Dịch Covid-19: Mỹ từ chối nhập cảnh đối với 241 người
| Trực thăng chở thiết bị y tế để xét nghiệm người trên tàu du lịch Grand Princess đậu ngoài khơi California (Mỹ). (Ảnh: REUTERS) |
Tính đến ngày 5/3 (theo giờ địa phương), số ca tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại Mỹ lên tới 12 người , tăng 1 người so với ngày trước đó. Trong đó, riêng tại Washington có 10 ca tử vong.
Báo Washington Post đưa tin, dịch Covid-19 đã lan rộng ra thêm một số bang khác của Mỹ, như Maryland, Tennessee, Colorado.
Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã từ chối nhập cảnh đối với 241 người, trong đó 14 người ở sân bay và 227 người tại cảng đất liền, trong tháng vừa qua do dịch Covid-19. Tuy nhiên, Bộ này không đưa ra bảng số liệu thống kê cụ thể cho biết rõ quốc tịch hay những người bị từ chối đến từ đâu.
Trong khi đó, tàu du lịch tên Grand Princess đang ở ngoài khơi California chở khoảng 2.500 người không thể cập cảng vì có người nghi nhiễm. Nhà chức trách đã cho trực thăng quân sự chở thiết bị y tế ra để xét nghiệm người trên tàu.
Chiếc trực thăng bay lơ lửng phía trên con tàu và những lính nhảy dù cứu hộ đã thả bộ dụng cụ xét nghiệm và nhân viên y tế của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh xuống tàu.
Gần 100 người trên tàu đã được xác định là cần phải được xét nghiệm, bao gồm cả khách và nhân viên.
Trong một diễn biến liên quan, Thượng viện đã phê duyệt ngân sách khẩn cấp trị giá 8,3 tỷ USD do Hạ viện thông qua để chống lại dịch Covid-19 đang lan rộng khắp nước Mỹ.
Trong số 4 ca tử vong do Covid-19 tại Mỹ đều là những người cao tuổi được chăm sóc tại trung tâm điều dưỡng Life Care ... |
Giai điệu vui tươi, trẻ trung nhưng truyền tải được thông điệp quan trọng giúp người dân tự bảo vệ mình trước dịch bệnh Covid-19 ... |
Một bệnh nhân nhiễm virus corona ở Mỹ vừa bị cho xuất viện nhầm khỏi khu cách ly của Trung tâm Bệnh truyền nhiễm thành phố ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 18/8: Đài Loan đề xuất hỗ trợ mỗi người dân 314 USD, ông Trump cảnh báo ném bom Oman
Tin quốc tế ngày 14/8: Người phụ nữ Pháp đầu tiên sắp đi bộ ngoài không gian
Truyền thông New Zealand đưa tin đậm nét về chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm
Hai vạn quả bóng tennis cũ “hồi sinh” thành sân thể thao
Đọc nhiều
Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình
Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung
Việt Nam: độc lập, phát triển và hội nhập trong mắt bạn bè Mỹ Latinh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang



