Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
14:43 | 17/11/2023 GMT+7

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng

aa
Với phương châm phòng là chính, công tác phòng chống cháy rừng (PCCCR) và quản lý bảo vệ rừng mùa hanh khô đang được cấp ủy, chính quyền, lực lượng kiểm lâm cùng người dân toàn tỉnh Điện Biên thực hiện nghiêm túc.
Rộn ràng Ngày hội văn hóa dân tộc Thái ở huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ Rộn ràng Ngày hội văn hóa dân tộc Thái ở huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ
Nhằm chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Lễ Quốc khánh 2/9, huyện Nậm Pồ (Điện Biên) long trọng tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ nhất năm 2023.
Điện Biên: Chủ động đấu tranh với các hoạt động chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc Điện Biên: Chủ động đấu tranh với các hoạt động chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc
Ngày 4/10, Ban Chỉ đạo Nhân quyền tỉnh Điện Biên phối hợp với Văn phòng Thường trực về Nhân quyền tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nhân quyền trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2023. Tại Hội nghị, các đại biểu cùng chia sẻ quan điểm cần chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của các thế lực thù địch và phần tử xấu lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

Mặc dù, nằm liền kề với diện tích sản xuất nông nghiệp nhưng hơn 80ha rừng phòng hộ đầu nguồn của bản Ban, xã Mường Đăng, huyện Mường Ảng luôn được cộng đồng của bản quản lý bảo vệ nghiêm ngặt, đặc biệt trong PCCCR mùa hanh khô đến. Dẫn chúng tôi đi thăm những diện tích rừng mà người dân bản Ban chăm sóc và bảo vệ ông Lường Văn Nghiêm người dân của bản cho biết: Nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra cháy rừng, định kỳ 2 ngày 1 lần, tổ quản lý bảo vệ rừng của bản sẽ luân phiên cắt cử thành viên, tiến hành tuần tra kiểm tra tại các điểm có nguy cơ cháy rừng cao; đồng thời huy động lực lượng thực hiện phát dọn đường băng cản lửa trên toàn bộ diện tích. Nếu nguy cơ có cháy thì huy động cả bản cùng tham gia PCCCR.

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng
Lực lượng Kiểm lâm thường xuyên phối hợp với các chủ rừng tiến hành tuần tra, kiểm soát nghiêm ngặt mỗi khi mùa khô hanh đến

Là một trong những cán bộ kiểm lâm phụ trách địa bàn xã Pu Nhi, huyện Điện Biên Đông anh Lý A Tà cho biết: Tại địa bàn các xã bản vùng cao ở tỉnh Điện Biên nói chung, việc sản xuất các loại cây trồng ngắn ngày trên nương, rẫy không chỉ góp phần đảm bảo an ninh lương thực tại chỗ, mà còn góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Tuy nhiên, do nhiều diện tích rừng liền kề với diện tích sản xuất,do phong tục, tập quán đốt nương làm rẫy của bà con nên việc đã làm tăng nguy cơ xảy ra các vụ cháy rừng. Diện tích đất lâm nghiệp có rừng thường ở trên cao, cách xa nơi sinh sống của người dân, không thuận tiện về nguồn nước, phương tiện và công cụ dập lửa thiếu thốn, nên ngay từ đầu mùa khô hanh, đội ngũ cán bộ kiểm lâm phụ trách địa bàn toàn tỉnh đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể chính trị xã hội ở cơ sở, tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho người người dân biết và hiểu đầy đủ các quy định về PCCCR; đồng thời trực tiếp hướng dẫn người dân sử dụng lửa an toàn, và thực hiện các biện pháp PCCCR trong quá trình phát dọn nương trước khi gieo trồng vụ mới.

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng
Hàng năm công tác phân chia mốc giới giữa nương rãy và rừng luôn được xác định, ngăn chặn kịp thời tình trạng phá nương xâm phạm đến rừng

Hiện tỉnh Điện Biên có gần 700.000ha đất quy hoạch lâm nghiệp, trong đó trên 400.000ha là đất có rừng; Tỷ lệ che phủ rừng toàn tỉnh mới chỉ đạt hơn 43%. Nhờ thực hiện đồng bộ hiệu quả các biện pháp PCCCR, vai trò của của các chủ rừng được phát huy, nên trong mùa khô hanh 2022 - 2023, mặc dù toàn tỉnh đã xảy ra 07 vụ cháy rừng, song diện tích rừng bị thiệt hại là rất nhỏ (2,9ha). Đây là diện tích rừng bị thiệt hại do cháy rừng thấp nhất trong khoảng thời gian 3 năm trở lại đây.

Ông Hà Lương Hồng, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên chia sẻ: Theo dõi diễn biến tình hình thời tiết từ đầu năm 2023 đến nay, Chi cục Kiểm lâm tỉnh nhận định, trong mùa khô hanh 2023 - 2024, tỉnh Điện Biên đang phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ dẫn đến cháy rừng, một trong những nguy cơ hàng đầu, đó chính là hiện tượng en-ni-nô. Nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra cháy rừng trong mùa khô hanh 2023 - 2024 này, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã tập trung chỉ đạo lực lượng Kiểm lâm toàn tỉnh, tăng cường tuần tra, kiểm tra các khu vực rừng có nguy cơ xảy ra cháy cao; thường xuyên theo dõi diễn biến cấp dự báo cháy, để chủ động thông báo cho Ban chỉ huy phòng chống cháy rừng các cấp, nhằm kịp thời ứng cứu và tiến hành dập lửa nhanh chóng, kịp thời khi có cháy rừng xảy ra nhằm giảm thiểu thiệt hại do cháy rừng.

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng
Công tác diễn tập phòng chống cháy rừng được các địa phương thực hiện hàng năm

Là đơn vị quản lý rừng, bên cạnh việc thực hiện các giải pháp thực thi phòng cháy, chữa cháy rừng theo quy định, việc tuyên truyền có hiệu quả rất lớn. Do đó, chúng tôi đã tập huấn cho các Hạt về công tác PCCCR. Xây dựng kế hoạch, tài liệu tuyên truyền, phổ biến trong lực lượng. Cháy rừng hầu hết là do con người nên việc tuyên truyền để người dân hiểu và sử dụng lửa đúng quy định, an toàn là rất quan trọng. Ban quản lý phối hợp với hạt kiểm lâm địa bàn tổ chức tuyên truyền để nâng cáo nhận thức và ý thức phòng chống cháy rừng cho người dân; tổ chức các gia đình ký cam kết thực hiện tốt các quy định về bảo vệ và phát triển rừng, nhất là tại các bản có nguy cơ cháy rừng cao.Trang bị công cụ phòng cháy chữa cháy, kịp thời sửa chữa, bảo dưỡng công cụ, đón đầu mùa khô theo phương châm phòng là chính”. Ông Hà Lương Hồng nói.

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng
Buổi diễn tập phòng chống cháy rừng ngoài thực địa

Để quản lý bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có, giảm thiểu những nguy cơ xảy ra cháy rừng trong mùa hanh khô 2023 - 2024, phươn g châm 4 tại chỗ đã và đang được cấp ủy, chính quyền, lực lượng chức năng và các chủ rừng trong toàn tỉnh Điện Biên phải thực hiện nghiêm túc. Vì thực tế cho thấy, khi xảy ra cháy rừng, sử dụng tốt phương châm 4 tại chỗ “Lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ, chỉ huy tại chỗ” thì việc chữa cháy rừng mới hiệu quả./.

Giữ vững mùa xanh những cánh rừng nơi cực Tây Giữ vững mùa xanh những cánh rừng nơi cực Tây
Ngoài nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; đảm bảo an ninh quốc phòng trong những năm qua, công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đặc biệt trú trọng quan tâm. Từ đó, những cánh rừng nơi đại ngàn biên giới luôn được chăm sóc, bảo vệ, mang đến màu xanh
Kiểm lâm Mường Nhé tăng cường phòng chống cháy rừng Kiểm lâm Mường Nhé tăng cường phòng chống cháy rừng
Là địa phương có diện tích rừng lớn song cũng là điểm nóng về tình trạng cháy rừng, chính vì thế lực lượng Kiểm lâm huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên đã triển khai nhiều biện pháp tích cực trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng (PCCR) nhằm giảm thấp nhất những thiệt hai do cháy rừng gây ra.
Duy Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giao lưu nhân dân: Nhịp cầu hữu nghị Mường Nhé - Giang Thành

Giao lưu nhân dân: Nhịp cầu hữu nghị Mường Nhé - Giang Thành

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, tăng cường hợp tác giữa các địa phương có chung đường biên giới không chỉ góp phần giải quyết bài toán sinh kế mà còn củng cố tình đoàn kết, hiểu biết và hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc.
Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Từ những phòng học tạm bợ với mái lá đơn sơ, Trường PTDTBT TH&THCS Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) đã vươn mình mạnh mẽ sau hơn ba thập kỷ, trở thành điểm sáng giáo dục vùng cao. Không chỉ truyền dạy tri thức, ngôi trường còn thắp lên khát vọng đổi đời cho bao thế hệ học sinh dân tộc thiểu số.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông. Từ chỗ đi lại cách trở, giao thương khó khăn, nay nhiều tuyến đường đã được đầu tư đồng bộ, mở ra cơ hội lớn cho phát triển kinh tế - xã hội ở vùng biên còn nhiều gian khó.

Các tin bài khác

Lai Châu (Việt Nam) - Hồng Hà (Trung Quốc) hợp tác quản lý và phát triển biên giới

Lai Châu (Việt Nam) - Hồng Hà (Trung Quốc) hợp tác quản lý và phát triển biên giới

Ngày 29/5, tại tỉnh Lai Châu diễn ra Hội đàm công tác quản lý biên giới giữa tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) năm 2025. Hai bên khẳng định quyết tâm triển khai hiệu quả các thỏa thuận hợp tác, thúc đẩy kết nối hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội khu vực biên giới và tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự vùng giáp ranh.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông. Từ chỗ đi lại cách trở, giao thương khó khăn, nay nhiều tuyến đường đã được đầu tư đồng bộ, mở ra cơ hội lớn cho phát triển kinh tế - xã hội ở vùng biên còn nhiều gian khó.
Lễ hội Hoa sim biên giới 2025: Sắc tím biên cương - Kết nối di sản

Lễ hội Hoa sim biên giới 2025: Sắc tím biên cương - Kết nối di sản

Lễ hội Hoa sim biên giới 2025 sẽ diễn ra trong hai ngày 17-18/5 tại xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh), hứa hẹn mang đến cho du khách hành trình trải nghiệm độc đáo giữa sắc tím biên cương và không gian văn hóa đặc sắc vùng cao.
Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì - Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó

Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì - Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó

Ẩn mình giữa đại ngàn Tây Bắc, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) không chỉ là mái trường đơn thuần mà còn là nơi gieo mầm hy vọng, chắp cánh tri thức cho con em đồng bào dân tộc nơi vùng cao biên giới.

Đọc nhiều

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Anh Ha Dong Hwan, Quản lý các dự án mới của iMarket Vietnam, chi nhánh Việt Nam của iMarket Korea (Hàn Quốc) chia sẻ về cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam hiện nay.
Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8; Hamas phản hồi tích cực trước đề xuất ngừng bắn 60 ngày... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/7.
[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 04/7, Bộ Công an tổ chức chương trình tham quan, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương (tỉnh Tuyên Quang) và Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên). Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động