Bà Nguyễn Bích Quy, ông Doãn Quý Phiến và cô giáo Nguyễn Thị Thủy sẽ hầu tòa liên quan đến vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón.
sang nay xet xu vu be trai tu vong tren xe dua don truong gateway Kết luận điều tra vụ học sinh Gateway tử vong: Giải mã hàng loạt bí ẩn
sang nay xet xu vu be trai tu vong tren xe dua don truong gateway Khởi tố giáo viên chủ nhiệm vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong

Sáng nay (14/1) TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) sẽ mở phiên xét xử vụ án bé Lê Hoàng L. - học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón xảy ra vào tháng 8/2019.

Hội đồng xét xử gồm 3 người, Chủ tọa điều hành phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Quốc Tuấn.

Ngoài các bị cáo còn có đại diện trường Gateway, Công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Tòa cũng triệu tập hai giám định viên của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an và 25 người làm chứng đến phiên xét xử.

sang nay xet xu vu be trai tu vong tren xe dua don truong gateway
Sáng nay TAND TP Hà Nội xét xử vụ học sinh lớp 1 trường Gateway trên xe đưa đón

Theo cáo trạng, khoảng 6 giờ ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến lái ô tô Ford Transit loại 16 chỗ chở bà Nguyễn Bích Quy để đi đón 13 học sinh trường Gateway (trong đó có cháu Lê Hoàng L). Lên xe, bé L ngồi hàng ghế thứ 4 từ trên xuống (xe có 5 hàng ghế). Sau khi đủ học sinh lên xe, tài xế lái ôtô tới trường Gateway (số 89 Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Tới trường, tài xế Phiến dừng ôtô ở cổng phụ và vẫn ngồi ở ghế lái, bà Quy mở cửa cho các cháu xuống.

Bà Quy bế và dắt hai bé sinh đôi xuống trước vì cháu quấy sau đó không kiểm tra bên trong xe còn học sinh hay không mà đóng ngay cửa xe, để quên bé L trong ô tô.

Tài xế Phiến cũng không kiểm tra lại mà lái ô tô về ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền gửi. Sau khi dừng đỗ, ông Phiến xuống xe, tắt máy, bấm khóa tự động rời đi, không kiểm tra khoang hành khách, không vệ sinh trong ngoài ô tô.

Mặc dù không kiểm đếm học sinh khi xuống xe nhưng bà Quy vẫn ghi vào sổ nhật ký xe bus là học sinh đi thực tế là 13, không có học sinh xuống muộn, dẫn đến để quên bé L trên ô tô.

Khoảng 7h50 cùng ngày, cô Nguyễn Thị Thủy vào lớp điểm danh, phát hiện bé L vắng nhưng không ghi sĩ số, không cập nhật kết quả lên hệ thống, phần mềm của nhà trường. Gần trưa, nhân viên giáo vụ nhà trường nhắc nhở và hướng dẫn Thủy cập nhật sĩ số điểm danh lên hệ thống. Sau đó, Thủy cập nhật nhưng đề bé L vắng có lý do lên hệ thống quản lý học sinh của nhà trường.

Chiều cùng ngày, khi đón các học sinh về, bà Quy phát hiện bé L nằm bất tỉnh trong ô tô, sau ghế lái. Dù được nhân viên y tế tại trường sơ cứu và đưa vào viện nhưng bé L được chẩn đoán "ngừng tuần hoàn ngoại viện".

Cơ quan công tố cáo buộc, ông Phiến đã bất cẩn, cẩu thả sau mỗi lượt xe hoạt động, không kiểm tra khoang hành khách, không vệ sinh trong ngoài ô tô, tin tưởng bà Quy đã kiểm tra, kiểm đếm đủ học sinh khi xuống xe nên đã khóa cửa, không phát hiện cháu L còn bên trong.

Bị can Nguyễn Thị Thủy bị cáo buộc đã không thực hiện trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm, khi điểm danh biết cháu L vắng mặt không có lý do nhưng đã không liên lạc với gia đình dẫn đến không phát hiện ra sự việc bé bị bỏ quên trong ô tô.

Hành vi của các bị can đã dẫn đến hậu quả cháu L bị bỏ quên trên ô tô và tử vong vì suy hô hấp tuần hoàn do sốc nhiệt trong không gian giới hạn.

sang nay xet xu vu be trai tu vong tren xe dua don truong gateway Học sinh trường Gateway tử vong: Sở Giáo dục Hà Nội lần đầu lên tiếng

Tại Kỳ họp thứ 11 của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội sáng 5/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ...

sang nay xet xu vu be trai tu vong tren xe dua don truong gateway Xe dán biển trường Gateway đâm vào xe trộn bê tông dừng đèn đỏ, 1 người bị thương

Chiếc xe 16 chỗ có dán biển tên trường quốc tế Gateway đã đâm vào xe bồn dừng đèn đỏ tại đường Trường Sa (ngã tư ...

sang nay xet xu vu be trai tu vong tren xe dua don truong gateway Tài xế Phiến lại thực nghiệm hiện trường vụ học sinh trường Gateway tử vong

Sáng 13/9, tài xế Doãn Quý Phiến đã có mặt tại buổi thực nghiệm hiện trường lần 2 vụ học sinh lớp 1 trường Gateway ...

In bài viết

Truyền hình