chó nghiệp vụ vẫn rà soát từng gốc cây bụi cỏ trên núi Hải Vân

Hàng trăm người thuộc các lực lượng cảnh sát, quân đội, bộ đội Biên phòng cùng chó nghiệp vụ rà soát từng gốc cây bụi cỏ trên núi Hải Vân truy dấu Triệu Quân Sự. Tuy nhiên, nhiều nhận định cho rằng đối tượng này đã thoát khỏi khu vực núi Hải Vân thuộc địa bàn Đà Nẵng.

nhung dien bien moi nhat vu pham nhan tron trai tron tren nui hai van
Đại tá Trần Mưu, Phó GĐ CA TP Đà Nẵng tại hiện trường (Ảnh Lê Nguyễn Thanh Trà)

Trước khi phạm tội, Sự thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Sư đoàn 3, Quân khu 1 với cấp bậc Binh nhì. Trong thời gian chấp hành án tù, ngày 8-11-2015, Sự đã dùng vật nhọn cưa song sắt cửa sổ buồng giam vượt tường bỏ trốn. Gần 1 tháng sau, Sự bị bắt trở lại. Chiều 3/6, sau khi trốn khỏi trại giam lần thứ hai, Sự tiếp tục thực hiện một vụ cướp điện thoại, sử dụng một chiếc xe Sirius chưa rõ nguồn gốc để tẩu thoát.

nhung dien bien moi nhat vu pham nhan tron trai tron tren nui hai van
Đại tá Trần Mưu, Phó GĐ CA TP Đà Nẵng (ngồi giữa) nhận định tình hình (Ảnh Văn Dũng/TTXVN)

Đại tá Trần Mưu, Phó GĐ CA TP Đà Nẵng nhận định, đối tượng có 4 tiền án, 2 lần vượt ngục, đây là một phạm nhân đặc biệt nguy hiểm, tiềm ẩn khả năng tiếp tục gây án trong quá trình trốn thoát hoặc đối mặt với lực lượng truy bắt. Bằng mọi giá phải bắt được đối tượng càng sớm càng tốt vì chỉ một chút sơ hở là có thể để lại hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn, cuộc sống của người dân.

Đại tá Trần Mưu Phó Giám đốc CATP Đà Nẵng chia sẻ với CBCS những khó khăn trong việc bám địa bàn phức tạp, thời tiết mưa nắng thất thường, nhưng khi chưa tìm ra phạm nhân Triệu Quân Sự thì không thể lơ là một giây phút nào. Trong tình huống nếu đối tượng có hành vi chống trả thì các đơn vị có thể được nổ súng tiêu diệt.

nhung dien bien moi nhat vu pham nhan tron trai tron tren nui hai van
Đường sắt qua dãy núi Hải Vân

Đại tá Trần Mưu cũng nhận định việc không tìm thấy bất cứ dấu vết nào của phạm nhân khiến một số người đồn đoán có thể Sự đã tẩu thoát khỏi Đà Nẵng. Do địa hình hiểm trở và khu vực này thường xuyên có tàu hỏa chạy qua nên rất có thể Triệu Quân Sự đã lợi dụng đêm tối để nhảy tàu trốn thoát. Đặc điểm đường tàu qua khu vực Hải Vân có độ dốc, nên các tàu chở hàng, tàu khách khi đi qua đây đều phải giảm tốc độ và đi chậm khoảng dứi 30km/h. Thêm nữa, đường tàu xuyên núi Hải Vân có hầm nên rất có thể đối tượng đã ẩn nấp chờ trời tối nhảy tàu rời khỏi địa phận núi Hải Vân thuộc Đà Nẵng từ đêm qua.

nhung dien bien moi nhat vu pham nhan tron trai tron tren nui hai van
Nhiều nhận định cho rằng Triệu Quân Sự đã ẩn nấp gần đường tàu và đợi trời tối để nhảu tàu tẩu thoát

Trong sáng ngày 6/6/2020, hơn 200 CBCS các lực lượng điều tra hình sự Quân khu 5, Công an, Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng, lực lượng vũ trang tỉnh TT- Huế, H. Phú Lộc (TT-Huế) đã lập nhiều lán trại dã chiến để bám sát địa bàn, hợp đồng tác chiến, mở rộng dần bán kính để truy lùng kẻ đào tẩu. Đồng thời, trong ngày 6/6 sẽ sử dụng flycam để quan sát từ trên cao, nhất là những vị trí khu đất trống.

nhung dien bien moi nhat vu pham nhan tron trai tron tren nui hai van
Tàu hàng qua khu vực núi Hải Vân thường đi khá chậm

Hiện tại, các đơn vị 2 địa phương là Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế phối hợp cùng các lực lượng quân sự trích xuất hình ảnh từ các camera để phục vụ việc truy tìm đối tượng đặc biệt nguy hiểm này.

nhung dien bien moi nhat vu pham nhan tron trai tron tren nui hai van Hơn 200 chiến sĩ phong tỏa đèo Hải Vân, truy bắt phạm nhân trốn trại

Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ đội biên phòng và các đơn vị Công an TP Đà Nẵng đã điều động hơn 200 cán ...

nhung dien bien moi nhat vu pham nhan tron trai tron tren nui hai van Huy động hàng trăm cảnh sát truy bắt đối tượng trốn trại bỏ xe máy trốn trên núi Hải Vân

Trên đường chạy trốn, gã này đã trộm xe máy và bỏ lại lưng chừng đèo Hải Vân rồi trốn trên núi.

nhung dien bien moi nhat vu pham nhan tron trai tron tren nui hai van Quảng Bình: Khởi tố nữ giám đốc trốn hàng trăm triệu đồng tiền thuế

Ngày 27/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Quảng Bình) đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố ...

In bài viết

Truyền hình