Các chuyên gia bóng đá nhận định, U23 Jordan là đối thủ rất mạnh và đáng gờm, có thể cản đường U23 Việt Nam có được thành tích tốt trên bảng xếp hạng vòng chung kết U23 châu Á 2020.
Ông Park Hang Seo cảnh báo điều gì sau khi chia bảng VCK U23 châu Á 2020? U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu nhẹ nhất vòng chung kết U23 châu Á U23 Việt Nam sẽ phải gặp những đối thủ mạnh nào tại VCK U23 châu Á 2020?
day moi la doi thu de can duong u23 viet nam tai vck u23 chau a 2020
U23 Việt Nam.

Chiều 26/9, lá thăm may rủi đã đưa tuyển U23 Việt Nam vào bảng D vòng chung kết U23 châu Á 2020, theo đó thầy trò ông Park Hang Seo sẽ đụng độ các đối thủ Triều Tiên, UAE và Jordan.

Giới truyền thông nhận định đây là bảng đấu "dễ thở", tuy nhiên các chuyên gia bóng đá lại chỉ ra U23 Jordan là đối thủ rất mạnh và đáng gờm, có thể cản đường U23 Việt Nam có được thành tích tốt trên bảng xếp hạng.

Cụ thể, HLV Ahmad Abdel Qader đang sở hữu một lực lượng của U23 Jordan rất hùng hậu, trong đó một số thường xuyên được gọi lên tuyển quốc gia gần đây như Mohammad Bani Attiah, Mohammad Abu Zreq, Yousef Abu Jazar, Nour Al Rawabdez.

Bộ ba tấn công khủng khiếp của U23 Jordan chính là Mohammad Abu Zreq, Omar Hani và cầu thủ chạy cánh Musa Al-Taamari, đều đã được ký hợp đồng đá cho các CLB hàng đầu ở châu Âu.

Ông Ahmad Abdel Qader cho biết để cạnh tranh được 1 trong 2 vị trí đầu bảng để vào tứ kết, U23 Jordan phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đá giao hữu với những đối thủ mạnh và đặc biệt phải triệu tập đủ quân số, trong đó không thể thiếu Mohammad Abu Zreq, Omar Hani và Musa Al-Taamari.

Tuy nhiên, cả 3 cầu thủ này đều đang thi đấu ở "lục địa già", họ sẽ không được phép trở về nếu không có lịch thi đấu quốc tế của FIFA, nên phần nào cản trở quá trình tập luyện của cả đội U23 Jordan.

Vào ngày 10/1 tới, U23 Việt Nam sẽ đối đầu với UAE, sau đó 3 ngày là Jordan, tại sân Chang Arena và Buriram. Trận cuối gặp Triều Tiên, thầy trò Park Hang Seo di chuyển lên Bangkok và đá ở sân Rajamangala ngày 16/10.

Tại VCK U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam từng bị đánh giá sử dụng lối chơi phòng ngự bảo thủ và không lỗi thời so với chuyển động của bóng đá hiện đại. Triết lý của ông Park Hang Seo được đánh giá là chỉ phù hợp với những mục tiêu ngắn hạn, tuy nhiên sau đó tất cả đã phải suy nghĩ lại.

Xem thêm U23 Việt Nam năm 2018

In bài viết

Truyền hình