Trước sự bùng nổ của công nghệ thông tin, các thế lực thù địch đã lợi dụng mạng internet, mạng xã hội... để đăng tải, chia sẻ các tin, bài, video, hình ảnh có nội dung xuyên tặc, chống phá Đảng, Nhà nước ta, Tỉnh ủy Điện Biên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành đề ra nhiều giải pháp tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn... góp phần giữ vững ổn định chính trị, tư tưởng; tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội.
Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với các lực lượng quốc tế đấu tranh phòng chống tội phạm trên biển Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với các lực lượng quốc tế đấu tranh phòng chống tội phạm trên biển
Bạn đọc hỏi: Tôi thấy lực lượng cảnh sát biển không chỉ cứu nạn cứu hộ ngư dân trên biển, còn phối hợp với các lực lượng quốc tế để đấu tranh phòng chống tội phạm trên biển. Vậy có quy định cụ thể nào về công tác phối hợp này hay không?
Quyết tâm kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh tại TPHCM và các tỉnh trong thời gian sớm nhất Quyết tâm kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh tại TPHCM và các tỉnh trong thời gian sớm nhất
Mục tiêu thống nhất của Chính phủ và Thành ủy TPHCM trong thời gian tới là: Quyết tâm kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh tại TPHCM và các tỉnh trong thời gian sớm nhất; đặt sức khỏe, tính mạng của nhân dân lên trên hết, trước hết; không để ai thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu nhu yếu phẩm tối thiểu, thiết yếu, không để xáo trộn lớn đời sống nhân dân; điều trị tích cực, cứu chữa người mắc bệnh COVID-19, cố gắng hạn chế đến mức thấp nhất có thể các trường hợp tử vong.

Những năm qua, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thế lực thù địch trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần giữ vững, bổ sung và phát triển nền tảng tư tưởng của Đảng, ngăn chặn và đẩy lùi các âm mưu, thủ đoạn phá hoại của các thế lực thù địch, phản động, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, nâng cao niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Nâng cao tinh thần cảnh giác

Nằm ở cực Tây của Tổ quốc, Điện Biên là tỉnh miền núi, biên giới. Hiện tỉnh Điện Biên có 414,712km đường biên giới với nước bạn Lào và 40,86 km Trung Quốc. Là địa bàn rộng, Điện Biên lại có nhiều thành phần dân tộc thiểu số sinh sống, cộng với trình độ nhận thức của một bộ phận không nhỏ người dân còn hạn chế, đời sống kinh tế gặp nhiều khó khăn... Đây chính là cơ hội để các thế lực thù địch, phần tử xấu đã lợi dụng mạng internet, mạng xã hội... để đăng tải, chia sẻ các tin, bài, video, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước ta; chia rẽ khối đại đoàn kết các dân tộc, gây phức tạp về an ninh trật tự tại cơ sở.

Điện Biên đấu tranh, ngăn chặn các thế lực thù địch
Điện Biên tăng cường các chiến sỹ công an xuống cơ sở tuyên truyền chủ trương, đường lỗi, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước cho đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa

Trước những thông tin chống phá của các thế lực thù địch tỉnh Điện Biên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành đề ra nhiều giải pháp tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn...Đồng thời khuyễn cáo người dân trong quá trình tiếp cận thông tin mỗi người phải hết sức thận trọng, lựa chọn những nguồn tin chính thống, đa chiều; nghiên cứu kỹ lưỡng và tiếp cận đầy đủ thông tin trên các lĩnh vực, các mặt của thông tin; nhận thức đâu là thông tin chính xác, thông tin nào là những thông tin xuyên tạc với mục đích xấu.

Chính sự phát triển quá nhanh của công nghệ khiến những quy định của pháp luật hiện nay chưa theo kịp. Các thế lực thù địch đang coi mạng xã hội là “mặt trận” chống phá chính hiện nay, đặc biệt là về tư tưởng, nhận thức, đồng thời có nhiều công cụ tiện ích từ không gian mạng để phát tán thông tin xấu độc nên việc ngăn chặn gỡ bỏ, giảm thiểu tác hại gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, mỗi người cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động đấu tranh, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của chúng.

Đấu tranh, ngăn chặn

Chỉ trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, các cấp, ngành liên quan tỉnh Điện Biên đã tập trung đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, tuyên truyền đả kích công tác bầu cử trên các trang mạng phản động như: “Thoibao.de”, “Công dân VN Tin tức Channel”, “Loa TV”, “Cộng hòa thời báo”, “Nguyễn Văn Đài”, “Cơm chát TV”, “KTV1”, “Đỗ Ngà”, “Hoa Mai”... Đấu tranh phản bác lại các bài viết với mục đích ngăn cản, hạn chế cử tri thực hiện quyền công dân của mình, hạ thấp vai trò lãnh đạo, ngáng trở, phá hoại công tác bầu cử của Việt Nam của các tố chức thù địch.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chủ động tham mưu Tỉnh ủy chỉ đạo, phối hợp, tổ chức triển khai các hoạt động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái thù địch trên các lĩnh vực. Đồng thời, thường xuyên cập nhật thông tin kịp thời, cụ thể và theo các sự kiện chính trị nổi bật; tuyên truyền, phản bác những thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về truyền thống lịch sử, văn hóa, thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của nước ta đã đạt được.

Điện Biên đấu tranh, ngăn chặn các thế lực thù địch
Ngoài nhiệm vụ bảo vệ đường biên mốc giới lực lượng bồ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên còn tổ chức vận động đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới không nghe theo những luận điều của các thế lực thù địch

Cùng với đó, Ban Tuyên giáo, Đảng bộ trực thuộc tỉnh ủy đã bám sát kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy đã tham mưu cho cấp ủy đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, kịp thời thông tin tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh gắn với việc tuyên truyền, định hướng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn, của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và công cuộc đổi mới của đất nước. Đăng tải nhiều thông tin tích cực trên mạng xã hội, kịp thời tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội, xây dựng niềm tin trong nhân dân./.

Tăng cường quản lý, bảo vệ biên giới và ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép Tăng cường quản lý, bảo vệ biên giới và ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép
Sáng 12-5, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình hợp tác trong quản lý, bảo vệ biên giới và ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép giữa Việt Nam với các nước láng giềng có chung đường biên giới.
Kiên trì bám chốt, kiểm soát chặt biên giới để ngăn chặn dịch Covid Kiên trì bám chốt, kiểm soát chặt biên giới để ngăn chặn dịch Covid
Những ngày đầu xuân năm 2021, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, cán bộ, chiến sĩ BĐBP trên các tuyến biên giới luôn phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng của địa phương tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19.
In bài viết

Truyền hình