Kể từ ngày 30 tháng 10 năm 2017 chứng minh nhân dân đã chính thức bãi bỏ chính vì thế người dân phải đăng ký cấp mới thẻ căn cước công dân thay cho chứng minh thư của mình. Tại các địa phương, sẽ có những quy định cụ thể về thời gian và địa điểm làm CCCD để người dân tiện theo dõi và tiến hành. TĐO xin cung cấp thông tin danh sách những địa điểm làm CCCD tại TP. Đà Nẵng để người dân tham khảo.
nhung dia diem lam can cuoc cong dan tai da nang
Những địa điểm làm căn cước công dân tại Đà Nẵng

Những địa điểm làm căn cước công dân tại Đà Nẵng

Khi muốn làm căn cước công dân, người dân tại Đà Nẵng cũng có thể tới trụ sở Công an quận, huyện mà mình có hộ khẩu.

Cụ thể, tại trụ sở Công an các quận Liên Chiểu, quận Cẩm Lệ, quận Hải Châu, quận Ngũ Hành Sơn, quận Sơn Trà, quận Thanh Khê thuộc TP. Cần Thơ đều có phòng ban chuyên trách thực hiện việc hướng dẫn, cấp đổi căn cước công dân cho người dân theo quy định từ 1/1/2016.

Người dân làm căn cước công dân ở các huyện có thể trực tiếp đến trụ sở Công an các huyện của Đà Nẵng, bao gồm: huyện Hòa Vang và huyện Hoàng Sa để được hướng dẫn làm căn cước hoặc cấp đổi căn cước công dân và các thủ tục liên quan.

Thời gian làm việc và trả căn cước công dân tại Đà Nẵng

Theo quy định của Công an TP. Đà Nẵng, thời gian làm hoặc cấp lại căn cước công dân là vào các ngày thứ 3, thứ 5 và sáng thứ 7 hàng tuần; trả kết quả CCCD sẽ là thứ 4 và thứ 6 hàng tuần thực hiện tại tất cả các trụ sở công an quận, huyện hoặc thành phố.

Thời hạn trả kết quả cho những trường hợp người dân đăng ký cấp mới, cấp đổi tại CATP là 8 ngày làm việc và CA quận, huyện là 12 ngày làm việc; những trường hợp cấp lại là 14 ngày làm việc. Người dân có thể đến tận nơi lấy thẻ hoặc yêu cầu công an gửi về ủy ban nhân dân địa phương mình đang sinh sống.

In bài viết

Truyền hình