Sáng 12/10, tại Hà Nội, đã diễn ra Chương trình đào tạo nâng cao năng lực xây dựng dự án hợp tác ASEAN.
Cảnh sát biển Việt Nam nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế Cảnh sát biển Việt Nam nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế
Thanh Hóa: Nâng cao năng lực cán bộ làm công tác xuất khẩu lao động Thanh Hóa: Nâng cao năng lực cán bộ làm công tác xuất khẩu lao động
Đào tạo nâng cao năng lực xây dựng dự án hợp tác ASEAN
Các đại biểu tham dự Chương trình đào tạo nâng cao năng lực xây dựng dự án hợp tác ASEAN.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình đào tạo xây dựng dự án ASEAN của Ban Thư ký ASEAN phối hợp với Vụ ASEAN, Bộ Ngoại giao, với tư cách là Ban Thư ký ASEAN Quốc gia của Việt Nam, đồng tổ chức.

Chương trình có sự tham dự của các cán bộ của các Bộ, ngành và cơ quan tham gia hợp tác ASEAN của Việt Nam; các cán bộ, chuyên gia của Ban Thư ký ASEAN và đại diện Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam bên cạnh ASEAN tại Jakarta, Indonesia. Đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN Việt Nam đã đến dự và phát biểu khai mạc.

Đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN Việt Nam nhấn mạnh, trong bối cảnh ASEAN đang nỗ lực hiện thực hoá Tầm nhìn Cộng đồng 2025 và chuẩn bị cho giai đoạn sau 2025, các nước thành viên ASEAN, trong đó có Việt Nam, cần tranh thủ tối đa các nguồn lực sẵn có nhằm triển khai hiệu quả các kế hoạch hoạt động và dự án hợp tác, đóng góp tích cực cho tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN và hội nhập khu vực.

Theo ông Vũ Hồ, điều này đòi hỏi các cán bộ tham gia hợp tác ASEAN cần nắm bắt đầy đủ thông tin về các nguồn lực tài trợ hiện có của ASEAN và các Đối tác, cũng như các kỹ năng xây dựng dự án hợp tác, từ đó có thể tranh thủ thành công, hiệu quả tối đa các nguồn lực này.

Đào tạo nâng cao năng lực xây dựng dự án hợp tác ASEAN
Đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN Việt Nam phát biểu khai mạc Chương trình.

Theo đó, Đại sứ Vũ Hồ hoan nghênh việc phối hợp đồng tổ chức Chương trình bổ ích lần này, nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực cho các cán bộ phụ trách hợp tác ASEAN của các Bộ, ngành và cơ quan của Việt Nam; và bày tỏ mong muốn sau đây sẽ có thêm nhiều đề xuất dự án hợp tác ASEAN của Việt Nam được thông qua và triển khai thành công, hiệu quả.

Đồng thời, Đại sứ Vũ Hồ đề nghị Vụ ASEAN, Bộ Ngoại giao của Việt Nam và Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam bên cạnh ASEAN cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban Thư ký ASEAN thúc đẩy, tổ chức thêm nhiều hoạt động nâng cao năng lực, hỗ trợ tăng cường hơn nữa sự tham gia và đóng góp hiệu quả của Việt Nam vào các nỗ lực xây dựng Cộng đồng ASEAN và hội nhập khu vực.

Thay mặt các cán bộ và chuyên gia cao cấp của Ban Thư ký ASEAN, bà Dameria Rimta Silangit, Trợ lý Vụ trưởng Vụ Quản lý dự án và Chương trình hợp tác của Ban Thư ký ASEAN, khẳng định, Ban Thư ký ASEAN luôn đồng hành, hỗ trợ các cán bộ các Bộ, ngành và cơ quan tham gia hợp tác ASEAN của Việt Nam nắm bắt thông tin các nguồn tài trợ từ hơn 70 quỹ và chương trình hợp tác của ASEAN và các Đối tác, đồng thời nắm vững cơ chế, quy trình, thủ tục, nguyên tắc và các kỹ năng cần thiết để có thể đề xuất, xây dựng những dự án hợp tác có chất lượng, với nguồn lực đầy đủ, bảo đảm triển khai hiệu quả.

Theo kế hoạch, Chương trình đào tạo nâng cao năng lực xây dựng dự án hợp tác ASEAN sẽ diễn ra trong 3 ngày và sẽ bế mạc vào chiều ngày 14/10.

Hơn 700 đại biểu, lãnh đạo cao cấp tham dự Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 Hơn 700 đại biểu, lãnh đạo cao cấp tham dự Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022
Dự kiến có khoảng 500 đại biểu và gần 200 lãnh đạo cao cấp của các doanh nghiệp Ấn Độ, Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới tham dự Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 tổ chức tại Bình Dương từ ngày 25/9-27/9.
Đà Nẵng xúc tiến hợp tác đầu tư, du lịch tại Ấn Độ Đà Nẵng xúc tiến hợp tác đầu tư, du lịch tại Ấn Độ
Dự kiến, đường bay trực tiếp Mumbai - Đà Nẵng sẽ khai trương vào ngày 17/10 tới.
baoquocte.vn
In bài viết

Truyền hình