Đi bộ từ châu Âu sang châu Á gây quỹ cho trẻ em nghèo Việt Nam
Khởi hành từ Thụy Sỹ từ ngày 18/1/2015, hai ông đi bộ qua nhiều nước châu Âu và tới Trung Quốc. Từ đây, hai ông tiếp tục hành trình bằng tàu và xe bus qua Nepal, Ấn Độ, Bangladesh, Thái Lan, Lào và điểm cuối cùng là Việt Nam.
Simon và Christoph đặt chân tới huyện Trạm Tấu (Yên Bái) trong tuần cuối tháng 2 và huyện Lang Chánh (tỉnh Thanh Hóa) trong tuần đầu tháng 3 để thăm hai trẻ em mà các ông nhận bảo trợ thông qua tổ chức World Vision. Số tiền do hai ông quyên góp trong suốt hành trình sẽ được sử dụng cho các hoạt động hỗ trợ giáo dục của World Vision cho trẻ em tại hai huyện trên.
|
|
Simon và Christoph đi bộ 7.000km để gây quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo Việt Nam
Trong suốt 15 năm qua, ông Simon là người bảo trợ tận tâm với trẻ em nghèo Việt Nam. Sau khi du lịch tới đất nước hình chữ S năm 1999 và có cảm tình đặc biệt với con người nơi đây, Simon liên lạc với tổ chức World Vision và bắt đầu bảo trợ cho một trẻ em ở Việt Nam. Năm 2012, Simon nhận bảo trợ cho một trẻ khác – em Lê Xuân Khang, tại huyện Lang Chánh sau khi em đầu tiên trưởng thành và ra khỏi chương trình bảo trợ.
| |
Christoph cùng trẻ em Việt Nam
Trong khi đó, ông Christoph bảo trợ cho em Phàng A Tủa tại huyện Trạm Tấu từ năm 2014. Trong cuộc gặp gỡ với em Tủa và gia đình em, ông Christoph chia sẻ: “Chúng tôi đã gặp rất nhiều những con người tuyệt vời suốt dọc hành trình 7.000km. Có rất nhiều cảnh đời khiến chúng tôi chạnh lòng. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là càng những người nghèo khổ càng sẵn lòng giúp đỡ, sẻ chia... Thông qua hành trình này, chúng tôi mong muốn kêu gọi nhiều hơn nữa những trái tim nhân ái, hào hiệp nhằm cải thiện cuộc sống của trẻ em nghèo Việt Nam – đất nước mà chúng tôi yêu mến”.
Simon và Christoph đã nghỉ việc và chuẩn bị 2 năm cho chuyến đi. Hai ông nghiên cứu kỹ lưỡng các cung đường, thời tiết thích hợp cho việc đi bộ, đồng thời gặp gỡ các nhà bảo trợ tiềm năng của Áo và Thụy Sỹ trước cuộc hành trình. Đài truyền hình Áo và Thụy Sỹ đã thực hiện phóng sự về hành trình này.
|
|
Simon
Chương trình bảo trợ là một phần của chương trình phát triển dài hạn (15 năm) do tổ chức World Vision thực hiện. Tới nay, có khoảng 30.000 cá nhân từ 14 nước đang bảo trợ cho hơn 70.000 trẻ em Việt Nam thông qua tổ chức World Vision. Chương trình bảo trợ hỗ trợ các em cùng gia đình trong một số hoạt động như giáo dục, dinh dưỡng, phát triển sinh kế và đẩy mạnh quyền trẻ em.
| World Vision International là tổ chức thực hiện các chương trình cứu trợ, phát triển nhằm cải thiện chất lượng sống cho cộng đồng, đặc biệt là trợ giúp trẻ em, người nghèo và những người gặp hoàn cảnh khó khăn. World Vision International bắt đầu hoạt động cứu trợ khẩn cấp ở Việt Nam năm 1988 và mở văn phòng đại diện tại Hà Nội năm 1990. Riêng trong năm 2015, với ngân sách 26 triệu đô-la Mỹ, khoảng 3 triệu trẻ em tại Việt Nam được hưởng lợi trực tiếp cũng như gián tiếp thông qua các chương trình và dự án của World Vision. Hiện tại, World Vision thực hiện 40 chương trình phát triển vùng và 16 dự án đặc biệt tại 15 tỉnh thành trên cả nước. |
Mạnh Phúc
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hai phim tài liệu đặc biệt được phát sóng dịp 30/4
Playlist thay cassette: Cuộc chuyển mình của nhạc Việt
TS.Nguyễn Ái Học: Hy vọng cảm hứng “thực học” sẽ luôn lan tỏa
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc
Đọc nhiều
Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các kỳ đại hội
Nâng tầm công tác tư tưởng trong kỷ nguyên số: "Định hướng dư luận" đến "quản trị niềm tin xã hội"
Nguy cơ “siêu El Nino” quay trở lại: Châu Á đối mặt sức ép kép từ khí hậu và khủng hoảng năng lượng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




