Liên quan đến tình hình bảo hộ công dân tại Ukraine, ngày 3/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia thông báo tiếp tục đón công dân theo hướng dẫn và hỗ trợ sắp xếp nơi ăn ở.
Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tổ chức hỗ trợ đồng bào người Chăm Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tổ chức hỗ trợ đồng bào người Chăm
Nhằm hỗ trợ người Việt đang sinh sống và làm việc tại Malaysia vượt qua khó khăn trong thời kỳ đại dịch Covid-19 và cơn bão lịch sử tại Malaysia hồi cuối năm 2021, Đại sứ quán Việt Nam tổ chức hành trình yêu thương hướng đến cộng đồng người Chăm.
Thủ tướng ban hành công điện về bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam tại Ukraine Thủ tướng ban hành công điện về bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam tại Ukraine
Ngày 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 201/CĐ-TTg về việc bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam và một số vấn đề cần lưu ý trước tình hình tại Ukraine.

Theo thông báo ngày 3/3 của Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia, vừa có 2 gia đình Việt Nam gồm 6 người tới Kosice và đã được người nhà đón và hỗ trợ.

Trước đó, ngày 2/3, đã có 27 công dân Việt Nam, bao gồm cả trẻ em 8 tháng tuổi, đã được người Việt ở Kosice đón về nhà lo ăn ở tạm thời.

:Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đón và hỗ trợ công dân từ Ukraine
Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đón và hỗ trợ công dân từ Ukraine. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Slovakia

Hiện Hội người Việt Nam tại Slovakia đã phát động quyên góp quỹ gần 8.000 Euro nhằm phục vụ hỗ trợ cho người Việt Nam sơ tán từ Ukraine.

Đại sứ Việt Nam tại Slovakia Nguyễn Tuấn nhắn gửi công dân Việt Nam từ Ukraine có ý định sơ tán sang Slovakia rằng: "Bà con đọc kỹ thư ngỏ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài để biết khác biệt trong các quy định nhập cảnh của các nước lân cận Ukraine. Từ đó xác định điểm đến phù hợp với nhu cầu tiếp tục ở lại hay hồi hương tránh đi lại nhiều lần.

Trong thư đã thông báo các số điện thoại cần thiết, khi sang Slovakia, bà con sẽ được giúp đỡ chu đáo theo yêu cầu".

Đại sứ Nga tại Việt Nam đánh giá cao quan hệ hợp tác với Việt Nam Đại sứ Nga tại Việt Nam đánh giá cao quan hệ hợp tác với Việt Nam
Năm 2021 là một năm hoạt động ngoại giao sôi nổi giữa Nga và Việt Nam, nổi bật là chuyến thăm Nga vào dịp cuối năm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, bất chấp đại dịch COVID-19.
Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2022” Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2022”
Ngày 28/1/2022 (26 tháng Chạp), Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2022” giao lưu, gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại các tỉnh thành phố của Ukraine trước thềm Năm mới Nhâm Dần.
In bài viết

Truyền hình