Là một trong những điểm du lịch Hạ Long nổi tiếng và thu hút khách tham quan, đảo Cô Tô được xem là một trong những hòn đảo đẹp nhất Vịnh Bắc Bộ.
Quảng Ninh: Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chủ tịch trên đảo Cô Tô là Di tích quốc gia đặc biệt Quảng Ninh: Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chủ tịch trên đảo Cô Tô là Di tích quốc gia đặc biệt
Tối ngày 7/5, tại huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh diễn ra lễ công bố Quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô.
Đề xuất lập tuyến đường biển giữa hai huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) và Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) Đề xuất lập tuyến đường biển giữa hai huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) và Bạch Long Vĩ (Hải Phòng)
Tuyến đường biển huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) và Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) sẽ là bước đi đầu để thúc đẩy phát triển dịch vụ, du lịch biển đảo vùng Đông Bắc Tổ quốc.

(Nguồn video: youtube - Flycam 4k)

Cô Tô là một huyện đảo nằm ở phía đông tỉnh Quảng Ninh, bao gồm 50 đảo lớn nhỏ. Trong đó hai đảo Cô Tô lớn và Cô Tô con là có tiềm năng phát triển du lịch rất lớn. Với diện tích hơn 47,3 km2, đảo Cô Tô sở hữu cho mình nhiều cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ: rừng, biển, làng chài và người dân đảo hiền lành, chân thành và mến khách.

Đến đảo Cô Tô, du khách cũng không nên bỏ lỡ những địa điểm du lịch nổi tiếng như: Bãi đá Cầu Mỵ, Khu tượng đài Bác Hồ, hải đăng Cô Tô, nhà thờ Cô Tô,..

Thời điểm du lịch Cô Tô đẹp nhất là mùa hè và thu. Tháng 8 là khoảng thời gian rất hợp lý để bạn du lịch Cô Tô, Quảng Ninh. Trong thời gian này, biển đảo Cô Tô vô cùng hiền hòa, yên bình và không có bất cứ trở ngại thời tiết nào. Những ngày tháng 8 thời tiết bắt đầu nóng và hơi oi bức một chút, tuy nhiên nắng chan hòa trên khắp đảo và sóng biển êm ả lại rất phù hợp để đi tắm biển. Cô Tô trong ánh nắng rực rỡ và những cơn gió mặn vị biển cả hiện lên với vẻ đẹp hoang sơ đầy cuốn hút, nước biển trong xanh trải dài tới đường chân trời sẽ tạo nên khung cảnh thiên nhiên tươi sáng, đầy sức sống.

Vẻ đẹp hoang sơ ở vùng cao Quảng Nam Vẻ đẹp hoang sơ ở vùng cao Quảng Nam
Ngắm cảnh hoàng hôn đẹp đến nao lòng nơi “đảo Ngọc” Phú Quốc Ngắm cảnh hoàng hôn đẹp đến nao lòng nơi “đảo Ngọc” Phú Quốc
In bài viết

Truyền hình