Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:53 | 07/02/2025 GMT+7

Đại sứ quán Đức phát động cuộc thi viết với chủ đề “Một ngày làm Đại sứ”

aa
Nhân kỷ niệm ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và 50 năm kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Cộng hòa Liên bang Đức (23/09/1975-23/09/2025), Đại sứ quán Đức phát động cuộc thi viết dành học sinh, sinh viên nữ công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 16 đến 26 với chủ đề "Một ngày làm đại sứ".
Phát huy trí tuệ của thanh niên trong ứng phó với vấn đề biến đổi khí hậu
Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho cựu Đại sứ Đức tại Việt Nam
Phát động cuộc thi viết cho học sinh, sinh viên nữ Việt Nam với chủ đề: “Một ngày làm đại sứ”

Cuộc thi này dành cho các học sinh/ sinh viên nữ quốc tịch Việt Nam trong độ tuổi từ 16 đến 26.

Chia sẻ về cuộc thi, Đại sứ quán Đức thông tin:

"Cuộc thi cho học sinh, sinh viên nữ Việt Nam với chủ đề “Một ngày làm Đại sứ” không chỉ là một cơ hội thể hiện tài năng viết mà còn là cơ hội để trao quyền và khuyến khích thế hệ lãnh đạo nữ trẻ tuổi trong tương lai. Mặc dù chúng ta đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc thúc đẩy quyền phụ nữ và sự bình đẳng trong những năm qua song vẫn còn quá ít đại diện nữ ở các vị trí lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực trên toàn cầu. Sự chênh lệch này làm nổi bật sự cần thiết trong việc tiếp tục khuyến khích và hỗ trợ phụ nữ trẻ phát huy tối đa tiềm năng của mình và theo đuổi các hoài bão cá nhân.

Chúng tôi tin rằng việc được chứng kiến trực tiếp công việc năng động của một nữ lãnh đạo thành công có thể là nguồn cảm hứng mạnh mẽ. Vì vậy, chúng tôi kêu gọi các học sinh/ sinh viên nữ quan tâm đến cuộc thi gửi hồ sơ tham dự để có thể trở thành "Đại sứ trong một ngày!".

Người chiến thắng sẽ có đặc quyền sát cánh cùng Đại sứ của chúng tôi, bà Helga Margarete Barth trong một ngày trong tháng 3. Cô sẽ được tháp tùng Đại sứ đến các cuộc họp và tham dự các cuộc họp nội bộ, thông qua đó cô sẽ có cơ hội trải nghiệm trực tiếp một ngày làm việc đặc trưng của một nữ lãnh đạo.

Chúng tôi tin rằng cơ hội có một không hai này sẽ làm phong phú và truyền cảm hứng cho các nữ sinh thắng cuộc, đồng thời hy vọng sẽ khuyến khích họ theo đuổi ước mơ và hoài bão của mình bằng cách chứng minh rằng nỗ lực vươn tới một nghề nghiệp mơ ước là xứng đáng và có thể đạt được với hoài bão, sự đam mê và lòng quyết tâm.

Gợi ý đề tài bài viết: Theo bạn, làm thế nào để tiếp tục tăng cường mối quan hệ giữa Đức và Việt Nam? Nếu được làm Đại sứ trong một ngày thì bạn sẽ làm gì để tăng cường quan hệ ngoại giao giữa Đức và Việt Nam?

Chúng tôi khuyến khích các bạn học sinh/sinh viên nữ khám phá đề tài này với sự sáng tạo, tư duy phản biện và một tầm nhìn hướng tới tương lai. Các chủ đề viết có thể cân nhắc là mối quan hệ Việt Đức đa dạng trong nhiều lĩnh vực như giao lưu văn hóa, các lĩnh vực hợp tác kinh tế, tiềm năng cho các quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, cơ hội và thách thức trong lĩnh vực chính trị... Bài luận nên đưa ra các ý tưởng sáng tạo để thắt chặt và phát triển sự hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực này.

Chúng tôi mong sẽ nhận được bài viết tham dự của các bạn cũng như cơ hội được tiếp nhận quan điểm và các ý tưởng phong phú của các phụ nữ trẻ Việt Nam. Vui lòng gửi bài dự thi của bạn qua email tới địa chỉ [email protected] trước ngày 28/02.

Ban giám khảo sẽ chọn ra ba bài viết xuất sắc nhất và thông báo trao giải vào đầu tháng 3/2025".

Cuộc thi dành cho các học sinh, sinh viên nữ quốc tịch Việt Nam trong độ tuổi từ 16-26.

Ứng viên phải là người đang thường trú tại Việt Nam.

Bài viết phải được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức một cách độc lập và chưa được gửi tham gia bất kỳ cuộc thi nào khác.

Bài viết cần gửi dưới dạng file PDF tới địa chỉ [email protected] và không được dài quá 1000 từ.

Vui lòng cung cấp họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú và số điện thoại liên hệ trong email hoặc thư gửi kèm.

Nếu bạn vẫn đang theo học tại trường phổ thông/ trường đại học/ cao đẳng, vui lòng ghi rõ tên trường phổ thông/ trường đại học/ cao đẳng nơi bạn đang theo học

Bài viết sao chép (đạo văn) sẽ không được chấp nhận; xin vui lòng lưu ý thông tin về "Bản quyền và chuyển nhượng quyền sử dụng" dưới đây.

Hạn cuối nộp bài: ngày 28/02/2025.

Trung tâm Thương mại Đồng Xuân: Cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Đức Trung tâm Thương mại Đồng Xuân: Cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Đức
Hàng trăm doanh nghiệp cùng đối tác tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân tổ chức chương trình gặp mặt đầu xuân, khẳng định vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp và địa phương Việt Nam - Đức
Du khách Đức nhận lại tài sản, giấy tờ bị đánh rơi tại Lai Châu Du khách Đức nhận lại tài sản, giấy tờ bị đánh rơi tại Lai Châu
Mới đây, Công an xã Phúc Than (huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) đã trao trả túi đồ màu đen cho anh Philipp Horn (sinh năm 1991, quốc tịch Đức) gồm: 1 hộ chiếu, 1 thị thực, 1 tai nghe Ipod, 1 vé máy bay và nhiều loại tiền ngoại tệ của các nước Nhật bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hoa Kỳ.
Vân Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức

Nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức

Sáng ngày 14/2, tại Viện Goethe Hà Nội, Đại sứ quán Đức tại Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu kế hoạch tổ chức các sự kiện trong năm kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức (20/9/1975-23/9/2025).
Đại sứ quán Đức giao lưu với Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Đại sứ quán Đức giao lưu với Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Ngày 1/6, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội đã chào đón những vị khách đặc biệt: Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.
Đức muốn hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ luật pháp quốc tế

Đức muốn hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ luật pháp quốc tế

Đó là khẳng định của Phó Đại sứ Đức ông Simon Kreye trong bài phát biểu tại cuộc chiêu đãi kỷ niệm Ngày Thống nhất nước Đức.

Các tin bài khác

Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam

Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam

Ngày 2/2, Chương trình Học bổng Chính phủ Australia (AAS), Học bổng Chương trình Đối tác Mekong–Australia (MAP) và Học bổng An ninh Hàng hải (AMSS) dành cho bậc thạc sỹ tại Australia niên khóa 2027 bắt đầu nhận hồ sơ xin học bổng từ ngày 1 tháng 2 đến 11h ngày 30 tháng 4 năm 2026.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.

Đọc nhiều

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Ngày 9/2 tại Hà Nội, Mạng lưới Giảng dạy Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam toàn cầu đã tổ chức chương trình “Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt & Gặp mặt đầu xuân 2026”.
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

Ngày 9/2, tại phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân đã phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk và Đảng ủy, chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”.
Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cận kề, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa phối hợp với nhiều địa phương tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" với hàng chục nghìn suất quà được trao tặng. Những hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk... đón Tết an vui, Xuân đầm ấm.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động