Ngày 06/12/2019, tại Hà Nội, Đại sứ quán Trung Quốc đã tổ chức Lễ trao học bổng khuyến học Đại sứ Trung Quốc cho học sinh phổ thông Việt Nam. 40 em học sinh tiểu học và trung học cơ sở đến từ trường Tiểu học - THCS Đào Mỹ (Bắc Giang) và trường THCS Linh Sơn (Thái Nguyên) đã vinh dự được nhận học bổng này.
dai su quan trung quoc trao 40 suat hoc bong cho hoc sinh viet nam Gặp gỡ hữu nghị kỉ niệm 70 năm Quốc khánh Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

Tối 27/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc đã tổ ...

dai su quan trung quoc trao 40 suat hoc bong cho hoc sinh viet nam Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam trao hơn 70 phần quà trung thu

Ngày 11/9, tại Hà Nội, phu nhân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Hùng Ba ...

dai su quan trung quoc trao 40 suat hoc bong cho hoc sinh viet nam Đại sứ quán Trung Quốc trao học bổng cho 72 sinh viên của Việt Nam

Ngày 8/8/2019, tại Hà Nội, Đại sứ quán Trung Quốc đã tổ chức Lễ trao Chứng nhận học bổng chính phủ Trung Quốc dành cho sinh viên ...

dai su quan trung quoc trao 40 suat hoc bong cho hoc sinh viet nam
Ông Hùng Ba, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự Lễ trao học bổng có: ông Hùng Ba, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam, lãnh đạo hai tỉnh Bắc Giang, Thái Nguyên, các thầy cô và 40 em học sinh đến từ trường Tiểu học - THCS Đào Mỹ (xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, Bắc Giang) và trường THCS Linh Sơn (TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Bắc Giang và Thái Nguyên được chọn cho học bổng lần này là do nơi đây gắn với nhiều kỷ niệm của những người lính Trung Quốc từng sang giúp đỡ Việt Nam trong cuộc kháng chiến cứu nước. Tại đây vẫn còn các nghĩa trang liệt sĩ Trung Quốc, hiện đang được chính quyền địa phương trông nom, chăm sóc.

“Tết Thanh minh năm nay, chúng tôi đã đi viếng nghĩa trang liệt sĩ tại tỉnh Thái Nguyên và thấy rằng nơi đó được chăm sóc rất tốt. Chúng tôi rất cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Chính quyền địa phương”, ông Hùng Ba chia sẻ.

dai su quan trung quoc trao 40 suat hoc bong cho hoc sinh viet nam
Đại sứ Hùng Ba trao học bổng cho các em học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hùng Ba cho biết, học bổng này nhằm ủng hộ tinh thần học tập của các em, vốn là những học sinh giỏi, có phẩm chất tốt. Đây là những học sinh được lựa chọn từ hàng ngàn học sinh hai tỉnh Bắc Giang, Thái Nguyên.

Ông Hùng Ba nhấn mạnh, sự nghiệp giáo dục là nền tảng cho sự phát triển của một quốc gia, đồng thời cho rằng đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, góp phần thúc đẩy giao lưu hợp tác giữa ngành giáo dục của hai nước.

dai su quan trung quoc trao 40 suat hoc bong cho hoc sinh viet nam
Đại sứ Hùng Ba chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh.

Đại sứ bày tỏ vui mừng trước các thành tựu Việt Nam đã đạt được. Đại sứ Hùng Ba cũng gửi lời chúc Việt Nam sẽ đạt được những thành quả to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng đất nước. Ông hi vọng các em học sinh sẽ không ngừng trưởng thành, trở thành những nhân tài nòng cốt đưa đất nước Việt Nam phát triển. Đồng thời trở thành cầu nối thúc đẩy giao lưu hợp tác và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt - Trung.

Em Nguyễn Thị Hải Yến (lớp 9C, trường THCS Linh Sơn) gửi lời cảm ơn chân thành tới Đại sứ quán Trung Quốc. “Thế hệ trẻ chúng em luôn mong muốn hai dân tộc láng giềng Việt – Trung luôn trân trọng những giá trị quý báu mà bao đời nay hai dân tộc đã cùng xây đắp. Chúng em xin hứa sẽ sẽ học tập thật tốt để trở thành những công dân có ích, để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, để tiếp tục xây đắp và bảo vệ tình hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc", Hải Yến chia sẻ.

In bài viết

Truyền hình