Bài kiểm tra tư duy Đại học Bách Khoa có thời lượng 120 phút, chia làm 2 phần, trong đó, phần toán chiếm 75% tổng số điểm của bài thi, phần đọc hiểu hình thức thi trắc nghiệm, chiếm 25% tổng số điểm của bài thi.
Gần 100 thí sinh ở Hải Dương không thể dự thi vào ĐH Bách khoa Hà Nội Gần 100 thí sinh ở Hải Dương không thể dự thi vào ĐH Bách khoa Hà Nội
Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức bài kiểm tra tư duy cho khoảng 5.600 thí sinh Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức bài kiểm tra tư duy cho khoảng 5.600 thí sinh

Chiều 15/8, hơn 5.500 thí sinh tham gia làm bài kiểm tra tư duy của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tại 2 địa điểm: Thanh Hóa và tại trường.

Đây là năm đầu tiên Đại học Bách khoa xét tuyển kết hợp kết quả thi THPT 2020 và kết quả Bài kiểm tra tư duy. Phương thức này sẽ chiếm khoảng 30 – 35% tổng chỉ tiêu đào tạo của trường.

0919 de kiem tra tu duy cua truong dh bach khoa ha noi nam 2020

Đề kiểm tra hôm nay của trường ĐH Bách khoa gồm 21 trang. Ảnh: Vietnamnet

Bài kiểm tra tư duy có thời lượng 120 phút, chia làm 2 phần. Phần toán có thời lượng 90 phút, bao gồm phần trắc nghiệm và phần tự luận, chiếm 75% tổng số điểm của bài thi. Phần đọc hiểu có thời lượng 30 phút, hình thức trắc nghiệm, chiếm 25% tổng số điểm của bài thi.

Phần toán nhằm đánh giá khả năng tư duy và vận dụng những kiến thức cơ bản của toán học vào việc giải quyết những bài toán trong thực tế, đồng thời đánh giá khả năng học toán cao cấp và các môn khoa học - kỹ thuật ở bậc đại học của thí sinh.

Cấu trúc phần toán của bài kiểm tra tư duy bao gồm:

- Phần trắc nghiệm có 25 câu, chiếm 50% tổng số điểm của bài thi.

- Phần tự luận có tối đa 3 chủ đề, chiếm 25% tổng số điểm của bài thi.

Theo PGS Huỳnh Quyết Thắng, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho rằng đọc hiểu là một trong những năng lực cốt lõi, cần thiết cho việc tự học và học tập suốt đời. Do đó, phần thi này tập trung đánh giá kỹ năng đọc cùng với năng lực phân tích, lý giải văn bản, khái quát, tổng hợp, biện luận về logic và suy luận từ văn bản.

Nội dung đọc hiểu trong đề thi đa dạng, phong phú, chủ yếu liên quan tới những chủ đề về khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ; có thể học sinh đã được đọc hoặc cũng có thể là hoàn toàn mới, chưa bao giờ đọc đến. Chính vì vậy, học sinh không phải ôn tập theo kiểu ghi nhớ, hay học thuộc lòng, không cần luyện các “mẹo” làm bài và nhất là không “học tủ”.

Đại học Công nghiệp TPHCM xét tuyển bổ sung học bạ năm 2020, thời hạn cuối là 25/8 Đại học Công nghiệp TPHCM xét tuyển bổ sung học bạ năm 2020, thời hạn cuối là 25/8
Nóng: Nhiều trường đại học tăng chỉ tiêu phương thức xét học bạ với thí sinh Quảng Nam, Đà Nẵng Nóng: Nhiều trường đại học tăng chỉ tiêu phương thức xét học bạ với thí sinh Quảng Nam, Đà Nẵng
In bài viết

Truyền hình