Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
19:05 | 31/01/2020 GMT+7

Đề nghị Bộ Y tế phúc đáp lo ngại kiểm tra nồng độ cồn có thể lây virus Corona

aa
Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ Y tế khẩn trương có ý kiến chính thức bằng văn bản trước lo ngại của người dân về việc kiểm tra nồng độ cồn có thể lây virus Corona.
de nghi bo y te phuc dap lo ngai kiem tra nong do con co the lay virus corona Một người Trung Quốc bị xử phạt 40 triệu đồng vi phạm nồng độ cồn
de nghi bo y te phuc dap lo ngai kiem tra nong do con co the lay virus corona Cân nhắc dừng xử lý nồng độ cồn tránh lây lan virus Corona

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản đề nghị Bộ Y tế khẩn trương có ý kiến chính thức bằng văn bản trước băn khoăn, lo ngại về việc sử dụng phương tiện kiểm tra nồng độ cồn trong khí thở đối với người tham gia giao thông có thể lây bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là virus Corona.

Theo đó, trong thời gian vừa qua, có nhiều ý kiến băn khoăn, lo ngại về việc sử dụng phương tiện kiểm tra nồng độ cồn trong khí thở đối với người tham gia giao thông có thể lây bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là virus Corona.

Thừa lệnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ Y tế khẩn trương có ý kiến chính thức bằng văn bản về việc này để công khai cho nhân dân được biết, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 4/2/2020.

de nghi bo y te phuc dap lo ngai kiem tra nong do con co the lay virus corona
Nhiều người lo ngại thổi nồng độ cồn có thể lây virus Corona. (Ảnh: Zing.vn)

Trước đó, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về triển khai nhiệm vụ sau Tết và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông tin, cả nước đã thành lập 24 đội phản ứng nhanh để chống dịch.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có những chỉ đạo kịp thời, quyết liệt như không tổ chức các lễ hội xuân sau Tết tại các địa phương, thậm chí xem xét việc cho học sinh nghỉ học để phòng tránh khả năng lây lan dịch bệnh.

Văn phòng Chính phủ cũng nắm bắt dư luận, yêu cầu kiểm tra, báo cáo về việc thổi kiểm tra nồng độ cồn có khả năng làm phát tán, lây lan dịch bệnh không. Nếu có, Thủ tướng yêu cầu tạm dừng biện pháp kiểm tra này.

de nghi bo y te phuc dap lo ngai kiem tra nong do con co the lay virus corona Xử phạt quầy thuốc bán khẩu trang không niêm yết giá giữa mùa dịch virus Corona

Đội quản lý thị trường số 1 vừa lập biên bản xử phạt một quầy thuốc tại chợ thuốc Hapulico do không niêm yết giá bán ...

de nghi bo y te phuc dap lo ngai kiem tra nong do con co the lay virus corona Video: Người dân Hà Nội chen chân, tranh nhau mua khẩu trang phòng virus corona

Lo sợ bị lây dịch virus corona, người dân Hà Nội đã tìm mua khẩu trang khiến mặt hàng này khan hiếm, có nơi đẩy ...

de nghi bo y te phuc dap lo ngai kiem tra nong do con co the lay virus corona Bộ Y tế bác tin đồn bệnh nhân tử vong do virus corona tại BV Nhiệt đới TW

Bộ Y tế cho biết, tin đồn bệnh nhân tử vong do virus Corona khi đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ...

Minh Tuệ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức trong lực lượng vũ trang vi phạm nồng độ cồn

Xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức trong lực lượng vũ trang vi phạm nồng độ cồn

UBND TP Hà Nội vừa có chỉ đạo về việc xử lý cán bộ, công chức, viên chức và chiến sỹ trong lực lượng vũ trang vi phạm quy định điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn; không hợp tác với lực lượng chức năng trong xử lý vi phạm.
Đề xuất phạt tiền lên tới 600.000 đồng với người đi xe đạp vi phạm nồng độ cồn

Đề xuất phạt tiền lên tới 600.000 đồng với người đi xe đạp vi phạm nồng độ cồn

Tại Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ; trừ điểm, phục hồi điểm Giấy phép lái xe, Bộ Công an đề xuất phạt tiền từ 80.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người đi xe đạp vi phạm nồng độ cồn.
Cần Thơ đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong tình hình mới

Cần Thơ đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong tình hình mới

UBND TP Cần Thơ vừa có kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, ATGT đường bộ trong tình hình mới.

Các tin bài khác

Vinmec Hải Phòng điều trị thành công cho cụ bà 93 tuổi suy đa cơ quan trên nền nhiều bệnh lý nguy hiểm

Vinmec Hải Phòng điều trị thành công cho cụ bà 93 tuổi suy đa cơ quan trên nền nhiều bệnh lý nguy hiểm

Nhập viện trong tình trạng suy tim nặng, suy thận, viêm phổi cùng nhiều bệnh lý nền nguy hiểm, cụ bà 93 tuổi đối diện nguy cơ suy đa cơ quan và biến chứng đe dọa tính mạng. Nhờ sự phối hợp đa chuyên khoa cùng chiến lược điều trị sát sao, các bác sĩ tại Vinmec Hải Phòng đã kiểm soát thành công ca bệnh phức tạp ở bệnh nhân cao tuổi.
Lựa chọn Việt Nam mổ u não, bệnh nhân Campuchia phục hồi khả năng vận động và giao tiếp chỉ sau 6 ngày

Lựa chọn Việt Nam mổ u não, bệnh nhân Campuchia phục hồi khả năng vận động và giao tiếp chỉ sau 6 ngày

Nhập viện trong tình trạng lơ mơ, mất hoàn toàn khả năng ngôn ngữ và liệt vận động do khối u lớn ở não chèn ép, một bệnh nhân 64 tuổi người Campuchia đã hồi phục ngoạn mục nhờ phác đồ điều trị đa mô thức tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Central Park, TP.HCM.
Dấu ấn thầm lặng của bầu Hiển trong chiến tích của U17 Việt Nam

Dấu ấn thầm lặng của bầu Hiển trong chiến tích của U17 Việt Nam

Đội U17 Việt Nam giành vé vào tứ kết Asian Cup 2026 với vị trí đầu bảng A và giành vé dự World Cup 2026 bằng một thế hệ cầu thủ giàu tiềm năng, một HLV có bản sắc và một hệ thống đào tạo được đầu tư bài bản.
Cuộc thi nhan sắc dành cho nữ doanh nhân (Mrs Cosmos Việt Nam 2026) chính thức ra mắt

Cuộc thi nhan sắc dành cho nữ doanh nhân (Mrs Cosmos Việt Nam 2026) chính thức ra mắt

Mrs Cosmos Việt Nam 2026 được định hướng là sân chơi nhan sắc dành cho người phụ nữ hiện đại, thành đạt và bản lĩnh. Không chỉ tôn vinh vẻ đẹp ngoại hình, cuộc thi còn đề cao tri thức, sự tự tin, tinh thần nhân ái và khả năng truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng. Đây được xem là một trong những cuộc thi hứa hẹn tạo dấu ấn mới trong làng nhan sắc dành cho quý bà tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác đối ngoại nhân dân. Không chỉ là người đặt nền móng cho nền ngoại giao cách mạng Việt Nam, Người còn là người khai mở và phát triển hệ thống tư tưởng đối ngoại nhân dân mang giá trị chiến lược, nhân văn và thời đại sâu sắc. Đến nay, những tư tưởng ấy vẫn là nền tảng lý luận quan trọng, là kim chỉ nam cho hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế, đồng thời là cơ sở để Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần thực hiện hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước.
Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Ngày 17/6, Thủ tướng Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga.
Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Ngày 17/6, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo (Nhật Bản), đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản năm 2026 dành cho cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản.
Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Ngày 17/6 tại Praha (Séc), triển lãm ảnh "Little Hanoi, Next Generation" (Hà Nội nhỏ, thế hệ tiếp theo) được khai mạc, mở ra không gian đối thoại về bản sắc, ký ức và hành trình trưởng thành của thế hệ người Việt thứ hai tại Cộng hòa Séc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động