Nhân kỷ niệm 105 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/08/1911-25/08/2016), Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng tổ chức Tọa đàm khoa học “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Cách mạng Việt Nam”.

Tại tọa đàm sáng ngày 23/8 ở Hà Nội, các đại biểu cùng nhau trao đổi về cuộc đời, sự nghiệp, tấm gương đạo đức cách mạng trong sáng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Với hơn 80 năm hoạt động cách mạng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có nhiều công lao to lớn và đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp của Đảng và cách mạng Việt Nam. Các đại biểu khẳng định, công lao và cống hiến xuất sắc, nổi bật của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với cách mạng Việt Nam thể hiện trên lĩnh vực quân sự, trở thành một trong những danh tướng tài năng nhất của thế kỷ 20.

dai tuong vo nguyen giap voi cach mang viet nam

Toàn cảnh tọa đàm

PGS. TS Phạm Ngọc Anh, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và cách lãnh tụ Đảng đã nhấn mạnh 5 điểm nổi bật trong hoạt động và cống hiến của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đó là Người cộng sản kiên cường; Người xây dựng và lãnh đạo quân đội nhân dân Việt Nam; Người có nhưng đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực giáo dục, báo chí, ngoại giao, lịch sử…; Người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Nhân cách đạo đức trong sáng, cao đẹp.

“Cuộc đời Đại tướng là tấm gương của một nhân cách văn hoá lớn, liêm khiết, giản dị và khoan dung, tấm gương đó đã được ghi tạc vào long nhân dân và toả sáng. Danh hiệu dành cho Đại tướng “vị tướng của nhân dân” vô cùng cao quý và không một danh hiệu nào có thể so sánh được, nó sẽ trường tồn cùng lịch sử dân tộc Việt Nam và nhân loại” – ông Phạm Ngọc Anh nhấn mạnh.

Còn PGS. TS Bùi Đình Phong cho rằng, Đại tướng không chỉ là một vị tướng lừng lẫy trong lịch sử hiện đại thế giới mà còn là một nhà ngoại giao xuất sắc, với nhiều tình huống ứng xử tài tình.

Các đại biểu tại tọa đàm một lần nữa khẳng định: Cuộc đời Đại tướng là tấm gương của một nhân cách văn hóa lớn, liêm khiết, giản dị và khoan dung. Tấm gương đó đã được ghi tạc vào lòng nhân dân và tỏa sáng. Danh hiệu dành cho Đại tướng: “Vị tướng của nhân dân” vô cùng cao quý và không một danh hiệu nào có thể so sánh được, nó sẽ trường tồn cùng lịch sử dân tộc Việt Nam và nhân loại. 103 tuổi đời, hơn 70 tuổi Đảng, những cống hiến to lớn của Đại tướng mãi in đậm trong lòng nhân dân, là vị tướng của nhân dân, mãi lưu danh trong lịch sử dân tộc.

Theo Hoàng Đức/Tổ Quốc

In bài viết

Truyền hình