Điểm thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ được làm tròn đến hai chữ số thập phân đối với điểm lẻ của tổng điểm toàn bài thi.
Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 ở Bạc Liêu Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 ở Cà Mau Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 ở Vĩnh Long

Sáng 14/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2019 của tất cả các thí sinh cả nước.

Theo hướng dẫn tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019 của Bộ GD&ĐT, quy định làm tròn điểm thi THPT quốc gia liên quan đến hình thức thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có 2 hình thức thi trách nghiệm khách quan và tự luận. Hình thức trắc nghiệm khách quan đối với các môn Toán, Ngoại ngữ, tổ hợp Khoa học tự nhiên và tổ hợp khoa học xã hội. Riêng môn Ngữ Văn sẽ thi theo hình thức tự luận.

diem thi thpt quoc gia 2019 duoc lam tron nhu the nao
Sáng mai, 14/7 Bộ Giáo dục sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2019.

Việc làm tròn điểm thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ dựa trên điểm chấm thi sẽ theo thang điểm 10 và điểm lẻ của tổng điểm toàn bài thi sẽ làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Ví dụ thí sinh được 4,99 điểm thì không được cộng tròn thành 5 mà sẽ giữ nguyên.

Trong trường hợp thí sinh đạt từ 4,991 đến 4,994 sẽ được làm tròn thành 4,99 điểm. Chỉ từ 4,995 đến 4,999 mới được cộng tròn thành 5 điểm.

Tương tự, với bài thi trắc nghiệm, điểm thi sẽ được quy đổi bằng máy tính sang thang điểm 10 và cũng làm tròn đến hai chữ số thập phân cho từng bài thi trắc nghiệm.

Điểm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và tổ hợp Khoa học xã hội là trung bình cộng điểm của các môn thi thành phần, quy về thang điểm 10 và làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Việc điều chỉnh cách làm tròn điểm thi THPT quốc gia nhằm phản ánh sát kết quả bài thi của thí sinh và đảm bảo công bằng giữa các thí sinh hơn.

Đối với bài thi THPT quốc gia môn Ngữ văn, Quy chế thi THPT quốc gia quy định về cách thức chấm thi bài thi tự luận như sau: “Bài thi được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân”.

In bài viết

Truyền hình