Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hà Nội vừa công khai danh sách 7 trung tâm đào tạo lái xe “chui” và đưa ra phương án xử lý đối với các cơ sở này.    
TP.HCM: Lắp camera tại 6 trung tâm sát hạch lái xe để đảm bảo thi cử Sa thải tài xế xe khách Hải Phòng vừa lái xe vừa xem điện thoại trên cao tốc Phát hiện và xử lý 6.624 lái xe vi phạm nồng độ cồn và 74 lái xe vi phạm về ma túy trong nửa tháng

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp trong việc xử lý các trung tâm đào tạo lái xe không phép trên địa bàn thành phố.

Trong đó, Sở công khai danh sách 7 trung tâm đào tạo lái xe "chui" ở Hà Nội cụ thể như sau:

STT

Trung tâm đào tạo lái xe không phép

Địa chỉ

1

Địa điểm tập lái xe Hồng Anh

Số 785 Nguyễn Khoái - Thanh Trì - Q.Hoàng Mai

2

Địa điểm tập lái xe số 9

Số 79 Võ Chí Công – Xuân La - Tây Hồ

3

Địa điểm tập lái xe số 9

Khu đô thị Nam Trung Yên - Cầu Giấy

4

Sân tập lái Nhật Tân

Ngõ 464 Âu Cơ - Tây Hồ

5

Địa điểm tập lái xe Nguyễn Xiển

Số 312 Nguyễn Xiển - Hoàng Mai

6

Địa điểm tập lái xe đường Đỗ Đức Dục

Phường Mễ Trì - Nam Từ Liêm

7

Địa điểm tập lái xe tại cột phát sóng VOV đường Mễ Trì

Phường Mễ Trì - Nam Từ Liêm

Theo Sở GTVT Hà Nội, qua công tác rà soát, thu thập thông tin cho thấy cơ sở đào tạo lái xe “chui” này đang hoạt động không thuộc thẩm quyền quản lý của Sở, do đó gây ảnh hưởng đến các cơ sở đào tạo được cấp phép.

danh sach 7 trung tam dao tao lai xe chui o ha noi
Hà Nội điểm mặt nhiều trung tâm đào tạo lái xe "chui"

Đối với các trung tâm đào tạo lái xe “chui”, Sở GTVT yêu cầu Thanh tra Sở GTVT cần phối hợp với Công an các phường xử lý những xe tập lái dạy thực hành không đúng địa điểm đã đăng ký. Các cơ sở đào tạo lái xe cần tiếp tục nâng cao công tác quản lý, đặc biệt công tác quản lý giáo viên dạy thực hành lái xe.

Theo dõi việc thực hiện kế hoạch dạy thực hành lái xe đúng tuyến đường tập lái, sân tập lái đã đăng ký với Sở GTVT Hà Nội.

Theo Sở GTVT Hà Nội, hiện nay toàn thành phố có 42 trung tâm đào tạo lái xe được cấp phép hoạt động.

Sở chỉ đạo các cơ sở xây dựng tiến độ đào tạo; thực hiện giám sát và tăng cường quản lý cơ sở hạ tầng kỹ thuật, sân tập lái, trang thiết bị và phương tiện dạy lái. Tại 17 trung tâm sát hạch, các phần sát hạch lý thuyết trong sa hình và sát hạch trên đường đều sử dụng thiết bị chấm điểm tự động, giảm thiểu sự can thiệp của con người vào quá trình sát hạch; đồng thời giúp học viên tự theo dõi và đánh giá kết quả sát hạch của mình.

In bài viết

Truyền hình