Trang chủ Văn hóa - Du lịch
07:48 | 11/03/2016 GMT+7

Đề cử 4 điểm đến của Việt Nam vào Top 100 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới

aa
VietKings – tổ chức Kỷ lục Việt Nam sẽ đề cử 4 điểm đến đặc biệt của Việt Nam vào Top 100 điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới do WorldKings công bố năm 2016.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) lựa chọn và đề cử đến tổ chức Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) 4 điểm đến đặc biệt của Việt Nam vào Top 100 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam sẽ kết hợp ban quản lý các địa danh để hoàn thiện hồ sơ đề cử đến hội đồng xác lập của WorldKings.

Hoạt động này nhằm mục đích góp phần quảng bá, tôn vinh những giá trị, quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam đến du khách trên thế giới thông qua những điểm đến thú vị.

de cu 4 diem den cua viet nam vao top 100 diem den hap dan nhat the gioi

Theo dự kiến, vào tháng 9/2016, Đại Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới sẽ họp tại Thủ đô New Delhi (Ấn Độ) và thông qua Top 100 điểm đến đặc biệt hấp dẫn nhất thế giới. 4 điểm đến đặc biệt của Việt Nam được đề cử bao gồm:

Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh

Vịnh Hạ Long nằm ở vùng Ðông Bắc Việt Nam, gồm 1969 hòn đảo lớn nhỏ. Từ trên cao nhìn xuống, khung cảnh nơi đây vịnh Hạ Long như một bức tranh sơn thủy hữu tình.

de cu 4 diem den cua viet nam vao top 100 diem den hap dan nhat the gioi

Không chỉ là nơi có vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ, cảnh quan đặc sắc, hệ thống hang động, bãi biển đẹp, vịnh Hạ Long còn chứa đựng các giá trị lịch sử, văn hóa phong phú.

Bởi vậy, vịnh Hạ Long 2 lần vinh dự được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới cùng với đó là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Có thể nói, đây là một điểm đến hiếm có trên thế giới. Du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm các giá trị đặc sắc về tự nhiên, văn hóa, lịch sử và con người. Đó chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt và sức hấp dẫn của vịnh Hạ Long so với điểm du lịch khác.

Quần thể danh thắng Tràng An – Bái Đính, Ninh Bình

Nằm cách Hà Nội gần 100km và cách trung tâm TP. Ninh Bình 7km, quần thể danh thắng Tràng An trải rộng hơn 2.000ha được tạo nên bởi các dải núi đá vôi, hang động kỳ ảo cùng với hàng chục di tích lịch sử – văn hóa.

de cu 4 diem den cua viet nam vao top 100 diem den hap dan nhat the gioi

Quần thể này bao gồm khu du lịch sinh thái Tràng An, khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, Cố đô Hoa Lư, Chùa Bái Đính... Sự kết hợp hài hòa của sông, núi, mây trời tạo nên một thế giới tự nhiên sống động đầy quyến rũ ở Tràng An.

Tam Cốc – Bích Động còn có tên gọi khác là “Nam thiên đệ nhị động” – một hang động tối ngập nước dài khoảng khoảng 350m cách bến Tam Cốc 2km cùng với cảnh sắc say đắm lòng người ở hai bên sông. Trước cửa động là con sông Hoàng Long uốn lượn, bên kia sông là đồng lúa chín vàng chạy dọc theo sườn núi. Bên cạnh đó, du khách có thể leo lên núi thăm chùa Bích Động – ngôi chùa cổ trên núi đá, mang đậm phong cách Á Đông.

Quần thể danh thắng kép này được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới năm 2014.

Hang Sơn Đoòng, Quảng Bình

Theo các nhà địa chất học, hang Sơn Đoòng được hình thành cách đây khoảng 2–5 triệu năm. Hiện tại, đây là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới với chiều dài khoảng 5km, cao 200m và rộng 150m vượt qua hang Deer ở Malaysia.

de cu 4 diem den cua viet nam vao top 100 diem den hap dan nhat the gioi

Hang Sơn Đoòng đủ lớn để chứa một khu phố ở New York với những tòa nhà 40 tầng, thể tích đo đạc được ước tính 38,5 triệu m³.

Những cột măng đá cao đến 80m trong lòng hang được đánh giá là cột thạch nhũ cao nhất mà các chuyên gia hang động trên thế giới bắt gặp.

Sự hùng vĩ và đồ sộ về cảnh quan của Sơn Đoòng khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng. Không chỉ nổi tiếng về kích thước, hang Sơn Đoòng còn được biết đến bởi sự đa dạng của cảnh quan sinh vật. Trong hang có cả một cánh rừng nguyên sinh với thảm thực vật phong phú, chưa hề có dấu vết con người. Các chuyên gia thậm chí gọi khu rừng trong hang này là “vườn địa đàng” để tôn vinh vẻ đẹp tuyệt mỹ này.

Hang Sơn Đoòng thực sự là một thế giới kỳ diệu ẩn dưới lòng đất mà tạo hóa đã ban tặng cho Việt Nam.

Địa đạo Củ Chi, TP. HCM

Địa đạo Củ Chi là một hệ thống phòng thủ trong lòng đất có một không hai ở huyện Củ Chi, TP. HCM được hoàn thiện trong hơn 20 năm với công sức của nhiều thế hệ.

de cu 4 diem den cua viet nam vao top 100 diem den hap dan nhat the gioi

Hệ thống địa đạo nằm sâu dưới lòng đất, có thể chịu được sức công phá từ các loại bom tấn lớn nhất của quân đội Mỹ. Đường lên xuống giữa các tầng được bố trí bằng các nắp hầm bí mật. Cửa hầm địa đạo được thiết kế kiểu nhỏ, hẹp chỉ phù hợp với người Việt Nam.

Cấu trúc địa đạo Củ Chi là hệ thống công sự ngầm bí mật ở dưới lòng đất và được ngụy trang rất kỹ lưỡng trong rừng rậm nhiệt đới.

Đây là một kỳ quan đánh giặc độc đáo tại Việt Nam với khoảng 250km đường hầm tỏa rộng như mạng nhện trong lòng đất, nhiều chỗ sâu xuống hàng chục mét với các công trình liên hoàn với địa đạo như: Chiến hào, ụ, ổ chiến đấu, hầm ăn, ngủ, hội họp, sinh hoạt, quân y, kho cất giấu lương thực, giếng nước, bếp Hoàng Cầm… và vô số cửa sập để tạo thêm yếu tố bất ngờ.

Với tầm vóc chiến công của mình, địa đạo Củ Chi đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam như một huyền thoại ở thế kỷ 20 và trở thành một điểm đến nổi tiếng trên thế giới.

Hệ thống địa đạo này là một trong những đường hầm vĩ đại nhất thế giới do con người xây dựng được kênh truyền hình National Geographic bầu chọn.

Nguyên Vũ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tạp chí Nhật Bản TRANSIT phát hành số đặc biệt giới thiệu hình ảnh Việt Nam

Tạp chí Nhật Bản TRANSIT phát hành số đặc biệt giới thiệu hình ảnh Việt Nam

Tạp chí văn hóa và du lịch uy tín của Nhật Bản TRANSIT vừa công bố ấn phẩm số đặc biệt dành riêng cho Việt Nam với chủ đề “Việt Nam – đi bao nhiêu lần cũng muốn quay lại”, dự kiến phát hành chính thức vào ngày 13/3/2026. Ấn bản thu hút sự chú ý của độc giả quốc tế yêu thích văn hóa, du lịch và trải nghiệm sống tại các điểm đến Đông Nam Á.
Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII: cuốn sách đoạt Giải A đẹp, hay, đồ sộ

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII: cuốn sách đoạt Giải A đẹp, hay, đồ sộ

Ngày 3/3 tại Hà Nội, Trung ương Hội Xuất bản Việt Nam thông tin về giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII năm 2026 đã hé lộ nhiều điểm mới. Trong đó, đáng chú ý là sự vượt trội của các tác phẩm trong nước và cuốn sách đoạt Giải A được nhận định "có thể khiến nhiều người sốc”.
Xiếc Việt Nam giành ba giải thưởng tại Liên hoan Xiếc quốc tế “Con Voi Vàng” 2026

Xiếc Việt Nam giành ba giải thưởng tại Liên hoan Xiếc quốc tế “Con Voi Vàng” 2026

Tại thành phố Girona (Tây Ban Nha), các nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã ghi dấu ấn nổi bật khi xuất sắc giành ba giải thưởng tại Liên hoan Xiếc quốc tế Con Voi Vàng.
Phú Thọ: Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Phú Thọ: Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Ngày 28/2, tại xã Yên Lãng (tỉnh Phú Thọ) đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch về việc đưa Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và trao Chứng nhận cho đại diện Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương.

Đọc nhiều

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Trao đổi với tạp chí Thời đại, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes cho rằng công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của Việt Nam được triển khai chu đáo, tạo điều kiện để cử tri trên khắp cả nước tham gia ngày hội dân chủ.
Cần Thơ có thêm 4 trường được công nhận xuất sắc trong giảng dạy tiếng Pháp

Cần Thơ có thêm 4 trường được công nhận xuất sắc trong giảng dạy tiếng Pháp

Ngày 11/3, tại Trường THPT Châu Văn Liêm (thành phố Cần Thơ) diễn ra Lễ trao biển hiệu kiểm định chất lượng giáo dục Label FrancEducation cho các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ, gồm Trường THPT Châu Văn Liêm và Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi.
Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Trả lời phỏng vấn tạp chí Thời đại, nhà báo, nhà sử học Pedro de Oliveira, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam, mở ra kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy phát triển đất nước và tăng cường hợp tác quốc tế.
Bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông: Sẵn sàng đáp ứng hỗ trợ qua đường dây nóng

Bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông: Sẵn sàng đáp ứng hỗ trợ qua đường dây nóng

Trong bối cảnh tình hình an ninh tại Trung Đông có nhiều diễn biến phức tạp, Bộ Ngoại giao Việt Nam và các cơ quan đại diện tại khu vực đang duy trì cơ chế phối hợp chặt chẽ nhằm bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại địa bàn.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sáng 12/3, đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu do Thượng tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Vùng 3 Hải quân.
Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Điểm nhấn của kỳ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10 là hoạt động tuần tra liên hợp và huấn luyện liên hợp trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ giữa hải quân hai nước.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Phiên bản di động