Trang chủ Chuyện ngoại giao Đời sống đối ngoại
06:28 | 26/07/2024 GMT+7

Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài mở sổ tang, tổ chức lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

aa
Ngày 25/7, Đại sứ quán và các tổng lãnh sự quán Việt Nam ở nhiều nước đã đồng loạt mở sổ tang và tổ chức trọng thể lễ viếng, đón tiếp các đoàn khách nước sở tại, ngoại giao đoàn, cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài tới viếng và chia buồn với lãnh đạo Đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.
[Ảnh] Bạn bè quốc tế tới Việt Nam viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Dòng người xếp hàng vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và các cơ quan đại diện bên cạnh đã trang trọng tiến hành lễ viếng và mở sổ tang

Đại sứ quán và các tổng lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài đã đồng loạt mở sổ tang và tổ chức trọng thể lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức lễ viếng và mở sổ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (Ảnh:TTXVN).

Đại diện các cơ quan ngoại giao Trung Quốc, Ấn Độ, Campuchia, Lào, Nga, Mỹ…; các cơ quan ban ngành, tổ chức Nhật Bản; các hội hữu nghị, các tổ chức và cá nhân Nhật Bản, các hội đoàn người Việt và cùng đông đảo sinh viên, lao động Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Nhật Bản đã đến thắp hương, ghi sổ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đại sứ Trung Quốc tại Nhật Bản, ông Ngô Giang Hạo viết: “Vô cùng tiếc thương đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng".

Đại sứ Campuchia tại Nhật Bản, ông Tuy Ruy, bày tỏ chia buồn sâu sắc nhất với Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Trong sổ tang, Đại sứ viết: “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra đi là sự mất mát lớn đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một người bạn tốt của Campuchia, là người đã thúc đẩy cho sự hợp tác và quan hệ hữu nghị bền chặt giữa nhân dân và chính phủ hai nước”.

Đại sứ Nga tại Nhật Bản, ông Nikolay Stanislavovich Nozdrev nhấn mạnh: “Dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đất nước Việt Nam đã đạt được những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội nổi bật, cũng như củng cố được vị thế của Việt Nam trong các vấn đề quốc tế. Chúng tôi sẽ mãi trân trọng những kỷ niệm về một người bạn chân thành với đất nước chúng tôi”.

Ghi sổ tang, đại diện Đại sứ quán Lào tại Nhật Bản, Đại biện Lào Dalylack Keobanhdith viết: “Chúng tôi bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc nhất đối với đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn quan tâm và đóng góp lớn cho sự đoàn kết hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước”.

Đại diện sứ quán Mỹ, bà Dara Kilian Ng bày tỏ: “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một người bạn của nước Mỹ, là người có đóng góp lớn cho việc mở ra giai đoạn quan trọng của quan hệ hữu nghị Việt Nam – Mỹ”.

Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia đã treo cờ rủ, bắt đầu tổ chức lễ viếng và ghi sổ tang

Đại sứ quán và các tổng lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài đã đồng loạt mở sổ tang và tổ chức trọng thể lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Ngài Kuy Sophal, Bộ trưởng cao cấp phụ trách công tác Hoàng cung Campuchia viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trao thư chia buồn của Quốc vương Norodom Sihamoni đến Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng (Ảnh: Huỳnh Thảo/ TTXVN)

Sáng 25/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia đã treo cờ rủ, bắt đầu tổ chức lễ viếng và ghi sổ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong không khí xúc động, trang nghiêm và thành kính.

Tại lễ viếng, thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng dâng hương tưởng niệm và ghi sổ tang, trong đó nêu rõ: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Cán bộ, nhân viên cùng các gia đình cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, cộng đồng người gốc Việt và cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam tại Vương quốc Campuchia xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng...".

Ngài Kuy Sophal, Bộ trưởng cao cấp phụ trách công tác Hoàng cung Campuchia viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trao thư chia buồn của Quốc vương Norodom Sihamoni đến Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng.

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan

Đại sứ quán và các tổng lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài đã đồng loạt mở sổ tang và tổ chức trọng thể lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 25/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(Ảnh: Báo Nhân Dân).

Tại sự kiện, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cùng đại diện nhiều bộ, ngành Thái Lan đã đến dâng vòng hoa viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong sổ tang, Thủ tướng Srettha viết: “Thay mặt Chính phủ và nhân dân Thái Lan, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới chính phủ và nhân dân Việt Nam về sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Mọi suy nghĩ và lời cầu nguyện của chúng tôi đều dành cho gia đình của Tổng Bí thư, Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong khoảng thời gian đầy đau thương mất mát này”.

Cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cũng đã đón Đại sứ các nước: Lào, Campuchia, Singapore, Malaysia, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Brunei, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Nepal, Saudi Arabia….; đại diện Đại sứ quán các nước Mỹ, Indonesia, Philippines, Colombia, Nigeria, Mông Cổ, Mexico, Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE), Qatar, Pakistan, Uzbekistan, Đức… tại Bangkok; cùng đông đảo bà con Việt kiều, đại diện các hội, hiệp hội, doanh nghiệp và cộng đồng người Việt Nam hiện sinh sống, học tập và làm việc tại Thái Lan đến viếng và ghi sổ tang.

Những dòng ghi sổ tang đã bày tỏ sự kính trọng và niềm tiếc thương vô hạn đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nêu bật công lao của Tổng Bí thư đối với việc tăng cường quan hệ giữa Việt Nam với các nước và khẳng định di sản của Tổng Bí thư sẽ được kế thừa một cách xứng đáng, đóng góp tích cực vào việc thắt chặt mối bang giao giữa Việt Nam và cộng đồng quốc tế cũng như việc nâng cao vị thế, hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè trên toàn thế giới.

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia

Đại sứ quán và các tổng lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài đã đồng loạt mở sổ tang và tổ chức trọng thể lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Đại sứ quán, đại diện các cơ quan thường trú của Việt Nam tại Indonesia tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (Ảnh: TTXVN).

Ngày 25/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã tổ chức lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Trong sổ tang, Đại sứ Tạ Văn Thông bày tỏ: "Toàn thể cán bộ, đảng viên Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một trí tuệ lớn, phẩm chất lớn của cách mạng Việt Nam, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Nguyễn Phú Trọng sẽ mãi là tấm gương sáng cho toàn thể nhân dân và cán bộ đảng viên noi theo".

Nhiều phái đoàn ngoại giao, các Đại sứ quán tại Indonesia, đại diện một số cơ quan, ban ngành của Indonesia… đã đến viếng và ghi sổ tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Trong sổ tang, các đoàn đều bày tỏ tiếc thương Tổng Bí thư và đánh giá cao những đóng góp của Tổng Bí thư cho sự phát triển của Việt Nam, cũng như việc tăng cường quan hệ giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ

Đại sứ quán và các tổng lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài đã đồng loạt mở sổ tang và tổ chức trọng thể lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại sứ quán Việt Nam ở Hoa Kỳ (Ảnh: TTXVN).

Ngày 24/7, tại Nhà Việt Nam ở Washington DC, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức trọng thể lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đại diện các cơ quan chính quyền Hoa Kỳ, ngoại giao đoàn, các hiệp hội, công ty, tập đoàn lớn và đại diện bà con Việt kiều đã đến viếng và ghi sổ tang.

Thay mặt Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Trợ lý Ngoại trưởng Dan Kritenbrink bày tỏ sự trân trọng và lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ. Ông Kritenbrink khẳng định tầm nhìn chiến lược, vai trò lãnh đạo cùng tình cảm chân thành của Tổng Bí thư là cơ sở quan trọng để Việt Nam và Hoa Kỳ làm sâu sắc thêm tin cậy chính trị và đạt nhiều thành tựu vượt bậc trong hơn một thập kỷ, tiêu biểu là việc xác lập quan hệ Đối tác toàn diện và nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện. Ông Kritenbrink khẳng định Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ cùng các bộ, ngành, cơ quan Việt Nam tiếp nối và phát huy nỗ lực của Tổng Bí thư và các thế hệ lãnh đạo hai bên nhằm vun đắp cho quan hệ hai nước.

Ông Chuck Hagel, cựu Bộ trưởng Quốc phòng (2013-2015) và ông Kelly McKeague, Giám đốc Cơ quan tìm kiếm tù binh và quân nhân mất tích của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, đánh giá cao đóng góp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với quá trình hàn gắn, xây dựng lòng tin và tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ; đề cao chuyến thăm lịch sử của Tổng Bí thư tới Hoa Kỳ năm 2015 cũng như phương châm gác lại quá khứ, hướng tới tương lai mà Tổng Bí thư đã khẳng định nhân dịp này; nhấn mạnh đây là một trong những nguyên tắc căn bản của quan hệ hai nước.

Đông đảo bà con kiều bào, các thế hệ người Việt Nam đang học tập và làm việc tại Hoa Kỳ cũng tới viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và bày tỏ niềm tiếc thương vị lãnh đạo hết lòng vì nước vì dân, một người học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Lễ viếng và ghi sổ tang tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại sứ quán Việt Nam tại các nước sẽ diễn ra đến hết ngày 26/7.

[Ảnh] Bạn bè quốc tế tới Việt Nam viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

[Ảnh] Bạn bè quốc tế tới Việt Nam viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sáng 25/7, tại nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), nhiều đoàn quốc tế đã vào viếng, dâng hương, tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Lễ tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Lễ tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 25/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để bày tỏ lòng thành kính, niềm tiếc thương và tri ân với Người.
Anh Vũ (T/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Việt Nam và Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng và giao thoa văn hóa-lịch sử, đặc biệt thông qua Phật giáo và các di sản văn hóa, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy trao đổi học thuật, nghệ thuật và hợp tác bảo tồn. Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Ấn Độ. Riêng năm 2025, lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam đạt 746.000 lượt, tăng khoảng 50% so với năm 2024 và gần 4 lần so với năm 2019.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm Sri Lanka

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm Sri Lanka

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước tới Sri Lanka từ ngày 07 đến ngày 08/5/2026.
Điện chia buồn về vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Indonesia

Điện chia buồn về vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Indonesia

Được tin vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Bekasi, thủ đô Jakarta, Indonesia đã khiến nhiều người thương vong, ngày 28/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Prabowo Subianto.

Các tin bài khác

Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Thái Lan

Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Thái Lan

Trong buổi hội đàm với Thủ tướng Thái Lan, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Thái Lan không ngừng phát triển.
Việt Nam-Thái Lan sẽ đẩy mạnh hợp tác các lĩnh vực tiềm năng

Việt Nam-Thái Lan sẽ đẩy mạnh hợp tác các lĩnh vực tiềm năng

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ báo chí, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cho biết lãnh đạo hai nước đã có cuộc hội đàm rất thành công và đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện và thực chất.
Công bố Logo kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan

Công bố Logo kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Anutin Charnvirakul đã cùng ấn nút khai trương Logo kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan.
Chuyến thăm Philippines của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tạo xung lực mới cho quan hệ Việt Nam - Philippines

Chuyến thăm Philippines của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tạo xung lực mới cho quan hệ Việt Nam - Philippines

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường, chuyến thăm cấp Nhà nước tới Philippines của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm góp phần củng cố tin cậy chính trị giữa hai nước, đồng thời mở ra động lực mới thúc đẩy hợp tác kinh tế, logistics, kinh tế biển, an ninh lương thực và phối hợp trong ASEAN.

Đọc nhiều

Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ

Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ

Ngày 27/5, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam và Tổ chức CARE tại Việt Nam tổ chức hội nghị khởi động Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật hướng tới xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ phát triển rừng, trong đó có thị trường carbon rừng chất lượng cao” (Dự án C4G).
JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

Trong chuyến thăm và làm việc tại Bắc Ninh ngày 25-26/5, đoàn Hội đồng Xúc tiến Hòa bình Hữu nghị Nhật - Việt (JVPF) cho biết sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục và kết nối hợp tác giữa hai bên.
Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Ngày 27/5, Hội hữu nghị Việt Nam - Italia tỉnh Bắc Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Cộng hòa Italia (02/6/1946 - 02/6/2026), kết hợp tọa đàm trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã - lĩnh vực được Italia xem là thế mạnh tại châu Âu.
GNI xây dựng thư viện đa chức năng định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại Tuyên Quang

GNI xây dựng thư viện đa chức năng định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại Tuyên Quang

Good Neighbors International tại Việt Nam (GNI) triển khai dự án “Nâng cao kỹ năng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh Trường THPT Kim Xuyên, tỉnh Tuyên Quang” nhằm cải thiện môi trường học tập, phát triển kỹ năng và tăng cường cơ hội tiếp cận định hướng nghề nghiệp cho thanh thiếu niên địa phương.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Phiên bản di động