Ngày 10/6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh chủ trì buổi tiếp bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser khẳng định, trên cương vị công tác của mình sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Đà Nẵng - Pháp phát triển mạnh mẽ và thực chất hơn trong thời gian tới.
CPTPP thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác kinh tế Việt Nam - Australia CPTPP thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác kinh tế Việt Nam - Australia
Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam và Tây Ban Nha Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam và Tây Ban Nha

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh thông tin đến bà Tổng lãnh sự về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố cũng như định hướng phát triển Đà Nẵng trong tương lai.

Phó Chủ tịch Thường trực Hồ Kỳ Minh cho biết, Pháp là đối tác quan trọng của Đà Nẵng. Năm 2020, kim ngạch xuất khẩu sang Pháp ước đạt 14 triệu USD; kim ngạch nhập khẩu từ Pháp ước đạt 13 triệu USD. Tính đến tháng 4/2022, Đà Nẵng có 34 dự án đầu tư FDI của Pháp với tổng vốn đầu tư là 25 triệu USD.

Phó Chủ tịch Thường trực mong muốn thời gian tới, bà Emmanuelle Pavillon-Grosser sẽ là cầu nối giúp phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác giữa các đối tác Pháp và Đà Nẵng trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là du lịch thông qua việc xúc tiến các đường bay từ Đà Nẵng đến Pháp, đồng thời vận động các nhà đầu tư Pháp đến khảo sát môi trường đầu tư và tìm kiếm khả năng kinh doanh tại thành phố.

Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng, mạnh mẽ và thực chất giữa Đà Nẵng - Pháp
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tặng quà lưu niệm cho bà Emmanuelle Pavillon-Grosser - Thảo Thanh/danang.gov.vn

Ông Hồ Kỳ Minh cũng đề nghị bà Emmanuelle Pavillon-Grosser tiếp tục thúc đẩy các chương trình liên kết với các cơ sở giáo dục Pháp để mở khóa bồi dưỡng ngắn hạn và dài hại cho cán bộ, công chức của thành phố; quan tâm, đẩy nhanh việc triển khai thực hiện các nội dung đã ký kết trước đó giữa hai bên bị đình trệ do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố, bà Emmanuelle Pavillon-Grosser nhấn mạnh, trên cơ sở mối quan hệ hợp tác tốt đẹp của Đà Nẵng với Pháp thời gian qua, Pháp rất mong muốn triển khai nhiều hơn nữa các chương trình, dự án tại Đà Nẵng như dạy và học tiếng Pháp trong các trường phổ thông; cung cấp thông tin về thị trường để doanh nghiệp thành phố tiếp cận, mở rộng hợp tác giữa các địa phương thuộc Pháp;…

Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser khẳng định, trên cương vị công tác của mình sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Đà Nẵng - Pháp phát triển mạnh mẽ và thực chất hơn trong thời gian tới.

Thúc đẩy, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Thừa Thiên Huế với các địa phương và đối tác Đan Mạch Thúc đẩy, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Thừa Thiên Huế với các địa phương và đối tác Đan Mạch
Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị lâu dài, tốt đẹp giữa New Zealand và Bình Định Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị lâu dài, tốt đẹp giữa New Zealand và Bình Định
In bài viết

Truyền hình