Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:36 | 04/01/2018 GMT+7

Đàn chó Bull Pháp chết cả mẹ lẫn con, chủ nhân lên mạng tố phòng khám "quá vô trách nhiệm"

aa
Chủ đàn chó cho rằng phòng khám thú y đã gây ra cái chết cho thú cưng của mình rồi rũ bỏ trách nhiệm. Trong khi đại diện phòng khám khẳng định họ đã làm đúng lương tâm của bác sĩ.

Mới đây một tài khoản Facebook tên L.T.Trung đăng tải bài viết tố phòng khám thú y H. trên đường Trường Chinh, Hà Nội khiến đàn chó Bull Pháp gồm chó mẹ và 7 chú chó con trong bụng tử vong. Chỉ sau một ngày đăng tải, câu chuyện của Trung thu hút hơn 5.000 lượt chia sẻ.

Theo bài viết của Trung, cậu đưa chú chó tên Tobi tới phòng khám H. ngày 9/12 để siêu âm và truyền dịch thì chỉ sau một giờ đồng hồ về tới nhà, chó của cậu chết bất ngờ.

"Vì bụng bầu quá to, cứ ăn nhiều là bé (Tobi) nôn ra, bác sĩ T. có nói để truyền cho bé ít nước đường sẽ tốt hơn nên tôi đã đồng ý. Gia đình tôi rất cẩn thận nên trong quá trình nước cho bé luôn có người ở lại theo dõi.

Sau khi tôi bế Tobi để truyền dịch được 1 lúc, thì bắt đầu nghe thấy Tobi kêu ử ử khó chịu. Ngay lúc đó, tôi có hỏi bác sĩ C. tại sao con chó của tôi lại kêu thế, nó khó chịu hay đang buồn đi vệ sinh?

Cùng lúc này thì kim truyền cũng bị tắc. Bác sĩ C. chỉ nhìn và không đưa ra câu trả lời nào, tiếp tục bảo y tá khác ra thông kim để truyền tiếp, nhưng cũng không thông được nên tôi nói thôi không cần truyền nữa, chắc để em đưa Tobi về. Tobi nhà em vẫn ăn được chứ không phải bỏ ăn, để em về cho ăn từng ít một. Bác sĩ đồng ý và tôi đưa Tobi về.

dan cho bull phap chet ca me lan con chu nhan len mang to phong kham qua vo trach nhiem

Các bác sĩ mổ lấy con chết lưu trong bụng chó mẹ Tobi

Về tới nhà thì Tobi vẫn khó chịu, đứng ngồi bồn chồn và kêu ử ử. Tôi đi cọ chuồng và chuẩn bị ổ cho Tobi, khi quay lại thì thấy Tobi đã mệt lả, co giật, nằm ngất xuống. Tội gọi điện lại thông báo tình trạng của Tobi và gấp rút mang Tobi quay lại phòng khám H.

Tobi của tôi đã chết ngay trên đường qua phòng khám. Tới H., bác sĩ C. và bác sĩ T. đưa Tobi đi mổ để cứu con nhưng các con của Tobi cũng đã chết lưu hết. Tôi quá sốc, gọi điện báo cho cho giám đốc phòng khám thú y H. để nói sự việc và muốn phía phòng khám tìm nguyên nhân cái chết của Tobi".

Sau đó gia đình Trung và các bác sĩ thỏa thuận để chú chó lại phòng khám để tìm nguyên nhân và chôn cất.

Sau đó, bác sĩ T. chủ động liên lạc với gia đình Trung để đưa ra thỏa thuận miễn phí dịch vụ một năm cho tất cả vật nuôi trong nhà và toàn bộ vật nuôi gia đình Trung bán ra. Nhưng gia đình Trung không đồng ý.

Cách giải quyết tiếp theo mà phòng khám H. đưa ra là chia sẻ với gia đình Trung bằng số tiền 2 triệu đồng, cá nhân bác sĩ Tiền muốn hỗ trợ 5 triệu đồng và nói: "Công ty không muốn cho cả gia đình quay lại khám chữa nữa".

Chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó. Trong lần trò chuyện tiếp theo, bác sĩ T. nói phòng khám không đồng ý chia sẻ 2 triệu đồng nữa vì như vậy vô hình chung quy toàn bộ trách nhiệm khiến con chó chết là do phòng khám.

Cá nhân bác sĩ T. cũng khó xử nhưng sau rồi quyết định đưa 5 triệu với điều kiện gia đình Trung phải cam kết không có bất cứ một hành động nào gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và uy tín của phòng khám.

Gia đình Trung không nhận số tiền trên cũng không kí vào cam kết. Trung cho biết hai bên đã tạm ngừng liên lạc được 5, 6 ngày nay. Cậu nói cũng không cần đền bù hay tiền mà chỉ cần tìm ra sự thật và cảnh báo những gia đình nuôi chó mèo khác. Trước đó, Trung tỏ ra bức xúc vì gia đình cậu có 7 năm gắn bó với phòng khám H. mà "còn bị đối xử như thế".

dan cho bull phap chet ca me lan con chu nhan len mang to phong kham qua vo trach nhiem

Ảnh chụp đàn chó trên trang cá nhân của Trung

Trước bài viết của Trung và những bình luận tiêu cực sau đó về phòng khám H. của cộng đồng mạng, giám đốc phòng khám H. đã lên tiếng. Theo đó, giám đốc cho biết các bác sĩ đã truyền dịch bình thường cho Tobi và nó rời khỏi phòng khám trong trạng thái hoàn toàn khỏe mạnh.

"Trong vòng 1 tiếng con chó về nhà cùng chủ thì chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra. Một con chó đang mang bầu như thế có thể gặp bất cứ chuyện gì ví dụ uống nước sặc, đi đường đông khói bụi ngột ngạt... gây ra hậu quả đáng tiếc. Tôi xin khẳng định lại, con chó không chết tại phòng khám của chúng tôi", Giám đốc phòng khám thú y H.V chia sẻ.

"Cách gia đình nhà bạn Trung bắt đền 70 triệu sau đó hạ xuống 7 triệu khiến bác sĩ của chúng tôi hoang mang, lo lắng. Nhưng tôi chỉ đạo cứ bình tĩnh.

Người nhà của Trung muốn nhận được một số tiền cao hơn, khi không đạt được mục đích họ quay ra đi tìm nguyên nhân cái chết của con chó. Tôi đã nghĩ đến chuyện mời ban khoa học về để tìm nguyên nhân con chó chết nhưng nếu kết quả ra không như Trung mong muốn, bạn ấy lại bảo giáo sư thông đồng với phòng khám của tôi.

Tôi mong các bạn nên lắng nghe mọi việc từ hai phía. Nếu có bất cứ trang tin nào đăng tải nội dung sai sự thật, một chiều từ phía bạn Trung và gia đình, chúng tôi sẽ kiện".

Cũng theo vị này, các bác sĩ đã làm đúng lương tâm và bị rủi ro. Số tiền mà bác sĩ đề cập với Trung là sự chia sẻ mất mát chứ không phải bồi thường.

Được biết Bull Pháp là giống chó có giá mua tương đối đắt đỏ, cao hơn hầu hết các giống chó cảnh khác và được nuôi ở Việt Nam với số lượng không nhiều.

Duy Nam

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
Thời tiết hôm nay (22/6): Miền Bắc mưa lớn, đề phòng lũ quét và sạt lở đất

Thời tiết hôm nay (22/6): Miền Bắc mưa lớn, đề phòng lũ quét và sạt lở đất

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 22/6, mưa to vẫn duy trì ở Nam Bộ và Bắc Bộ. Mưa liên tục nên cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất nguy hiểm.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.

Đọc nhiều

Papelucho - biểu tượng văn học thiếu nhi Chile đến với độc giả Việt Nam

Papelucho - biểu tượng văn học thiếu nhi Chile đến với độc giả Việt Nam

Ngày 24/6 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Chile tại Việt Nam tổ chức Lễ công bố bộ truyện thiếu nhi "Papelucho" chính thức đến Việt Nam. Sự kiện nằm trong khuôn khổ hợp tác văn hóa giữa hai quốc gia, tiếp nối thành công của buổi ra mắt bản dịch đầu tiên vào tháng 12/2024.
Việt Nam - Campuchia: 58 năm vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện

Việt Nam - Campuchia: 58 năm vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện

Nhân kỷ niệm 58 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2025), học giả Uch Leang - Quyền Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu Á - Phi và Trung Đông, Học viện Quan hệ Quốc tế Campuchia, Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia, Chủ tịch Hội cựu Sinh viên Campuchia học tập tại Việt Nam (CAVA) đã có bài viết đăng trên báo Khmer Times, khẳng định quan hệ song phương giữa hai nước không ngừng được củng cố và phát triển toàn diện.
Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025: Vượt thách thức, nhiều đổi mới

Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025: Vượt thách thức, nhiều đổi mới

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến mau lẹ, phức tạp, khó lường, trước những yêu cầu ngày càng cao của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã quyết tâm, nỗ lực, đổi mới tư duy, cách tiếp cận để lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đạt những thành tích đáng khích lệ.
Thúc đẩy sự phát triển của ngôn ngữ tiếng Việt tại Đức

Thúc đẩy sự phát triển của ngôn ngữ tiếng Việt tại Đức

Ngày 23/6/2025, tại CHLB Đức, Hội hữu nghị Việt Nam - Đức (Hội) đã có buổi làm việc với Hội hữu nghị Đức - Việt. Tại buổi gặp, hai bên cũng đã trao đổi về nguyện vọng chung trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngôn ngữ tiếng Việt tại Đức.
Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Tại phiên khai mạc Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS) lần thứ 35 (SPLOS 35) ngày 23/6 tại New York (Mỹ), Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ - Trưởng đoàn Việt Nam - đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nghị. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đảm nhiệm vị trí điều hành cao nhất tại cơ chế thường niên quan trọng nhất về thực thi UNCLOS, thể hiện uy tín và đóng góp ngày càng chủ động, tích cực của Việt Nam trong quản trị đại dương toàn cầu.
Bệnh xá Đảo Sinh Tồn Đông kịp thời cấp cứu ngư dân bị tai nạn

Bệnh xá Đảo Sinh Tồn Đông kịp thời cấp cứu ngư dân bị tai nạn

Ngày 24/6/2025, Bệnh xá đảo Sinh Tồn Đông đã tiếp nhận và cấp cứu thành công ngư dân Bình Thuận bị cá kìm đâm vào cổ.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động