Đặt chỗ tại khách sạn này, bạn sẽ có cơ hội được ở trong một căn hầm tên lửa hạt nhân thứ thiệt
Năm 2008, Bắt nguồn từ ý tưởng cho thuê một phần căn hộ để kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí thuê trọ, nhân viên thiết kế Brian Chesky và người bạn cùng phòng Joe Gebbia đã hợp tác với kỹ sư máy tính Nathan Blecharczyk phát triển startup Airbnb, đặt trụ sở tại San Francisco (Mỹ).
|
Tính đến nay đã có hơn 80 triệu lượt khách sử dụng dịch vụ của Airbnb và số người đăng ký cho thuê chỗ ở trên Airbnb đã vượt con số 2 triệu.
Startup Airbnb được định giá 25,5 tỷ USD tính đến cuối năm 2015. Theo thông tin mới đưa trên Reuters đầu tháng 7 vừa qua, Airbnb đang tiếp tục vòng kêu gọi vốn mới giúp cho startup này có thể đạt giá trị lên tới 30 tỷ USD. Nếu thành công, Airbnb có thể vượt qua Xiaomi để giữ vị trí thứ 2 trên thế giới
Nhờ những người yêu du lịch và Airbnb, bạn sẽ được trải nghiệm khách sạn vốn là căn hầm tên lửa hạt nhân
Vợ chồng Matthew Fulkerson rất yêu du lịch và đã đi nhiều nước trên thế giới. Lần này, họ quyết định tới Kansas. Người chồng Matthew Fulkerson chia sẻ rằng, khi 10 tuổi, anh đã phát hiện ra căn hầm tên lửa hạt nhân Atlas E ở đồi Flint, giờ là lâu đài Subterra.
Điều đặc biệt hơn, căn hầm trú ẩn và tòa lâu đài trong ký ức tuổi thơ đã được biến thành một khu nghỉ dưỡng tuyệt đẹp lại kín đáo. Ngay lập tức hai vợ chồng đã chia sẻ địa điểm này lên cộng đồng Airbnb trên toàn thế giới.
Lâu đài Subterra đã được giới thiệu trên chương trình về ngày tận thế - Doomsday Prepper của National Geographic, Discovery Channel, CNN... Tuy nhiên, khác với vẻ ngoài hoàng vu, điều bất ngờ lại nằm dưới mặt đất:
|
Vợ chồng Matthew Fulkerson trong hầm tên lửa hạt nhân bên dưới lâu đài Subterra
|
Ảnh chụp từ trên cao khi hầm tên lửa hạt nhân Atlas E đang hoạt động (1961 - 1965). Đó là thời kỳ cao điểm của Chiến tranh Lạnh
|
Bạn có thể leo lên trên để ngắm trăng hoặc vẻ đẹp của đồi FLint. Lâu đài trong ảnh được xây dựng phía trên một cánh cửa chống nổ nặng 400 tấn
|
Khác với vẻ ngoài hoang sơ, bên trong căn hầm là khu nghỉ dưỡng riêng biệt với những chiếc giường cực lớn
|
Căn phòng xưa kia đặt máy phát điện giờ là không gian dành cho âm nhạc và những bữa tiệc
|
Phòng điều khiển được sửa sang thành phòng khách, sang trọng nhưng vẫn vô cùng ấm cúng
|
Thư giãn với những bể nước nóng dành cho 4 người
|
Hãy cẩn thận, vì ngay sau đôi vợ chồng Matthew Fulkerson là bàn điều khiển tên lửa hạt nhân
|
Đường hầm dài 30m nối từ phòng điều khiển đến khu vực phóng tên lửa
|
Một trong những boong-ke bên dưới được biến thành phòng gym, chỗ treo bao cát từng là cần cẩu vận chuyển tên lửa hạt nhân
|
"Hãy luôn luyện tập như mai là ngày tận thế!"
|
Tổ hợp này rộng khoảng 33 mẫu Anh, gồm ao, vườn cây ăn quả, đường bằng cỏ (grass-airstrip) cho máy bay nhỏ
|
Đặt chỗ tại khách sạn này, bạn sẽ có cơ hội được ở trong một căn hầm tên lửa hạt nhân thứ thiệt!
Theo Bored Panda
Long.J
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026
Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở
Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương
Đọc nhiều
Trang phục truyền thống kể câu chuyện 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan
Ngoại giao khoa học - công nghệ phải góp phần hình thành năng lực nội sinh
Việt Nam - Lào thúc đẩy hợp tác đào tạo cán bộ, tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ
Việt Nam - Malaysia: hợp tác hàng hải là một trong những ưu tiên chiến lược
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




