Ngày 1/7, tại TP Vũng Tàu, Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã được tổ chức long trọng.
Sẵn sàng phối hợp với Đại sứ quán Cuba tổ chức các hoạt động đoàn kết, hữu nghị Sẵn sàng phối hợp với Đại sứ quán Cuba tổ chức các hoạt động đoàn kết, hữu nghị
Ngày 23/6, tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolas Hernandez Guillen. Tại buổi tiếp, hai Đại sứ thống nhất phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức các hoạt động đoàn kết, hữu nghị nhằm củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ truyền thống tốt đẹp vốn có giữa hai nước.
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam, Campuchia: Cầu nối vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị Hội hữu nghị hai nước Việt Nam, Campuchia: Cầu nối vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị
Ngày 24/6, tại Hà Nội, bà Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia có buổi làm việc với bà Men Sam An - Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quan hệ Quốc hội Thượng viện và Thanh tra, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam nhân dịp bà sang thăm chính thức Việt Nam.

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng với các tổng lãnh sự Ấn Độ, Campuchia, Lào, đại diện Tổng lãnh sự Thái Lan và Nhật Bản...

Phát triển mới mang tính đột phá

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết, trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đạt được nhiều thành tích có ý nghĩa quan trọng, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế xã hội và hợp tác quốc tế của tỉnh cũng như cho công tác đối ngoại và sự phát triển của hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: 30 năm nỗ lực cho hòa bình, đoàn kết, hữu nghị
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga tặng bức trướng với hàng chữ "Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, 30 năm xây dựng và phát triển" tới đại diện Liên hiệp.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tin tưởng, với sự quan tâm và chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBMTTQ tỉnh cùng sự giúp đỡ phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, với đội ngũ cán bộ nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các tổ chức thành viên sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp và thế mạnh, tiếp tục có những bước phát triển mới mang tính đột phá.

Qua đó lập được nhiều thành tích mới to lớn hơn nữa, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thực sự là nhịp cầu hữu nghị bền vững kết nối tỉnh với nhân dân các nước trên thế giới và bà con người Việt Nam ở nước ngoài.

Dấu ấn 30 năm nỗ lực cho hòa bình, đoàn kết, hữu nghị
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tặng bức trướng với hàng chữ "Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, 30 năm xây dựng và phát triển" tới đại diện Liên hiệp và trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc” cho 7 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh; tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 8 cá nhân. Ngoài ra, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích tích cực, xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 1992-2022.

Vận động hơn 13 tỷ đồng/năm từ nguồn viện trợ phi chính phủ

Cũng tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tuấn đã đánh giá cao những kết quả trong hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh trong 30 năm qua. Phó Chủ tịch cũng đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cần tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò chuyên trách về công tác đối ngoại nhân dân, chú trọng đến tính hiệu quả, nêu cao tính chủ động, linh hoạt, xây dựng kế hoạch và triển khai hoạt động một cách đồng bộ và toàn diện, góp phần hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước…

Được biết, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu được thành lập vào ngày 2/7/1992. Đến nay, Liên hiệp đã thành lập được 8 Hội hữu nghị và 1 Ban hữu nghị và Hợp tác cùng với trên 22 Chi hội trực thuộc; tạo cơ sở vững chắc cho việc thực hiện các hoạt động đối ngoại nhân dân.

Dấu ấn 30 năm nỗ lực cho hòa bình, đoàn kết, hữu nghị
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm.

Trong những năm gần đây, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu và các Hội thành viên đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong công tác đối ngoại nhân dân, đã góp phần giới thiệu cho nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hiểu rõ hơn về đất nước, con người, lịch sử, văn hoá của các nước; về mối quan hệ hữu nghị và sự hợp tác giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân trên thế giới...

Cùng với đó, việc vận động tiếp nhận nguồn tài trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã được Liên hiệp thực hiện tốt với giá trị viện trợ trên 13 tỷ đồng/năm; công tác tuyên truyền, quảng bá cho hoạt động đối ngoại nhân dân cũng rất được quan tâm đẩy mạnh.

Những hoạt động của Liên hiệp trong thời gian qua, đã góp phần tạo nên một hình ảnh đẹp về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, một Bà Rịa - Vũng Tàu thân thiện và mến khách trong lòng bạn bè quốc tế, qua đó góp phần quảng bá du lịch, thu hút đầu tư, đẩy mạnh giao lưu, hợp tác kinh tế, văn hoá của tỉnh.

Trong thời gian tới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân, chú trọng thúc đẩy quan hệ chiều sâu với các nước láng giềng và trong khu vực, củng cố quan hệ bạn bè truyền thống. Đồng thời chủ động thiết lập và mở rộng quan hệ đối tác, tăng cường các hoạt động thúc đẩy quan hệ hiểu biết lẫn nhau, hữu nghị và hợp tác giữa các tầng lớp nhân dân các nước thành viên trong khối ASEAN với nhân dân tỉnh bà Rịa - Vũng Tàu...

Tích cực kết nối tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Cuba Tích cực kết nối tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Cuba
Trong nhiệm kỳ 2016 - 2022, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Nghệ An (Hội) đã triển khai hiệu quả nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần quan trọng vào việc xây dựng và củng cố tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác giữa Cuba và Việt Nam nói chung, Cuba và Nghệ An nói riêng
Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc gặp gỡ hữu nghị Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc gặp gỡ hữu nghị "Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức"
Mới đây, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn TNCS Trung Quốc tổ chức Chương trình Gặp gỡ hữu nghị Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc 2022 với chủ đề "Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức".

In bài viết

Truyền hình