Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
11:17 | 05/05/2022 GMT+7

Đề xuất F0 đang cách ly tại nhà được dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

aa
Bộ Y tế vừa gửi văn bản góp ý phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho các học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Từ 4/5, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022 bắt đầu đăng ký trực tuyến Từ 4/5, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022 bắt đầu đăng ký trực tuyến
Từ ngày 4/5-13/5, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 sẽ chính thức thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống quản lý thi tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.
Từ 28/4 học sinh lớp 12 được cấp tài khoản đăng ký thi Tốt nghiệp THPT 2022 Từ 28/4 học sinh lớp 12 được cấp tài khoản đăng ký thi Tốt nghiệp THPT 2022
Các thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021 - 2022 sẽ được nhà trường cấp tài khoản và mật khẩu để truy cập hệ thống quản lý thi từ ngày 28/4- 29/4.

Theo đó, F0 đang điều trị tại cơ sở y tế hoặc được theo dõi, cách ly tại nhà trong thời gian thi, sẽ được đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên, F0 tại nhà vẫn được tham gia thi nếu thực sự mong muốn. Lúc này, các em cần làm đơn xin dự thi, trong đơn cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19. Đơn cần được phụ huynh, người giám hộ ký xác nhận đồng ý. Hội đồng tuyển sinh sẽ tổ chức thi riêng cho những thí sinh này.

Thí sinh là F1 được tham gia thi cùng những người bình thường khác. Nhóm thuộc diện nghi nhiễm phải thi riêng để đảm bảo chống Covid-19.

Đề xuất F0 đang cách ly tại nhà được dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Ảnh minh hoạ.

Tất cả thí sinh diện F0, F1, nghi nhiễm thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay với xà phòng, nước sạch, dung dịch sát khuẩn tay nhanh và hạn chế tiếp xúc gần, chỉ được phép bỏ khẩu trang trong khi làm bài thi.

Cũng theo Bộ Y tế, cần bố trí kíp trực y tế tại các địa điểm thi để kịp thời sơ cấp cứu và xử lý các tình huống phát sinh.

Bên cạnh đó, tổ chức dọc phách, chấm thi riêng cho các bài thi của thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, ca bệnh xác định. Các cán bộ tham gia dọc phách, chấm các bài thi của các thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, ca bệnh xác định phải sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân và thải bỏ đúng quy định, thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh.

Về công tác vệ sinh môi trường tại các điểm thi, Bộ Y tế cho rằng cần triển khai các hoạt động vệ sinh trường, lớp, phòng thi ngay sau khi kết thúc kỳ thi. Riêng đối với các phòng thi của các thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, ca bệnh xác định phải được tổ chức vệ sinh khử khuẩn ngay sau mỗi buổi thi.

Bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại vị trí thuận tiện cho người sử dụng; có đủ nước sạch và xà phòng tại khu vực vệ sinh; bố trí thùng đựng rác có nắp đậy để thu gom, xử lý rác bảo đảm vệ sinh.

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra vào ngày 7-8/7. Học sinh toàn quốc đăng ký thi theo hình thức trực tuyến từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5. Mỗi năm có khoảng 900.000 đến một triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT.

Bộ Y tế đề xuất công nhận 7 loại giấy tờ để F0 điều trị tại nhà hưởng bảo hiểm xã hội Bộ Y tế đề xuất công nhận 7 loại giấy tờ để F0 điều trị tại nhà hưởng bảo hiểm xã hội
Bộ Y tế vừa có văn bản đề xuất Chính phủ công nhận 7 loại giấy tờ để làm hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) chế độ ốm đau đối với người lao động mắc COVID-19.
Đề xuất cho F0, F1 đi làm trong thời gian cách ly Đề xuất cho F0, F1 đi làm trong thời gian cách ly
Bộ Y tế vừa có ý kiến đề xuất cho người nhiễm SARS-CoV-2 (F0) đang trong thời gian cách ly có thể làm việc trực tuyến, chăm sóc người bệnh COVID-19. Mặt khác, người tiếp xúc gần (F1) được phép tham gia các công việc trực tiếp và trực tuyến.

Kim Hảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Từ phiên khai mạc đến nay, Đại hội của Đảng ta nhận thêm 339 thư, điện mừng từ các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có 58 thư, điện từ các chính đảng, 11 thư, điện, thông điệp từ các tổ chức khu vực và quốc tế, 62 thư, điện từ các cá nhân, 120 thư, điện từ các tổ chức nhân dân và địa phương nước ngoài và 88 điện, thư từ các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài.
Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập

Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập

Các học giả và đại diện tổ chức quốc tế cho rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ tạo xung lực mới, góp phần nâng cao vị thế và sức hấp dẫn của Việt Nam trong bối cảnh quốc tế nhiều biến động…
Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế

Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo bạn bè quốc tế, trong đó có các đảng viên cộng sản, các tổ chức chính trị – xã hội và học giả nước ngoài. Nhiều ý kiến đánh giá cao ý nghĩa, tầm vóc và định hướng phát triển mà Đại hội đề ra, đồng thời bày tỏ niềm tin vào con đường phát triển của Việt Nam trong giai đoạn mới.
Chuyên gia Hàn Quốc kỳ vọng về bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam

Chuyên gia Hàn Quốc kỳ vọng về bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc ngày 10/1, Giáo sư, Tiến sĩ Văn học Park Yeon Gwan, Khoa tiếng Việt, Đại học Ngoại ngữ Hankuk (HUFS), cho rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam (Đại hội XIV) được kỳ vọng sẽ xác lập tầm nhìn phát triển mang tính bước ngoặt cho giai đoạn đến năm 2030 và xa hơn là năm 2045, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu phân mảnh, cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn gia tăng và chuỗi cung ứng toàn cầu đang tái cấu trúc sâu sắc.

Đọc nhiều

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Trong không khí cả nước đón Xuân Bính Ngọ 2026 và chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia như Malaysia, Lào, Trung Quốc và New Zealand đã tổ chức các chương trình Xuân Quê hương, Tết Việt với nhiều hoạt động đậm đà bản sắc, góp phần gắn kết kiều bào, lan tỏa tình cảm hướng về Tổ quốc và tăng cường giao lưu nhân dân.
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia vào ngày 06/02/2026.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp các địa phương và nhà tài trợ tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" tại Bắc Ninh, Khánh Hòa và Sơn La..., trao hàng nghìn suất quà, hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân đón Tết an vui, đầm ấm.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 chủ phương tiện và thuyền trưởng tại Đà Nẵng đã ký cam kết không khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), khẳng định quyết tâm cùng lực lượng biên phòng thực hiện nghiêm các quy định về khai thác thủy sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động